HCM Một số thói quen làm viêm mũi

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi sinbad10, 8/7/16.

 1. sinbad10

  sinbad10 Member

  Một số việc làm không đúng làm hại tại tai, thị giác với xoang mũi.

  Phía dưới đây là các dộng tác hay làm bệnh viện tai mũi họng sài gòn rất không tốt cho chức năng ở lỗ tai, vùng mắt và lỗ mũi mà người lớn nên nhanh buộc phải dừng ngay khi này. Cần đổi mới những việc thường làm không đúng để khởi đầu đón nhận một đời sống tươi khỏe với tốt đẹp là việc nam cần nên làm.

  1. Hay chọc ngoáy tai:

  [​IMG]

  Khi nhận thấy cảm nhận ngứa tai, người lớn thường tìm các cách làm tan cơn ngứa ngáy bằng bông gòn gãi tai, móc, đầu các ngón tay hoặc là bất cứ dụng cụ nào di chuyển vào tai. Đó là các dộng tác hay làm không đúng vì động tác đây vô tình là đường cho nhiều chất làm bệnh di chuyển vào sâu phía trong ống tai hơn thế còn có thể làm hỏng lớp màng nhỉ.

  2. Tùy tiện chọc ngoáy mũi.

  Một số người luôn có dộng tác hay làm ngoáy mũi, hay sử dụng ngón tay để lấy ra gỉ mũi. Làm thế sẽ làm nhiễm khuẩn vùng da nhạy cảm trong mũi, có hại cho sức khỏe.

  Các mạch máu nhỏ ở trong vùng da nhạy cảm trong mũi rải rác nhiều, giao nhau hình thành ra một chùm. Khi niêm mạc mũi hoàn chỉnh, nhiệm vụ tự lau dọn của nó rất mạnh, chất bẩn khó mà vào trong. tuyến lông mũi ngay bên trong da mũi có chức năng cản trở tạp chất, virus bay vô đường khí quản.

  3. Nằm nhìn báo:

  Nằm ngửa đọc báo sẽ làm tổn thương đến mắt, đó là một điều đúng đắn rất rõ ràng. Tuy nhiên, ảnh hưởng của động tác thường làm nằm ngửa nhìn sách không chỉ dừng ở bao nhiêu đó.

  [​IMG]

  Ít nhà nguyên cứu sinh lý cho rằng: Các giường là chỗ dành để ngã lưng, lúc nam giới nằm ở trên cái giường, diện tích toàn cơ thể chịu một lực hấp dẫn tăng dần, từ việc này làm trì hoãn nhịp sinh học toàn cơ thể.

  Một ít người khác nhìn sách quá lâu, vì nhịp sinh học làm biến mất đi sự cân bằng mà gây ra một số biểu hiện như là tâm trí lơ đãng, đầu óc thiếu tập trung mà lại không biết khám tai mui hong ở đâu tốt nhất khi để lâu hơn còn làm ra các bệnh như loãng xương và thiếu máu…

  4. Xem sách khi đi xe:

  Không ít người có sở thích xem truyện khi duy chuyển trên xe 4 bánh hay là xe lửa. Ý muốn học hỏi thông tin theo kiểu tranh thủ thời gian đó đúng là rất đáng ca ngợi, nhưng mà nghiên cứu về mặt bảo vệ thể trạng, việc làm đó lại là không đúng. Dù ngồi trên xe lửa hay là xe hơi, tại có rất nhiều người trên xe, lượng ánh sáng thiếu, nếu coi sách quá lâu, chắc rằng đôi mắt sẽ bị sức nặng rất lớn, gây tổn thương đến chức năng thị lực.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...