Toàn Quốc Một tháng 2 lần đèn đỏ, có phải là bệnh không

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi vietquan231092, 7/6/16.

 1. vietquan231092

  vietquan231092 New Member

  Đèn đỏ 2 lần trong tháng cảnh báo bệnh gì?

  Những phu nữ bình thường có kinh nguyệt mỗi tháng một lần nhưng cá biệt có một số trường hợp lại có đến 2 lần mỗi tháng, mỗi lần cách nhau khoảng 15 ngày.

  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất huyết âm đạo, thường gặp nhất là các bệnh như polyp tử cung, u xơ tử cung hoặc viêm cổ tử cung. Vì vậy, đây chính là một dấu hiệu cảnh báo bệnh khá nguy mà bạn không thể coi thường. Bạn nên đi khám phụ khoa ngay lập tức để có phương pháp chữa trị kịp thời.


  [​IMG]
  Xuất huyết âm đạo bất thường hay còn được gọi là xuất huyết giữa chu kỳ là hiện tượng máu ra trước và sau khi rụng trứng. Nếu tình trạng này chỉ xảy ra ngẫu nhiên từ một đến hai tháng thì chỉ cần người bệnh nghĩ ngơi đầy đủ thì đã có thể điều trị bệnh dứt điểm. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài và xảy ra hàng tháng chắc chắn bạn đã mắc các bệnh phụ khoa như đã nêu ở trên

  Dấu hiệu nhận biết xuất huyết âm đạo bất thường là gì?

  - Mỗi tháng có đến 2 lần xuất huyết âm đạo, thời gian xuất huyết thường cách nhau 14 ngày

  - Xuất huyết với lượng không nhiều, chấm dứt khoảng sau 3 ngày, thỉnh thoảng có màu giống cà phê

  - Đôi lúc có cảm giác đau bụng, như khi hành kinh bình thường, nhưng chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn là kết thúc

  Tình trạng xuất huyết bất thường có thể được điều trị bằng thuốc Đông y. Nguyên nhân bên trong của bệnh là do thận dương không nhuận nên muốn trị dứt điểm cần phải bồi bổ thận dương. Mỗi người có một cơ địa riêng nên sẽ có những biểu hiện khác nhau, nên phương pháp chữa trị cũng phải khác nhau. Bồi bổ thận dương kết hợp với điều trị bệnh phụ khoa liên quan là nguyên tắc để điều trị bệnh.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...