HCM Một số nét về bệnh vi khuẩn lậu

Thảo luận trong 'Mỹ phẩm, Làm đẹp' bắt đầu bởi stevenyi, 7/5/18.

 1. stevenyi

  stevenyi Member

  bệnh lậu tuy được biết đến từ những năm cuối thế kỉ 19 nhưng cho đến hiện nay song cầu lậu vẫn luôn là mối lo ngại cho cả toàn thế giới vì mức độ nguy hiểm mà bệnh lậu gây lên.
  căn bệnh lậu được Neisser phát hiện vào năm 1897, đó là các vi khuẩn gram âm có hình dạng như hạt cà phê được xếp thành từng cặp nên còn được gọi là song cầu, dài 1,6µ, rộng 0,8µ, trên kính hiển vi. Song cầu lậu rất yếu khi tại bên ngoài cơ thể, chết cực nhanh ở nhiệt độ thường, tuy nhiên vi khuẩn lậu lại rất mạnh ở môi trường ẩm ướt của cơ thể, đây là Sở dĩ tại sao quan he tinh duc là con đường thuận lợi cho việc lây nhiễm bệnh lậu.
  Xem bài viết khác về bệnh: chữa bệnh sùi mào gà ở bình dương.
  [​IMG]
  lậu cầu khuẩn​
  Đặc điểm sinh học của song cầu khuẩn lậu

  khuẩn lậu là song thể có hình dạng như hạt cà phê, màu Gram âm. Trong các trường hợp, vi khuẩn đứng ở trong tế bào như lèn chặt vào bạch cầu đa nhân trung tính thoái hóa. Trong tình trạng căn bệnh lậu mạn tính, vi khuẩn đứng tại ngoài tế bào cùng với ít trong tế bào.
  Trong môi trường nuôi cấy, khuẩn lậu cực đa dạng, kích thước thay đổi và sắp xếp không điển hình; có thể xếp đôi hoặc xếp thành bốn. Sự thay đổi về hình thể, kích thước, cách sắp xếp biến đổi theo điều kiện môi trường nuôi cấy.
  đặc tính nuôi cấy

  lậu cầu khuẩn rất khó nuôi cấy. Khi ra khỏi cơ thể lậu cầu khuẩn sẽ dễ chết. Khuẩn lậu không thể phát triển được trong môi trường thông thường mà sống trong môi trường giàu hoạt chất như máu, huyết thanh cùng với các hoạt chất khác. Môi trường được ứng dụng là thạch sôcôla, Martin-Thayer, Martin Lewis. Những môi trường này thường có những loại thuốc kháng sinh như colistin, vancomycin, nystatin, lincomycin,… để hạn chế những vi khuẩn khác và nấm nhưng không tác động gì đến khuẩn lậu.
  vì như thế đặc tính đặc thù của lậu cầu khuẩn mà chúng ta có thể lây bệnh lậu qua những con đường sau:
  Lây qua quan hệ tình dục:

  Phần lớn người bị mắc bệnh bị bệnh lậu do qua qhtd, khi có sự tiếp xúc giữa bộ phận sinh dục, ôm hôn,… Khi quan he tinh duc ở trạng thái hưng phấn, những hoạt động mạnh làm cho cơ thể có các vết xước, dù là nhỏ nhất nhưng cũng đủ để cầu khuẩn có thể xâm nhập được.
  Việc quan hệ tình dục không sử dụng phương pháp phòng tránh an toàn (như bao cao su) là một yếu tố Khiến chúng ta dễ bị lây truyền căn bệnh lậu.
  Lây qua việc tiếp xúc gián tiếp:

  song cầu lậu tuy yếu khi ra ngoài cơ thể nhưng vẫn có thể sống sót trong 24h, Cho nên việc áp dụng chung đồ dùng cá nhân như quần áo, đồ lót, khắn tắm, bồn cầu,… đều có thể khiến cho bệnh lậu dễ bị lan truyền.
  Lây qua đường máu:

  căn bệnh lậu có giai đoạn ủ bệnh, tại nam thông thường là từ 3-5 ngày và ở nữ từ 5-7 ngày (có thể ủ bệnh lâu hơn), người bị nhiễm bệnh lậu trong giai đoạn ủ căn bệnh không có bất kì dấu hiệu dấu hiệu của căn bệnh nào, không chỉ vậy khuẩn lậu đã ở trong máu. Việc truyền máu từ các người có nguy cơ lây căn bệnh cao.
  Lây từ mẹ sang con:

  Khi thai phụ sinh thường, đứa bé sẽ đi qua V.kin của người mẹ. Nếu người mẹ bị mắc bệnh lậu thì Vùng kín là nơi có nhiều khuẩn lậu, người mẹ sẽ lây cho trẻ, khi đó trẻ mắc bệnh lậu ngay khi ra đời.
  kỹ thuật chẩn đoán phát hiện song cầu lậu

  song cầu khuẩn lậu có thể phát hiện ra bằng kỹ thuật nhuộm soi trực tiếp: thông qua đặc tính bắt màu chúng ta có thể phát hiện người nhiễm bệnh có song cầu lậu hay không.
  căn bệnh phẩm sử dụng để xét nghiệm thường là dịch niệu đạo, dịch Vùng kín hoặc dịch cổ tử cung.
  Phòng ngừa và trị căn bệnh lậu như thế nào?

  Phòng ngừa căn bệnh lậu

  yếu tố gây bệnh lậu là do qhtd không an toàn, bởi vậy mỗi người cần phải nâng cao ý thức, chủ động phòng tránh căn bệnh lậu với biện pháp bảo vệ an toàn.
  Nên chung thủy bằng chỉ một người các bạn tình hoặc vợ/chồng.
  chúng ta không nên sử dụng chung đồ áp dụng cá nhân với người khác.
  Phụ nữ mang thai bị bệnh lậu cần được điều trị sớm cùng với kịp thời, trong tình trạng sinh con nên sinh mổ để tránh lây căn bệnh cho thai nhi.
  Chủ đề khác được quan tâm: trị bệnh lậu ở bình dương.
  [​IMG]
  điều trị căn bệnh lậu tại Cơ sở y tế đáng tin​
  trị liệu bệnh lậu

  trị liệu bệnh lậu sử dụng kháng sinh là phổ biến có điều vi khuẩn lậu có xu hướng kháng nhiều chủng loại thuốc khánh sinh. Cho nên muốn trị căn bệnh lậu đáng tin thì phải trị theo phát đồ kháng sinh, tức là việc lựa chọn kháng sinh cùng với thời gian cũng như phương pháp điều trị phải tương thích mới mong khiến cho tin cậy.
  các bác sĩ chuyên khoa cũng khuyến cáo rằng trong quy trình điều trị, nhất thiết phải đồng thời trị liệu cho cả vợ/chồng hoặc bạn tình thì mới có thể hết căn bệnh được.
  Trên đây là phần tư vấn của những bác sĩ ở benh vien da khoa thanh pho thu dau mot binh duong. Nếu các bạn muốn Bạn có quan tâm thông tin hoặc có câu hỏi gì về căn bệnh lậu, các bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp đến số 0274 368 9588 hoặc có thể đến trực tiếp địa chỉ số 303 đại lộ bình dương, phường chánh nghĩa, tp. Thủ dầu một, bình dương để được những y bác sĩ tư vấn giúp bạn.

  Nguồn bài viết: Vài nét về bệnh lậu cầu khuẩn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...