Toàn Quốc Một vài điều buộc phải ghi nhớ khi trẻ bị mắc viêm tai giữa mãn tính

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi noithatardeco01, 25/4/16.

 1. Viêm tai giữa cấp là một hội chứng khá phổ biến ở trẻ nhỏ. Việc một trẻ nhỏ có một vài đợt viêm tai giữa trong một năm là khá bình sẽ. Thống kê cho thấy khoảng 2/3 trẻ nhỏ dưới 3 tuổi có ít nhất một lần viêm tai giữa. tới trong khi bé tới tuổi bắt đầu vào lớp 1, 90% vài trẻ đã có tối thiểu một đợt viêm tai giữa. Nhóm trẻ nhỏ từ 6 tháng đến 18 tháng tuổi là nhóm tuổi có tần suất viêm tai giữa xuất hiện cao nhất. trẻ em dưới 2 tuổi sẽ sẽ bị mắc viêm tai giữa hơn trẻ nhỏ to hơn vì ống thông Eustachian nối khoang tai giữa với hầu họng ở những trẻ em này nhỏ hơn. do vậy, trong khi trẻ em bị mắc một số đợt viêm mũi họng, viêm hô hấp trên, một số tác nhân làm căn bệnh (virus, vi trùng) thường “leo” vào ống thông và “lọt vào” khoang tai giữa, gây nhiễm trùng.
  ---->>>>Tìm hiểu cách chữa viêm xoang bằng cây giao tại website : phongkhammui.com
  1 - hiện tượng và biểu hiện bệnh:
  khi hiện trạng viêm nhiễm xảy ra trong khoang tai giữa, màng nhĩ mắc ảnh hưởng, viêm đỏ, sưng, nóng, và phồng lên do tăng áp lực trong khoang, ống Eustachian cũng có thể bị ảnh hưởng tương tự. vì thế, trong bệnh này, trẻ em sẽ khó chịu hoặc nóng tai, có thể làm cho suy giảm thính lực bé cấp tính, và có thể bị ù tai.
  ---->>>>Tìm hiểu benh viem tai giua tại website : phongkhamtai.com
  những lúc bé bị mắc viêm tai giữa, trẻ nhỏ dễ sẽ có hiện trạng viêm nhiễm đường hít thở, sốt, khó chịu do nhức. vài trẻ nhỏ ko đề cập được có thể cứ kéo tai của mình, hoặc đưa ngón tay vào trong ống tai bị bệnh lý, vì bé cảm thấy khó chịu tại chỗ. trẻ nhỏ có khả năng ói, biếng ăn, đừ, và có thể nghe kém hơn bình dễ.
  [​IMG]
  một vài nếu, trong khi màng nhĩ căng phồng quá mức, có thể vỡ, và dịch mủ viêm sẽ thoát ra ngoài, khi này bé thường cảm thấy bớt nhức vì được cân từ áp lực giữa khoang và ống tai ngoài, nhưng ba mẹ có thể rất lo lắng những lúc thấy dịch mủ chảy ra khỏi tai con.
  một vài viêm tai giữa có thể có biến chứng nặng hơn, làm nhiễm trùng lan rộng qua vùng sau tai, hoặc dẫn đến viêm phổi, nhiễm trùng huyết, vân vân, nhưng tỉ lệ vài biến chứng này cực kỳ thấp.
  ---->>>>Tìm hiểu chữa viêm xoang mãn tính tại website : taimuihong.phongkhamnhanai.vn
  2 - Chăm sóc và thăm khám trẻ:
  lúc nghi ngờ con có biểu hiện, phải cho trẻ nhỏ đi khám chuyên gia. những lúc thăm khám trẻ, chuyên gia sẽ đánh giá hiện tượng tổng quát của trẻ nhỏ, và sẽ tư vấn về quyết định dùng miễn dịch hay không, hoặc nên theo dõi, tái khám thế nào cho thích hợp. Màng nhĩ của trẻ những khi vỡ lại có thể phục hồi và tự vá lành lại khá nhanh, bởi thế, không buộc phải lo lắng về điều này.
  đa số những nếu (75%) viêm tai giữa có ảnh hưởng ra vì vi trùng, chỉ 25% nếu còn lại là do virus. chính vì vậy, không ví dụ một vài nhiễm trùng khác, nhiễm trùng viêm tai giữa toàn bộ lại tự hết và không cần chữa đề kháng.
  Một điều bắt buộc để ý là ở trẻ dưới 1 tuổi bị mắc căn bệnh viêm tai giữa thì việc dùng miễn dịch là điều hoàn toàn đề nghị, chứ ko thể bỏ ko theo dõi ví dụ trẻ to hơn được, do nhóm trẻ nhỏ này hệ kháng sinh vô cùng kém, và sẽ bị mắc một vài biến chứng của bệnh lý hơn. Nhóm trẻ em này cũng là nhóm cần được thăm khám và đánh giá kỹ và liên tục hơn.
  Việc chăm sóc một trẻ viêm tai giữa cũng tương tự ví dụ như một trẻ bị mắc viêm đường hô hấp trên khác, bao gồm suy giảm đau, hạ sốt những lúc buộc phải, giúp bé thoả thích, và khuyến khích trẻ ăn uống từ bằng để giảm thiểu mất nước. tuy nhiên, do triệu chứng tăng áp lực khoang màng nhĩ, và khả năng màng nhĩ có thể bị mắc vỡ, vài bác sĩ có thể có khuyến cáo ko được bơi lội, và không được bay, cho đến lúc bệnh lý lành hẳn.
  một số trẻ bị viêm tai giữa bắt buộc được tái khám sau lần chứng bệnh, để xem căn bệnh có hết hẳn hay không. một số trường hợp lúc viêm tai giữa đã hết, để lại dịch ứ đọng trong khoang tai. Dịch này dễ tự rút sau một số tuần, các tháng, tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp (hiếm) dịch ở lì trong khoang ko chịu đi, thường khiến gây ảnh hưởng đến độ rung của màng nhĩ, khiến cho suy giảm thính lực cho trẻ. những trường hợp này có thể thường buộc phải can thiệp của bác sĩ chuyên khoa để hỗ trợ dịch được thoát ra ngoài, giúp trẻ nhỏ nghe được hữu hiệu hơn, do việc giảm thính lực thường tác động vô cùng to tới lớn mạnh ngôn ngữ và giao tiếp của trẻ em trong độ tuổi này.
  3 - một vài thông tin nên nghi nhớ:
  - Việc một trẻ em có vài đợt viêm tai giữa trong năm khá hay gặp
  - đề kháng không phải trong lúc nào cũng thiết yếu để trị viêm tai giữa
  - có thể có dịch trong tai giữa sau đợt viêm, dịch có thể ở lại một vài tuần hoặc một vài tháng sau lần viêm, và là điều bình dễ. Chỉ trong lúc gây đến thính lực, hoặc trong lúc ở lại quá lâu, mới có được chỉ định can thiệp.
  - đa số trẻ sau một số lần viêm tai giữa, thủng màng nhỉ, vẫn lớn mạnh bình sẽ, với thính lực bình sẽ.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...