Một số lưu ý tự làm thức ăn cho cá koi

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tranphuong1305, 20/12/15.

 1. tranphuong1305

  tranphuong1305 New Member

  Ca chep Koi phiên âm Hán Việt: Lý chuyển tự La Tinh: koi , có tức thị "cá chép" ) là một loại cá chép ( Cyprinus carpio ) thường nhật đã thuần hóa , lai tạo để nuôi làm cảnh , được nuôi phổ thông tại Nhật Bản. Chúng có giao thiệp họ hàng gần với cá vàng và , trên thực tiễn , kiểu cách nhân giống và nuôi cảnh là khá giống với cách nuôi cá vàng , có lẽ là do các gắng gổ của những người nhân giống Nhật Bản trong việc đua tranh với cá vàng. Cá chép Koi và các hình xăm trên cá được người Nhật coi là điềm may mắn. [​IMG]
  hiện nay nhiều người chơi koi đã tự trộn nhiều loại thực phẩm cho koi ăn bao gồm propolis tăng cường hệ thống giao thông miễn nhiễm , các loại vitamin , spirulina làm tăng sắc tố đỏ… Các loại thứ ăn nên trộn bằng tay , để duy trì độ tươi mới của thực phẩm nên trộn hàng ngày và mỗi ngày chỉ trộn với lượng vừa đủ cho cá ăn ( vì thức ăn tự trộn để qua ngày dễ bị nấm mốc ). Bên cạnh các loại thực phẩm độc quyền cho koi , bạn cũng có xác xuất cung cấp thêm vào khẩu phầm ăn của chúng các nhân tố tăng cường như cam , bánh mì nâu , rau diếp , tôm , sò đã được xử lí chế biến … và không cho ăn quá nhiều. Một số người quyết định cho ăn thực phẩm sống như trùng , sâu… tuy nhiên đưa lại hiệu quả tốt nhất là không nên cho koi ăn thực phẩm sống vì nó có xác xuất mang theo mầm bệnh vào hồ của bạn. Lựa chọn tốt hơn là sử dụng phương pháp đông khô và chiếu xạ , để làm được thực phẩm tốt cho koi loc ho ca koi thì các thành phần nông dân trong đó phải đảm bảo chất lượng , chỉ nên mua thực phẩm từ những nhà làm ra có danh tiếng tốt. Đừng nên mua những loại rẻ tiền không có nhãn mác.Nếu bạn đã tìm được loại thực phẩm khô đảm bảo chất lượng ( hikari , aqua master … ) thì không để ý thêm phải trộn thêm các nhân tố khác.
  Một số vật liệu thường được trộn vào thức ăn của koi:
  Hương dẫn tự làm thức ăn cho koi
  Cam: là một nguồn vitamin C rất nhiều giúp giảm stress và thúc đẩy hệ thống giao thông miễn dịch.
  Hương dẫn tự làm thức ăn cho koi
  Rau diếp , rau xà lách: một số người chơi koi đã cắt nhỏ lá rau diếp cho koi ăn để cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào.
  Tỏi: là một loại thực phẩm có hiệu quả chữa trị hăng hái khi nó được bổ sung vào các loại thực phẩm khác , ta cũng có xác xuất cho koi ăn bằng tay.
  Bánh mì nâu: là một nguồn vitamin và mầm lúa mì nhưng cho cá koi ăn ít thôi bời vì nó cũng giàu cacbonhydrat.
  Tôm tép: giàu nguồn protein , koi rất thích ăn , cho ăn vào mùa hè là tốt nhất.
  Trùng huyết: đưa lại hiệu quả tốt nhất là dùng loại đông lạnh vì nó có xác xuất mang mầm bệnh vào hồ của bạn và nên cho ăn vào mùa hè.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...