HCM Một số triệu chứng thoái hóa chỏm xương đùi và phương pháp điều trị hữu hiệu, công hiệu.

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi hainam28, 20/7/16.

 1. hainam28

  hainam28 Member

  Thoái hóa chỏm xương đùi coxa vana, coxa plana là bệnh về xương khớp gặp nhiều ở người già qua sự già hóa của xương khớp, hay ở thanh niên bằng chấn thương sau đây vận động, khiến cho loãng xương, thiếu hụt canxi và lâu dần gây thoái hóa.  [​IMG]

  biết được chỏm xương đùi mang thoái hóa

  Xem thêm: bệnh gút có điều trị hiệu quả khỏi được không

  Thoái hóa chỏm xương đùi vì cao lý do gây nên như thừa cân -béo phì, hiện tượng lão hóa ở đối tượng già hoặc cũng có khả năng là qua di truyền, quá khứ gia đình mang bệnh về xương khớp,..

  Quá trình thoái hóa chỏm xương đùi không triệu chứng cụ thể ra bên ngoài.Và đến khi chúng ta thấy đau nhức trong hoạt động thì khi đó bệnh đã nặng .Sụn khớp của chúng ta chứa bào mòn dần, làm mất chức năng phân tán lực và bảo vệ đầu xương.Lúc người mang bệnh hưởng thụ không thể chịu hứng được nữa mới đi khám chuyên gia thì tình trạng đã trở nên nặng và rất khó chữa trị hiệu quả. vì vậy cần lưu tâm những cải thiện nhỏ trong cơ thể để sớm dự đoán bệnh và có phương thức điều trị chất lượng kịp thời.

  biểu hiện thoái hóa chỏm xương đùi

  Xem thêm: chữa bệnh gút bằng đậu xanh

  1. Lâm sàng:
  -Triệu chứng của thoái hóa chỏm xương đùi là cơn đau quặn thắt thấy từ từ sau đây đó tăng dần lên, đau thắt ở vùng bụng dưới rồi xuống mặt trước đùi. có khi đau quặn thắt ở vùng trên mông, truyền nhiễm xuống mặt dưới đây đùi.Trường hợp khác lại đau thắt mặt trước đùi cộng khớp gối và khu vực háng lại không bị đau thắt.

  - Cơn đau dữ dội càng tăng lên khi đi lại lớn, đau quặn thắt khi đứng lên ngồi xuống, cải thiện tư thế, giảm khi nghỉ ngơi.Đặc biệt khi lên xuống mong muốn thang hoặc cải biến tư thế thường xuyên.

  -Bên cạnh đó, còn tạo thành tín hiệu đau một số khớp vào buổi sáng. Đây được xem là khưởi đầu cơn đau quặn trong ngày. Cơn đau dữ dội sẽ ngưng nghỉ và tiếp tục hành hạ chúng ta bất kể lúc nào.

  -Thay đổi thời tiết có nguy cơ gây tăng đau quặn, hạn chế vận động.Khi thời tiết đổi thay ,cơn đau quặn đột biến xuất hiện. Cơ thể chúng ta trở thành cỗ máy dự báo thời tiết rất chuẩn. Khi trở trời,thời tiết lạnh là điều kiện giản đơn để cơn đau thắt hoành hành.

  -Thời gian đầu, người bị bệnh sẽ gặp khó khăn khi ngồi xổm, lên xuống xe, trèo lên ghế hay cưỡi ngựa,...

  -Giai đoạn dưới đây độ bệnh trở nên nặng hơn, đi khập khiểng, phải chống gậy…là triệu chứng của người có thoái hóa chỏm xương đùi.

  Xem thêm: benh gut co an duoc dau hu khong

  [​IMG]

  dấu hiệu nhận biết chỏm xương đùi nhiễm thoái hóa  2. Cận lâm sàng:
  Chụp Xquang khớp háng:

  - Khe khớp háng có hẹp.ở phần xương đặc ta hình thành những hốc nhỏ tròn hoặc hình trứng đường kính 2 – 3 mm, có khả năng to hơn và thông vào ổ khớp.

  -Gai xương: tạo thành hiện tượng mọc gai ở giới hạn ngoài của sụn khớp, thường tạo thành ở các vị trí như phần mái của ổ cối, chung quanh lổ dây chằng tròn, phần giữa ổ cối.

  Xem thêm: dieu tri benh gout bang dong y

  -khớp biến dạng: hậu quả thoái hóa nặng có nguy cơ biến dạng chỏm xương đùi và ổ cối xương chậu, vậy nhưng không bao giờ tạo thành hình ảnh dính khớp triệt để.Thoái hoá chỏm thường ăn vào khớp.

  Thoái hóa chỏm xương đùi nếu không trị bệnh hiệu quả kịp lúc có khả năng làm cho hậu quả hoại tử chỏm xương đùi , gây teo cơ và bại liệt. Chính vì thế, khi thấy dấu hiệu nhức nhối , những bạn hãy mau chóng qua gặp chuyên gia chuyên khoa để được kiểm tra và điều trị chất lượng đúng lúc. phòng tránh tình huống thiếu tài liệu hoặc mặc kệ với bệnh, gây ra tuy thế đáng tiếc về sau đây.

  Xem thêm: bệnh gút và biến chứng suy thận
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...