Toàn Quốc Một vài hiện tượng nhận biết bệnh trĩ nội và cách điều trị trĩ bằng đu đủ

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi vietkanpy, 10/5/16.

 1. vietkanpy

  vietkanpy Member

  Đối với bệnh trĩ, ở thời điểm đầu dấu hiệu bệnh trĩ thường xuất hiện một số triệu chứng không rõ ràng nên dễ nhầm lẫn với vài bệnh lý khác để có thể sớm xuất hiện bệnh và phòng tránh lầm lẫn về sau đây .

  [​IMG]

  Một số triệu chứng của bệnh trĩ ngoại

  Đau rát hậu môn: Là cảm giác đau rát vùng hậu môn trong và dưới đây khi đi ngoài, đau khi bị táo bón hoặc tiêu chảy, ở cấp độ nặng cảm giác đau rát có thể dai dẳng và âm ỉ. Đây là hiện tượng mà hầu hết những người bị bệnh trĩ đều mắc phải.

  Chảy máu khi đại tiện: hiện tượng phân dính máu, phân lẫn máu hoặc khi vệ sinh giấy lau có máu, máu nhỏ giọt... Tuy nhiên, tùy vào cấp độ bệnh của mỗi người bị bệnh mà tần suất và số lượng máu nhiều ít khác nhau

  Một số biểu hiện nhận biết bệnh trĩ nội

  Đại tiện ra máu: lúc mới đầu máu sẽ ra ít lẫn cùng với phân hoặc dính một chút ở giấy vệ sinh, nếu không để ý kỹ người bị bệnh sẽ không thể thấy được. Nhưng về sau đây máu sẽ chảy nhiều theo từng cấp độ của trĩ, chảy theo từng tia hoặc từng giọt

  Dâu hiệu chảy máu này rất nguy hiểm tới người mang bệnh , tình trạng này kéo dài sức khỏe người bệnh sẽ bị suy kiệt và thiếu máu trầm trọng hơn.

  Đau và ngứa ở hậu môn cảm giác khó chịu luôn thường trực ở hậu môn và nhiều nhất là dưới đây vài lần đi đại tiện, người mắc bệnh sẽ cảm thấy mất tự tin ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống rất nhiều. Đau ngứa như vậy có thể là do viêm hoặc sa búi trĩ , khi có những hiện tượng như vậy người nhiễm bệnh nên đi kiểm tra ngay để có biện pháp chữa bệnh trĩ kịp lúc .

  Các phương hướng điều trị bệnh trĩ bằng đu đủ

  Rất nhiều người đã từng ăn đu đủ nhưng không phải ai cũng biết ngoài việc quả đu đủ chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng không các tốt cho sức khỏe mà còn là một phương thuốc để điều trị bệnh trĩ rất đơn giản lại có hiệu quả tốt.

  Tôi sẽ giới thiệu một chút thông tin về loại cây này cho người nhiễm bệnh trĩ có thể tham khảo và hiểu rõ về loại quả điều trị bệnh trĩ tốt cho mình.

  Loại thực phẩm dễ tìm này cung cấp nhiều chất xơ cho người bệnh , đây cũng là liệu pháp mang lại hiệu quả. Để chữa trị bệnh trĩ bằng đu đủ xanh ta áp dụng vài liệu trình sau :

  Chọn loại đu đủ xanh còn tươi, có nhiều nhựa (hay mủ). Cắt đôi trái đu đủ xanh, đến giờ đi ngủ thì buộc úp 2 nửa quả đu đủ vào hai bên cẳng chân, để như vậy qua đêm. Nhựa của đu đủ sẽ có tác dụng làm một vài mạch búi trĩ co lại, được dùng như thuốc bôi co mạch trực tiếp. Khi một vài búi trĩ biết mất thì ngưng sử dụng liệu trình này.

  Ngoài ra, có thể kết hợp nấu đu đủ như canh ăn hằng ngày rất tốt, vì chúng cung cấp nhiều chất xơ giúp người bị bệnh mắc bệnh trĩ có thể dễ dàng khi đi tiêu

  Đu đủ ương 150g và trực tràng heo 100g làm sạch cắt khúc, gia vị gừng hành vừa đủ hầm ăn.

  Đu đủ chín 50g, hồng xiêm chín 50g, dâu tây 50 cho cả 3 loại quả này vào xay sinh tố uống ngày 1 – 2 lần

  Nếu sản phụ bị bệnh trĩ sau đây sinh thì dung đu đủ ương hầm chung với xương lợn để ăn sẽ rất tốt.

  Cách làm:

  Thứ nhất: Đu đủ ương 150g và trực tràng heo 100g làm sạch cắt khúc, gia vị gừng hành vừa đủ hầm ăn.

  Thứ hai: Đu đủ chín 50g, hồng xiêm chín 50g, dâu tây 50 cho cả 3 loại quả này vào xay sinh tố uống ngày 1 – 2 lần

  Thứ ba: Nếu sản phụ bị bệnh trĩ sau sinh thì dung đu đủ ương hầm chung với xương lợn để ăn sẽ rất tốt.

  Thứ tư: Bạn cắt một trái đu đủ xanh , quả đu đủ khi cắt phải còn tươi và nhiều nhựa. sau đó tối đến giờ đi ngủ thì bổ đôi quả đu đủ đó ra buộc úp 2 nửa quả đu đủ vào mỗi bên cẳng chân, cuống quay lên trên. Làm như vậy để qua đêm thì mạch máu của búi trĩ sẽ co thắt lại như bôi thuốc co mạch trực tiếp. Cứ tiếp tục thực hiện phương pháp làm này đến khi khỏi thì thôi.

  Xem thêm : nguyên nhân bệnh trĩ

  Bên cạnh việc chữa trị thì bạn cũng nên ăn nhiều rau củ quả chứa chất xơ và ngừa phòng ăn uống đồ nóng để bệnh nhanh khỏi và ngừa phòng phát lại .
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...