Toàn Quốc một số mẹo trang hoàng tăng độ thoáng cho phòng khách

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi chuotmta1994, 12/4/16.

 1. chuotmta1994

  chuotmta1994 New Member

  đa số các không gian nhỏ đều đặt ra những thách thức riêng trong khâu kiểu dáng. Thế nhưng, đối với phòng khách - nơi bạn dành rất nhiều thời gian ngơi nghỉ, tiêu khiển và tiếp đón khách tới chơi - việc thiết kế 1 không gian thể tích nhỏ như vậy càng đặc biệt khó khăn. Làm như thế nào để bạn có thể cân bằng giữa việc tạo cảm xúc rộng rãi nhất có thể trong khi vẫn sắp xếp được thật nhiều chỗ ngồi? Bạn nên chọn đồ nội thất nào và đặt chúng ở đâu?  một.Nội thất trong phòng khách

  Phòng khách nhất thiết phải tạo không khí thân mật, hoà thuận và chung tay. Hình tròn trong phong thuỷ biểu tượng cho sự hài hoà, hợp nhất, cho nên khi trang trí bằng các trang bị có kiểu dáng hình tròn sẽ có tác dụng hỗ trợ thêm hòa khí. Nếu bàn ghế ko "tròn", hãy phấn đấu làm mềm những góc nhọn bằng cách trải khăn hay đặt chậu cây cảnh kế bên.

  2.Màu sắc của phòng khách

  Trần của phòng khách nên có màu nhạt vì theo phong thuỷ trần nhà phòng khách biểu tượng cho trời, nền nhà biểu tượng cho đất. Màu sắc của trần nên nhạt còn nền nhà lại có màu sắc đậm hơn để thích hợp với ý nghĩa "trời nhẹ, đất nặng".

  Màu sắc trong phòng khách mang ý nghĩa chủ đạo, có tác dụng điều hoà toàn bộ màu sắc trong căn nhà. Màu sắc của phòng khách phải thích hợp với phương hướng của phòng. Màu sơn vách tường trong phòng khách phải khéo léo hết hợp được với ánh sáng đèn làm phòng khách trở nên sáng sủa mới có thể mang lại thịnh vượng may mắn cho gia đình.

  3.Trần phòng khách không nên có xà ngang

  Nếu trên trần phòng khách có xà ngang vắt qua sẽ khiến chủ nhân ngôi nhà có cảm giác bị đè nén, nặng nề khó chịu. Khi ngồi ở vị trí ngay dưới xà ngang, con người thường lô âu, căng thẳng, khiến vận thế kém khởi sắc.

  Để khắc phục lỗi sai này, bạn có thể kiểu dáng trần thạch cao để che xà ngang phòng khách, hoặc chọn màu sơn nhạt để sơn phủ lên xà ngang giúp giảm bớt cảm giác nặng nề khi ở.

  4.Phòng khách không được đối thẳng với cửa sổ, cửa hậu hoặc nhà vệ sinh

  Cửa và cửa sổ là những nơi ko khí lưu thông ra vào phòng, cho nên, vị trí phòng khách không thể nằm trên 1 trục thẳng với cửa sổ và cửa hậu. Nói cách khác, xếp đặt nhà theo dạng cửa trước cửa sau thông thẳng với nhau là điều cấm kỵ.

  Kiểu mẫu mã này khiến ko khí xộc thẳng vào nhà rồi mau chóng thoát ra cửa sau, không tụ lại trong phòng. do vậy, tiền của, phúc lộc cũng khó mà kết tụ trong nhà.

  Xét theo phong thủy, kiểu bố cục như vậy là bố cục thoát tài. Xét về bản chất, không gian nhà vệ sinh không được sạch sẽ, do vậy, cửa chính trong nhà nên tránh hướng thẳng vào toa-let. Nếu vô tình bề ngoài theo hướng này, tài vận của gia chủ sẽ bị tổn hại, chủ nhân dễ mắc sai lầm khi đầu tư tài chính, tiền chưa vào nhà đã bị thất thoát…

  5.Xác định vị trí vượng tài trong phòng khách

  Vị trí vượng tài trong nhà thường là ở phòng khách, kể cả các căn hộ nhỏ. Điều kiện cơ bản của phòng khách là sạch sẽ, yên tĩnh và ổn định. Thông thường, vị trí vượng tài nhất trong phòng khách nằm ở góc chéo từ cửa chính bước vào. bởi thế, bạn không nên treo gương tại vị trí này vì gương có tác dụng phản xạ, dễ gây cản trở tài vận, khiến bạn bỏ lỡ các cơ hội kiếm tiền.

  6.Phòng khách phải đủ ánh sáng

  Điều kiện tiên quyết cho phong thủy phòng khách là đủ ánh sáng, vì thế trên bậu cửa sổ, bạn nên giảm thiểu tối đa việc sắp xếp cho đẹp mắt những chậu hoa rậm rạp chắn ánh sáng. Phòng khách sáng sủa sẽ giúp vận khí căn nhà trở nên thịnh vượng, bởi thế, khi chọn màu sơn cho tường, bạn nên tránh những màu sắc quá tối.

  bạn đã sẵn sàng cho việc sang sửa và tút lại phong cách mới cho phòng khách của bạn, bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm như gối sofa ,đệm ngồi , chăn lưới để lết hợp cùng phong cách cuả bạn
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...