HCM Một số vấn đề khi sử dụng nấm lim xanh

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi dldenhat, 23/5/16.

 1. dldenhat

  dldenhat Member

  Nấm lim xanh và các lợi ích của nó trong việc giữ gìn sức khỏe và điều trị bệnh đã được nhiều người biết tới. Vị thuốc thiên nhiên này đã giúp khá nhiều người bệnh khỏe mạnh trở lại, nâng cao tình trạng sức khỏe và kéo dài sự sống cho nhiều bệnh nhân ung thư.

  [​IMG]

  Cũng như các loại dược liệu, khi sử dụng cũng có các lưu ý nhất định, nấm lim xanh cũng không ngoại lệ. Nếu muốn dùng nấm lim xanh để trị bệnh, bệnh nhân phải chú ý những vấn đề sau:

  1. Chú ý trong quá trình chế biến:

  - Trước khi nấu nấm lim xanh, người nấu phải loại sạch vỏ cây lim còn dính dưới chân nấm (nếu là nấm còn nguyên chân) vì vỏ và thân cây lim rất độc.

  - Ngâm hoàn toàn cây nấm trong nước muối ấm, loãng khoảng mười phút, vì như vậy sẽ thải được các chất độc hại bám vào cây nấm trong quá trình sinh sống.

  - Khi thái nâm lim xanh thì cần cắt càng nhỏ càng tốt vì sẽ nâng cao công năng khi sắc nấm thành nước uống.

  - Nước nâm lim xanh khi sắc xong có thể dự trữ trong ngày trong tủ lạnh và nên dùng hết trong ngày không để qua đêm.

  2. Chú ý trong quá trình uống:

  - Trong quá trình dùng nấm lim xanh để điều trị bệnh, bệnh nhân phải không dùng: Nhân sâm, rượu, bia, càfê, thuốc lá, mỡ heo, các loại trứng, nước có gas, sữa bò, hành, tiêu, ớt, tỏi với mục đích giúp đưa tới công dụng hiệu quả nhất.

  - Đối với những bệnh nhân bị khối u, bệnh nặng khi sử dụng nấm có thể lên cơn đau dữ dội. Vì vậy phải dùng liều lượng từ thấp lên cao ( từ 20g/2 lít lên dần 30g/2 lít), không nên sử dụng đặc ngay từ đầu.

  - Có khả năng đem tới tình trạng như bị đau bụng, đi ngoài phân loãng hoặc những triệu chứng khác khó chịu ở đường ruột,… đối với người lần đầu dùng nấm lim xanh. Tuy nhiên những triệu chứng này sẽ từ từ hết sau một thời gian uống quen nấm.

  - Khi uống nấm lim xanh tự nhiên không nên bỏ dùng hay trị bệnh bằng một vài phương pháp tây y. Vì những bác sĩ khuyên nên dùng kết hợp cả 2 phương pháp để đạt công dụng cao nhất. Nấm lim xanh không mang tới phản ứng hay tương tác ngược nào với các thuốc tây y. Tuy nhiên bệnh nhân vẫn tránh dùng nấm lim xanh và thuốc tây y cùng thời gian, nên sử dụng nấm lim xanh trước hoặc sau thuốc tây y khoảng 1 giờ đồng hồ để đảm bảo đem đến được công năng tối đa của 2 loại thuốc khi uống vào cơ thể.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...