Toàn Quốc Một số lưu ý khi sử dụng vật liệu trám Amalgam

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi vuquangtb925, 14/4/15.

 1. vuquangtb925

  vuquangtb925 Member

  Amalgam là vật liệu trám truyền thống được rất nhiều người sử dụng, chất liệu này có độ chịu lực, chịu mài mòn tốt, thao tác trám chỉ thực hiện một lần để cho hiệu quả bền chắc nhất. Nhưng khi chúng ta sử dụng loại vật liệu này cũng cần có một số lưu ý nhất định

  >> Răng thưa

  >> hàn răng sâu

  Lưu ý gì khi trám bằng vật liệu amalgam

  Trám amalgam thường áp dụng cho răng hàm bởi nó có độ chịu lực tốt hơn composite, do đó khi trám cần phải nhồi amalgam với lực ấn mạnh để khi amalgam đông cứng sẽ không giãn nở nhiều cũng như khi nhồi với lực mạnh thì lượng thủy ngân thừa sẽ nổi lên bề mặt miếng trám, dùng bông gòn lau mặt miếng trám sẽ lấy đi được dễ dàng, nếu không lượng thủy ngân còn thừa sẽ làm miếng trám giãn nở quá mức sẽ ảnh hưởng đến chất lượng miếng trám.

  Trong quá trình trám răng không được để nước bọt ngấm vào miếng trám nếu không chỗ trám rất dễ bị giãn nở. Trám amalgam phải thực hiện theo từng lớp để chất liệu trám có thể được nhồi chặt vào các góc, vách của răng mà không khiến các mô răng bị hở.

  Miếng trám amalgam phải sau 24 giờ mới đạt được đến độ cứng ổn định của nó, vì vậy, bệnh nhân không được nhai thức ăn ngay sau khi trám xong 2h đồng hồ và tốt nhất trong vòng 8h không nên nhai trên miếng trám để chỗ trám có thời gian đông cứng tốt nhất. Và cũng vì lý do đó, nha sĩ chưa thể đánh bóng miếng trám ngay và sẽ hẹn đánh bóng miếng trám đó vào lần sau. Nếu trong và sau quá trình hàn trám với amalgam, bạn có bất cứ vấn đề gì như tình trạng cộm cấn hay đau nhức thì hãy thông báo ngay chỗ nha sỹ để có hướng điều trị cụ thể.

  Đặc biệt, việc trám cần đến độ bám dính cao của chất liệu mới duy trì hiệu quả được lâu dài. Những miếng trám theo kỹ thuật trám trực tiếp thường hay gặp vấn đề với độ bám dính. Đó là lý do giải thích tại sao phương pháp trám răng khó có độ bền vĩnh viễn. Một công nghệ tốt sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng bong tróc khi ăn nhai. Le.Max – công nghệ trám răng hàng đầu Hoa Kỳ hiện nay đã có mặt tại Nha khoa Hoàn Mỹ với sự chuyển giao trực tiếp của các bác sỹ Bệnh viện Răng hàm Mặt Forsyth của Mỹ.

  Với công nghệ mới, dưới tác dụng của năng lượng laser, chất liệu trám được kích thích tạo chân bám cố định, không co kéo hoặc bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ nóng lạnh, sẽ bền chắc hơn nhiều so với sử dụng công nghệ bình thường bằng cách chiếu đèn halogen. Khi đông cứng vật liệu bằng đèn Laser, chất trám có sức bền cao gần bằng ngà răng thật, không bị cong vênh trong thời gian dài, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường mà không bị cộm vướng khó chịu.

  Để biết thêm thông tin chi tiết về quy trình trám cũng như mức giá trám răng, bạn có thể liên hệ theo số hotline 0943 776699 – Tel: 0462 929977 với các bác sỹ Hoàn Mỹ. Bạn cũng có thể điền vào phiếu đăng ký câu hỏi dưới đây để đặt lịch thăm khá và tư vấn cụ thể.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...