Một số yếu tố gây nên viêm bộ phận sinh dục do nấm

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi baobinhtb, 16/7/16.

 1. baobinhtb

  baobinhtb Member

  Viêm âm hộ là bệnh phụ khoa rất thường gặp ở chị em phụ nữ. Viêm nhiễm vùng kín vì khá nhiều lí do sinh ra, trong đó viem nhiem am dao do nấm được đánh giá là có tỷ lệ mắc phải cao, dễ phát lại hơn so với viêm vùng kín do tạp vi khuẩn hay ký sinh trùng. Bài viết dưới đây chúng ta có thể nghiên cứu về bệnh viêm nhiễm âm đạo do nấm.

  [​IMG]

  Có rất nhiều loại nấm sinh sống ở âm đạo của bạn gái nhưng thường gặp nhất là nấm Candida.

  Nấm candida vốn sinh sống ở trong âm đạo của phụ nữ. Thông thường chúng chỉ có một lượng vừa phải nên không gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục . Song khi gặp điều kiện thuận lợi chúng có thể tự do biến chuyển, sự tăng cường đột biến của nấm candida là nguyên do gây nên viêm nhiễm âm đạo.

  Một số yếu tố gây ra viêm bộ phận sinh dục do nấm

  Vệ sinh cá nhân không sạch sẽ: Một số con gái lười vệ sinh cá nhân, ít thay quần lót, mặc một chiếc quần lót quá lâu… sẽ có khả năng mắc phải viêm âm đạo do nấm cao hơn người bình thường. Khi vùng kín của bạn bị bẩn thì đây có thể là môi trường thuận lợi để nấm candida sinh sôi, gây viêm nhiễm.

  Không vệ sinh đúng phương pháp: Ngược lại có nhiều chị em rất để tâm tới vấn đề vệ sinh cá nhân của mình nhưng lại không tuân thủ đúng hợp lý. Họ có thể rửa âm hộ quá nhiều lần trong ngày, sử dụng dung dịch phụ khoa có chất tẩy rửa quá mạnh làm cho bộ phận sinh dục gặp phải khô, cho tay vào âm hộ để thụt rửa… Tất cả những điều này là lí do gây mất đi cân bằng môi trường tự nhiên trong âm hộ, dẫn đến tình trạng viêm nhiễm âm đạo do nấm.

  Vì trang phục: một vài chị em nữ giới liên tục mặc quần áo bó sát trong nhiều giờ, quần lót chật, bí thì nguy cơ mắc phải nấm là rất cao. Điều này được lý giải là do nhiệt độ cao ở bộ phận sinh dục, bộ phận sinh dục sẽ tạo điều kiện để nấm candida phát triển .

  Quan hệ tình dục : Việc sinh hoạt nam nữ cũng làm tăng nguy cơ mắc phải nấm vùng kín, nhất là một vài bạn nữ sinh hoạt tình dục liên tục.

  Thức ăn: Có lẽ nhiều chị em phụ nữ không ngờ được rằng chế độ dinh dưỡng cũng là yếu tố gây nấm âm hộ. Một số nữ giới ăn nhiều đồ ngọt, đồ dầu mỡ, thực phẩm lên men thì nguy cơ mắc phải nấm càng cao do nấm candida là loại nấm rất ưa đồ ngọt, béo.

  Ngoài ra còn có rất nhiều nguyên nhân gây nấm vùng kín như lười thay băng vệ sinh, áp dụng băng vệ sinh kém chất lượng, thời tiết nóng ẩm…

  Xem thêm:khám phụ khoa ở đâu
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...