Toàn Quốc Một trong những bệnh ảnh hưởng đến tinh hoàn phổ biến mà nam giới thường gặp

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi khuongtrungkt, 29/7/16.

 1. khuongtrungkt

  khuongtrungkt Member

  Một trong những bệnh tương tác đến tinh hoàn phổ biến mà nam giới thường gặp là nang mào tinh hoàn. Đây là một trong những bệnh lý liên quan đến cơ quan trọng yếu đảm nhiệm tính năng duy trì giống nòi của nam giới. Vì vậy, để biết nang mào tinh hoàn có nguy hiểm không? Nam giới hãy tham khảo những thông tin do các bác sĩ Phòng khám nam khoa Khương Trung chia sẻ dưới đây.
  Tổng hợp các bệnh liên quan đến tinh hoàn
  Nang mào tinh hoàn là một trong những bệnh viêm nhiễm các triệu chứng viêm tuyến tiền liệt nam khoa thông thường ở nam giới. nó chinh là bệnh lý do ứ đọng, tắc nghẽn một hay vài ống dẫn tinh ở mào tinh gây tiết dịch và hình thành nang.
  Nang mào tinh hoàn thường xuất hiện ở cực đầu tinh hoàn do một ống tuyến mào tinh hoàn nào đó bị lộn ngược hoặc cuộn lại làm cản trở sự phát dịch ra ngoài nên dịch bị ứ đọng, hoặc nang cũng có thể hình thành sau chấn thương hay sau đợt viêm mào tinh hoàn.
  [​IMG]


  Nang mào tinh hoàn có nguy hiểm không? Nang mào tinh hoàn làm nam giới lo lắng
  Nang mào tinh hoàn là bệnh lý sinh ra bởi các nang ở mào tinh hoàn thường không gây đau, không phát sốt, dế yêu và nằm phía trên tinh hoàn. Nang mào tinh hoàn có đường kính chỉ vài mm, to hơn thì vài cm. Ở mào tinh hoàn có thể xuất hiện một khối chứa dịch hình tròn hoặc bầu dục, khi sờ vào có cảm giác đau nhẹ nhưng không ảnh hưởng đến việc sinh sản tinh trùng.
  Nang mào tinh hoàn có nguy hiểm không?
  Vì nang mào tinh hoàn thường lành tính và không nguy hiểm đến chức năng duy trì nòi của nam giới nên tùy từng trường hợp sẽ có những biện pháp điều trị yêu thích. Một số trường hợp nang bị viêm do sự tấn công của vi khuẩn ở mức độ nhẹ, nam giới có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm và giảm phù nề. Một số trường hợp khác, nang quá to chèn ép các ống tuyến khác , ảnh hưởng đến việc vận tải tinh trùng qua ống dẫn tinh. Nam giới có thể tiến hành điều trị nang mào tinh hoàn bằng một số biện pháp như chọc hút dịch nang, chọc hút đoàn kết với tiêm chất gây xơ và phẫu thuật cắt bỏ nang.
  Nang mào tinh hoàn có nguy hiểm không?Phẫu thuật nang mào tinh hoàn
  Tuy nhiên, qui định phẫu thuật cắt bỏ nang nếu là không tốt sẽ nut ke hau mon sau sinh không chắc chắn 100% sau khi mổ sẽ hết tức bìu và có tỉ lệ rủi ro cao nếu không được tiến hành tại cơ sở có uy tín, đảm bảo chất lượng. Nam giới có bất cứ thắc mắc gì về bệnh u nang tinh hoàn hãy đến Phòng khám nam khoa Khương Trung
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...