Toàn Quốc một vài hiện tượng khi đau tức tinh hoàn bên trái là do đâu.

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi mrhieuson, 18/8/16.

 1. mrhieuson

  mrhieuson Member

  Thưa một vài bác sĩ! Cho em được hỏi đau ở tinh hoàn trái là bị bệnh gì? Vừa rồi dưới đây khi giao hoan với phái nữ, sáng hôm sau đây em thấy chứa đau thắt tinh hoàn trái. Lúc đứng lên đi lại thì cơn đau dữ dội rõ ràng hơn tuy nhiên khi nằm nghỉ thì lại không xuất hiện đau quặn. Lúc sờ nắn em cũng nhìn thấy tinh hoàn bên trái sưng và đau nhức. Em nghĩ không phải là bởi vì giao hợp vì trước đó em không nhiễm đau dữ dội như thế này. Em rất lo lắng, mong thầy thuốc chăm nom em với ạ! (Đức Huy, 24t – Hà Nam)
  [​IMG]
  Trả lời:
  Chào bạn!

  Cảm ơn bạn đã tin cậy gửi băn khoăn tới những thầy thuốc phòng khám đa khoa Khương Trung, sau đây một số bác sĩ chuyên khoa sẽ hồi đáp những đắn đo trên của bạn.

  Tinh hoàn thanh niên là một bộ phận quan trọng trong vùng kín phái nam, nó là nơi sản sinh và mắc tinh trùng. vì thế một khi mang đau quặn thắt tinh hoàn thì đàn ông không được thải bởi vì, cần phải đến một vài bệnh viện chuyên khoa để được xác định chính xác tình trạng bệnh.

  đau dữ dội tinh hoàn 1 bên hay cả hai bên đều là rất nhiều triệu chứng đột ngột, nguyên nhân có khả năng là bệnh lý hoặc không. qua tinh hoàn rất mẫn cảm nên chỉ cần một số va chạm mạnh như khi rèn luyện thể thao, tập võ hay mặc quần búi sát, ngồi trên yên xe đạp quá nhiều,… thì bạn cũng có thể mắc đau tinh hoàn rồi.

  Theo như mộ tả của bạn thì dưới đây khi "yêu" với phụ nữ bạn đã có đau dữ dội, với các thông tin bạn gửi đến thì chúng tôi chưa thể đưa ra một kết luận nào đúng đắn cho bạn. Bạn nên tới để chúng tôi được khám trực tiếp, dựa trên một vài hậu quả khám lâm sàng và rất nhiều kiểm tra bạn sẽ bắt đầu thấy được chia sẻ thỏa đáng nhất.

  một ít nguyên do bệnh lý sau đây có khả năng là lí do tạo nên bệnh tình của bạn:

  – giãn nở mao mạch tinh hoàn: Theo thống kê chứng bệnh này chiếm khoảng 15-16% nam nhi. nguyên nhân bị giãn tĩnh mạch thừng tinh là hệ chống van tĩnh mạch của tinh hoàn mang trào ngược tạo thành triệu chứng máu có đọng ứ quanh tinh hoàn. Nếu như chỉ là giãn nở động mạch tinh hoàn mức độ 1 thì sẽ không mắc đau thắt nhưng để bệnh nghiêm trọng đến cấp độ 3 thì tinh hoàn chứa đau dữ dội, vùng bìu xuất hiện cảm giác khó chịu.

  Thắt tĩnh mạch tinh hoàn vì mổ nội soi sẽ giải quyết được dứt điểm kiểu bệnh này.

  – Xoắn tinh hoàn: Khi tinh hoàn mắc xoắn nghĩa là thừng tinh cũng mắc xoắn, máu tới tinh hoàn nhiễm thiếu hụt chính vì thế mà người mắc bệnh sẽ bắt đầu thấy biểu hiện đau nhức 1 bên tinh hoàn. Cơn đau quặn bất thường và chỉ trong một thời gian ngắn là hết, trạng thái này cứ lặp đi lặp lại có thể khiến bên tinh hoàn bị sắn sưng to, đỏ ửng.

  Siêu âm Doppler bẹn có thể nhìn ra được nút xoắn hoặc tĩnh mạch tới tinh hoàn chứa giảm, thậm chí có khả năng không nhìn thấy dòng máu nuôi tinh hoàn. căn bệnh này gặp nhiều ở nam nhi tuổi “ô mai”.

  – viêm nhiễm tinh hoàn: viêm nhiễm tinh hoàn có khả năng là nhiễm khuẩn thông qua vi khuẩn bên ngoài cũng có thể là vì rất nhiều vi khuẩn gây viêm nhiễm ở những bộ phận khác lan nhiễm sang như ở niệu đạo, bàng quang. thí dụ như song mong muốn vi khuẩn lậu…Virus, vi khuẩn từ bệnh quai bị cũng có khả năng gây biến chứng là trạng thái nhiễm khuẩn tinh hoàn.

  – ung thư tinh hoàn: nguy kịch nhất là bệnh ung thư tinh hoàn, loại bệnh này phái mạnh cũng sẽ thấy cảm thấy đau quặn thắt một bên, sờ nắn có mặt khối ung thư nhỏ, sưng đau quặn.

  Bạn nam giới nhiễm u tinh hoàn thường gặp nhất là u tuyến tinh tuy thế nếu bệnh được xuất hiện sớm thì có thể chữa khỏi được.

  Xem thêm: phẫu thuật tràn dịch màng tinh hoàn.

  Trên đây là các trả lời của những thầy thuốc chuyên khoa bệnh viện Khương Trung về việc mang đau dữ dội tinh hoàn bên trái. Nếu bạn nhìn ra vấn đề về sức khỏe cần san sẻ, hãy gọi theo đội ngũ số điện thoại 0438.288.288 hoặc nhấp chọn [Bác sĩ tư vấn] để chat trực tuyến với các bác sĩ của chúng tôi.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...