Toàn Quốc Một vài điều cần biết về chọn hướng nhà chung cư có tác dụng gì

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi coctien, 9/8/16.

 1. coctien

  coctien New Member

  Chung cư cách xem hướng nhà chung cư cửa hay hướng ban công ? Việc xác định hướng theo phong thủy cho không gian nói chung và cho căn hộ chung cư nói riêng là cực kỳ quan trọng và có ý nghĩa trong phong thủy. Nhiều người cho rằng hướng của chung cư là hướng ban công nơi đón nhận nhiều nắng, gió và khí trời. Ngay nói cả Bạn môi giới có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nghề Bất Động Sản cũng nhầm lẫn.

  Qua thực tế và kinh nghiệm, bí quyết tính này không đúng. Những quan niệm trên đã nhầm lẫn khi coi nắng, gió và khí là yếu tố tạo nên " Khí " trong phong thủy. thực tế không phải vậy " Khí " được tạo buộc phải bởi sự vận động và tương tác giữa người với căn nhà. Một kém chất lượng định để chúng minh điều này: giả dụ bịt hết các cánh cửa của không gian, chỉ sử dụng cửa chính thì vẫn sinh hoạt được cho dù có hơi bất tiện, ngược lại ví như bịt cửa chính thì căn hộ đó không tiêu dùng được.

  [​IMG]
  do vậy, hướng của chung cư chính là cách chọn hướng nhà chung cư ra vào của ngôi nhà đó. Người xua có câu: " khai môn lập hướng " là nói về ý này. Ngoài ra khi chọn chọn phòng chung cư buộc phải chọn ban công hướng Đông Nam cho mát ( để ý: nhưng phải hợp tuổi ) Xem tuổi để mua nhà: Người xưa có câu đám cưới xem tuổi đàn bà, làm nhà ( tìm nhà ) xem tuổi đàn ông Những người thuộc cung: Khảm, Chấn, Tốn, Ly. Thuộc Đông Tứ Trạch hợp với các hướng: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông Những người thuộc cung: Càn, Cấn, Khôn, Đoài. Thuộc Tây Tứ Trạch: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

  Theo thuật phong thủy, những phòng chung cư thường gặp phải những điều bất cập lớn. mọi người cho rằng khi chọn nhà thì phải xem hướng chính, hướng của tòa chung cư. Sau đó dựa vào phương hướng trên, tính vào tuổi cung trạch của gia chủ, để sắp xếp vị trí vật dụng trong nhà cho hợp lý. phương pháp tính này không chính xác vì khi tính phương hướng mặt tiền chính tòa nhà, đằng sau hoặc 2 bên hông của tòa nhà là chỉ tính phương vị tại những tầng trệt mà thôi, các tầng khác không chính xác.

  Bắt đầu tại lầu 1 đến lầu 10… thì chúng ta sẽ tính cách chọn hướng nhà chung cư bắt đầu từ cánh cửa chính của mỗi ngôi nhà. Lấy phương vị đó làm chuẩn cho mỗi gia chủ. Tuyệt đối không được lấy cửa ra ban công hoặc cửa sổ của nhà chung cư mà làm cho phương vị. Khi đã chọn được một căn phòng thích hợp ý thích cũng như phương hướng không gây trở ngại gì nhưng lại gặp phải một vài trục trặc nhỏ về ngoại thất xung vòng vèo gây lo ngại cho chủ nhà. Trong thuật phong thủy, có một số bí quyết khắc phục được trở ngại nhỏ về ngoại thất giúp gia chủ yên tâm.

  Theo đó, ví như vô tình cánh cửa căn hộ của nhà này đối diện với cánh cửa công ty xóm mà theo thuật phong thủy rơi vào thế dễ xảy ra thị phi. Nghĩa là gia chủ hai bên dễ gây hấn, hiềm khích với nhau. phương pháp khắc phục là sẽ có thể tiêu dùng bát quái treo trước cửa căn phòng. Một vài người hàng xóm không thích bát quái, gia chủ nên ghi bốn chữ: Thiên Quan Tứ Phúc, bằng tiếng Hoa, treo trước cửa căn hộ. tuy nhiên, chuông gió hoặc trái cầu bằng gương thủy tinh cũng có tác dụng làm cho phát tán những cái gì xấu nhất cho những cái không tốt ở phía trước hoặc 2 bên hông ngôi nhà. Thoáng đãng, tránh góc cạnh Đối với bên trong căn phòng, đa số kỹ sư thường nội thất theo thời trang phong thủy kiến trúc từ nhà trường.

  Ví dụ hướng nhà chung cư lấy gió làm chính để cho căn hộ có độ thông thoáng cao nhưng thường ít quan tâm theo phương vị bát trạch cung tuổi của gia chủ. thiển nghĩ, trước khi thiết kế cho từng căn hộ, chủ đầu tư bắt buộc để ý: Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. nếu nguyên dãy ngôi nhà đó thuộc về Tây Tứ thì nên thiết kế nội thất cho những ai thuộc về Tây Tứ Mệnh. Ví dụ: Dãy căn hộ đó thuộc về hướng Tây Bắc. Thì thiết kế nội thất bếp, giường ngủ, bàn khiến cho việc theo hướng hạp của Tây Tứ. Còn toilet bắt buộc phải quay về hướng xấu. nếu được phối hợp vừa kiến trúc theo phong thủy tự nhiên và theo phong thủy mệnh trạch từng gia chủ, các nhà đầu tư marketing về bất động sản sẽ bán ra thiết bị nhanh nhất và hiệu qủa nhất.

  Nếu có khách hàng nào có quan tâm về phong thủy cho phương vị của mình thì họ sẽ yên tâm hơn vì phương pháp thiết kế đã phù hợp với phương vị, mệnh cung của mình. So sánh thiết kế nội thất phòng khách hoặc những chi tiết bên trong của căn phòng, thì tùy thuộc vào tài nghệ của kỹ thuật viên, làm cho sao cho không gian thoáng đạt dễ chịu. Tránh nhiều góc cạnh hoặc góc tù… trường hợp trường hợp có xảy ra thì các bạn nên đặt chậu kiểng ngay góc nhọn đó, có tác dụng khiến cho bớt xung sát khí từ góc nhọn này. Đèn trang trí phối hợp cho hợp lý từng chổ và cũng tùy thuộc vào màu sắc của bức tường… Vấn đề trên là những điễm nhấn quan trọng nhất của phong thủy cho căn hộ chung cư.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...