Toàn Quốc Một số thói quen làm hỏng máy giặt bạn nên ngưng lại

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi anpha308, 26/5/16.

 1. anpha308

  anpha308 Member

  Trong cuộc sống đương đại, chiếc máy giặt nói chung và máy giặt Electrolux nói riêng là một thiết bị chẳng thể thiếu của mỗi gia đình.Tuy nhiên, sử dụng máy giặt như thế nào đúng cách để kéo dài thời gian sử dụng vẫn là vấn đề lớn đối với nhiều người. thỉnh thoảng những nếp vô tình tưởng tuồng như vô hại hàng ngày bạn vẫn thao tác với chiếc máy giặt nhà mình lại có thể gây ra những hư hỏng không đáng có.
  1. Giặt quá nhiều xống áo
  Giặt quá nhiều áo quần trong một lần giặt, giặt nhiều hơn khối lượng quy định của máy sẽ khiến trục xoay trong lồng giặt quá tải và đồ bị mắc kẹt không quay được hoặc dẫn đến hiện tượng lệch tâm. Điều đó khiến trục xoay máy giặt bị hỏng hoặc bị nhờn. Chưa kể đến việc giặt quá nhiều đồ, khiến áo xống không sạch xà phòng và bụi không được rửa trôi.
  2. Mở nắp khi máy giặt đang hoạt động
  Mở nắp máy khi lồng giặt đang hoạt động là điều cầm kỵ, điều đó có thể gây hại nặng nề cho thiết bị, gây mất an toàn. Việc mở nắp máy khiến mọi hoạt động bị gián đoạn, trục quay bị lệch, nếu tình trạng này diễn ra liên tục thì có lẽ bạn sẽ phải thường xuyên liên lạc với dịch vụ sửa máy giặt electrolux tại nhà để khắc phục sự cố. Để an toàn, bạn cần nhấn nút tạm dừng trước khi muốn mở nắp máy.
  3. dùng chất tẩy không thích hợp
  Đây có lẽ là lỗi thường gặp nhất, tiêu biểu là: dùng bột giặt tay cho giặt máy, dùng bột giặt máy cửa trên cho máy giặt cửa ngang… Vì bột giặt tay có nhiều bọt hơn, bột giặt cửa trên nhiều bọt hơn máy giặt cửa ngang điều đó sẽ làm hỏng máy bởi bọt có thể bị tràn ra ngoài.
  4. dùng máy giặt liên tiếp
  Hết một mẻ giặt, máy cần được nghỉ ngơ để làm nguội động cơ, nếu bạn giặt liên tục sẽ khiến máy bị quá tải và dễ bị hư hại các thiết bị ở bên trong. Nếu không muốn mất thời kì cũng như tổn phí khi cần đến sự trợ giúp của dich vụ sửa máy giặt Electrolux tại nhà thì các bạn nên lưu ý thật lỹ đến vấn đề này nhé. Hãy bỏ lề thói này ngay trong ngày hôm này nhé.
  5. Vị trí đặt máy
  Nhiều gia đình vì có diện tích nơi ở chật hẹp thường tận dụng các vị trí trống để có thể kê được chiếc máy giặt Electrolux vào. Đặt máy ở những nơi ẩm thấp như gần nhà tắm, nhà bếp, gần chậu rửa… không chỉ khiến máy giặt bị ẩm mà còn dễ khiến nước rơi vào bảng điều khiển của máy. Bởi ở đó là nơi được trang bị nhiều linh kiện điện tử, nếu bị ẩm nó sẽ không còn hoạt động tốt. Nhưng cũng không nên đặt máy giặt ở vị trí là ban công hay nhưng nơi có ánh nắng chiếu vào.
  6. Giặt xong không phơi ngay
  Nhiều gia đình giặt áo quần từ đêm hôm trước để sáng hôm sau dậy phơi nhưng đây là một lề thói nên bỏ. áo quần giặt xong không phơi ngay vừa mất mùi thơm, dễ tàng trữ vi khuẩn lại còn khiến máy giặt bị ẩm, dễ hư hỏng, chập điện. Bạn sẽ không phải liên lạc nhiều với dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại nhà nếu thay đổi thói quen này.
  7. Kê máy giặt bị lệch
  Việc đặt máy giặt bị lệch, không trên một mặt phẳng sẽ khiến máy bị rung lắc, gây ra tiếng ồn và dich chuyển khỏi vị trí ban đầu. Điều này vô cùng có hại cho tuổi thọ của máy.
  Khi chiếc máy giặt của gia đình bạn không may gặp vấn đề gì mà bạn chẳng thể tự giải quyết, hoặc không có thời kì hãy can hệ với đơn vị suachuagiare.net - trung tâm chuyên sửa máy giặt Electrolux tại nhà chuyên nghiệp với hệ thống 12 cơ sở trên khắp các quận của Hà Nội.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...