Một số triệu chứng thường gặp của mãn kinh

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi tuananh9xhn, 24/6/16.

 1. tuananh9xhn

  tuananh9xhn Member

  Ăn tốt và ở lại hoạt động có thể giúp bạn sống một cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh thông qua tiền mãn kinh và xa hơn nữa.

  Chất xơ thường là một đi-đến trong thời tiền mãn kinh. Nó giúp giữ cho bạn cảm thấy no lâu hơn, mà có thể kiềm chế cảm giác thèm ăn.

  Đường có thể phóng đại các triệu chứng kích thích tố, vì vậy bạn nên hạn chế tiêu thụ bất cứ nơi nào có thể.

  >>> Xem thêm: ung thu vom hong

  Mãn được coi là tiền thân của thời kỳ mãn kinh. Giai đoạn này có thể kéo dài nhiều năm trước khi thời gian của bạn không còn cho tốt. Mặc dù chiều dài của thời gian phụ nữ chi tiêu trong giai đoạn chuyển tiếp này thay đổi, các quá trình cơ thể tự nhiên lúc chơi phần lớn giống nhau.

  Trong thời gian mãn kinh, estrogen và progesterone của một người phụ nữ bắt đầu dao động. Nhìn chung, các mức kích thích tố được giảm. nồng độ estrogen có thể đi lên và xuống một chút nữa trước khi san lấp mặt bằng ra khi cơ thể bạn giải quyết vào thời kỳ mãn kinh. Những biến động hormone tự nhiên của tiền mãn kinh thường có thể gây ra các triệu chứng khác nhau đối với phụ nữ khác nhau.

  Một số triệu chứng thường gặp của mãn kinh bao gồm:

  kinh nguyệt không đều, trong đó bao gồm những thay đổi về lưu lượng hoặc tần số

  khô âm đạo

  thay đổi tâm trạng, bao gồm khó chịu hoặc trầm cảm

  nóng bừng

  đổ mồ hôi đêm, có thể ức chế giấc ngủ

  Sau khi bạn đã đi 12 tháng liên tục mà không có một chu kỳ kinh nguyệt, bạn đã đến tuổi mãn kinh.

  >>> Xem thêm: ung thư dạ dày

  Mặc dù bạn không thể ngừng bản chất từ việc khóa học của mình, bạn có thể dành thời gian này để phản ánh về thói quen ăn uống và lối sống của bạn. Những gì bạn ăn và làm gì để ở lại hoạt động có thể giúp bạn sống một cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh thông qua tiền mãn kinh và xa hơn nữa.

  Thay đổi lối sống để xem xét

  Chế độ ăn uống và lối sống có thể không phải là một cứu cánh cho tất cả mọi thứ mà ails bạn. Tuy nhiên, những sự lựa chọn bạn thực hiện mỗi ngày có khoảng cách bạn ăn và cách bạn sống có thể làm cho một sự khác biệt lớn trong chất lượng cuộc sống của bạn. Tập trung vào các loại thực phẩm phải và làm cho sự lựa chọn đúng có thể giúp bạn chuẩn bị cho sức khỏe lâu dài khi bạn nhập vào giai đoạn này của cuộc sống của bạn. Bạn thậm chí có thể tìm thấy cứu trợ từ một số các triệu chứng khó chịu mà tiền mãn kinh có thể gây ra.

  Trước tiên, bạn cần đánh giá lối sống tổng thể của bạn. Nếu bạn hút thuốc lá, bây giờ là một thời gian tuyệt vời để bỏ thuốc lá. Nếu bạn không tập thể dục thường xuyên, bây giờ là thời gian để bắt đầu. Nó có thể làm cơ thể bạn một thế giới tốt.

  >>> Xem thêm: ung thư cổ tử cung

  Đi bộ nhanh vào bữa ăn trưa của bạn. Do một số chùng khi bạn đang xem chương trình truyền hình yêu thích của bạn. bước nhỏ là cách tốt nhất để thành công lâu dài. Mỗi bước sẽ giúp bạn có được gần gũi hơn với một trọng lượng khỏe mạnh, nếu bạn đang muốn giảm một vài cân. Nếu bạn đang thừa cân, di chuyển nhiều hơn có thể giúp bạn nhìn thấy kết quả nhanh hơn so với sự thay đổi chế độ ăn uống một mình.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...