HCM Một vài kỹ thuật phòng ngừa bệnh lậu

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi petduy, 10/8/16.

 1. petduy

  petduy Member

  Khái niệm về bệnh lý lậu và lây nhiễm qua đường nào

  Căn bệnh lậu còn cần tên gọi khác là lậu mủ, là căn bệnh nguy hiểm lây nhiễm cơ bản qua đường tình dục không bừa bãi, tính lây lan của căn bệnh rất cao. nguyên do tạo ra bệnh lý là sự tấn công của song lậu cầu khuẩn cần có tên khoa học là Neisseria gonorrhoeae, là một loại tạp khuẩn hình cầu, thường bắt cặp với nhau.

  Những con đường lây căn bệnh có thể kể đến như:

  Lây qua con đường tình dục: Theo thống kê cho thấy, nếu quan hệ tình dục với người nhiễm căn bệnh lậu, 20% người đàn ông sẽ nhiễm bị căn bệnh ngay sau lần giao hợp đầu, ở nữ giới là 80%. bệnh dễ lây truyền hơn đối với những tình trạng giao hợp đồng tính đàn ông hoặc quan hệ tình dục qua con đường miệng. Thực giả chuyện phong kham da khoa the gioi lua dao đề tài gây tranh cãi của gây xôn xao dư luận của bệnh nhân luôn muốn kiểm tra khi tới phòng thăm khám. Câu giải đáp sẽ trực tiếp để trả lời số câu hỏi tới tất cả đối tượng.

  Lây từ mẹ sang con: Nếu nữ giới bị mắc bệnh lý lậu trong quá trình mang thai thì khả năng đứa trẻ nhiễm bị bệnh lý là rất cao. Dấu hiệu nhận biết trẻ nhiễm bệnh lý lậu là khi mới sinh ra mắt của trẻ nhắm chặt, nếu ấn nhẹ tay vào khả năng thấy mủ vàng chảy ra. Khi này có khá nhanh chữa trị xem trẻ, nếu không chữa kịp thời trẻ nguy cơ mắc mù lòa vĩnh viễn.

  Lây gián tiếp: những song lậu cầu khuẩn cũng nguy cơ lây từ người này sang người khác thông qua việc dùng chung đồ vật cá nhân như khăn tắm, quần áo…tuy nhiên tỉ lệ lây bệnh qua con đường này thường không cao.

  [​IMG]

  Ảnh hưởng của bệnh lý lậu ở miệng như thế nào

  Bệnh lý lậu ở miệng cũng như bệnh lậu ở các cơ quan khác đều khá nguy hiểm hay tạo nên các hệ quả giống nhau nếu không nên phát hiện hoặc trị sớm, không các khiến xem bệnh nhân gặp rất khó khăn trong sinh hoạt mà còn tác hại to lớn tới thể trạng của người bệnh khi nhiễm bệnh lý.

  Bệnh lậu ở miệng khiến xem việc ăn uống của bạn gặp nhiều khó khăn, cảm thấy đau nhức khi nuốt gây viêm mắc và miệng có mùi hôi rất khó chịu.

  Căn bệnh lậu ở miệng có khả năng tuân bạn bị ung thư vòm họng, phá hoại những dây thanh quản khiến việc phát âm gặp tương đối khó khăn.

  Bệnh lậu khi nhiễm năng chúng sẽ lây truyền nhanh chóng sang những bộ phận khác nhất là cơ quan sinh dục gây ra viêm nhiễm đặc biệt không trị kịp thời sẽ gây vô sinh ở cả nam giới và nữ.

  Căn bệnh lậu ở miệng khá gần với hệ thần kinh trung ương và những dây thân kinh thị giác những song cầu khuẩn sẽ tuân cho rằng thị lực của người bệnh kém dần hoặc có thể gây mù lòa ở thời kỳ cuối.

  Triệu chứng hay gặp của bệnh lậu

  Bệnh sau khi tiếp xúc với ký sinh trùng cầu lậu, tạp khuẩn này chỉ mất khoảng 2 đến 7 ngày để có khả năng tấn công, phát triển hay hình thành lên căn bệnh lậu. Khi căn bệnh bắt thứ nhất hình thành bệnh, bệnh nhân sẽ có những biểu hiện ban đầu tiên như: cảm giác tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau đớn hay sau là hiện tượng tiểu ra mủ hoặc ra máu. Ở đàn ông cần trường hợp lỗ lỗ sáo sưng đỏ, ngứa đau, kèm theo chảy mủ vàng hoặc xanh đậm, tiểu buốt, tiểu khá nhiều lần, tiểu ra máu. Ở nữ giới, cần hiện tượng đau âm ỉ ở vùng bụng dưới, ngứa vùng kín, đau khi quan hệ tình dục, có hiện tượng thì đau vùng xương chậu, khi ấn tay vào niệu đạo cần có dịch mủ chảy ra.

  [​IMG]

  Khi bệnh tuyệt đối trị, căn bệnh sẽ nhanh chóng chuyển thành căn bệnh lậu mãn tính. Lúc ấy người bệnh có những trường hợp buồn nôn, nôn ói, thân thể mệt mỏi, căng thẳng, ốm sốt. Khi có biểu hiện này bệnh đã nặng nên không thể chủ quan mà cần trị căn bệnh kịp thời.

  Vì bệnh lý lậu phát triển tốc độ nhanh nên ngay khi có biểu hiện hay nghi ngờ bị bệnh cần tiến hành thăm khám ngay. tuyệt đối không thể chủ quan với mức độ bệnh. Các tin tức hay các trang báo luôn đăng tải về phòng khám đa khoa thế giới lừa đảo mời mọi khách hàng cùng tìm hiểu rõ hơn để xác định ra sao về một phòng kiểm tra lừa gạt, giải đáp yếu tố nhất đến với bệnh nhân.

  Các biện pháp phòng ngừa căn bệnh lậu

  Thứ nhất: không được giao hợp tình dục với nhiều người, nhất là với gái mại dâm. Chung thủy một bạn gái một chồng.

  Thứ hai: Không sử dụng chung những loại vật dụng cá nhân đặc biệt là đồ được sử dụng trực tiếp xem vùng bị khuẩn lậu như quần lót, khăn tắm, bồn cầu với người mắc bệnh lý lậu. không nên cần có quan hệ tình dục với người bị bệnh lậu.

  Thứ ba: Ngay khi có các dấu hiệu của bệnh lý lậu người bệnh có phải đến ngay các b.viện để được kiểm tra hay chữa trị kịp thời. tuy nhiên hãy chữa trị cùng với người bạn gái của mình để tránh có nguy cơ nhiễm bệnh lý lại một lần nữa.

  Thứ tư: tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc trong khám hay chữa của các thầy thuốc chuyên khoa. Phải chữa hết, không bỏ cuộc giữa chừng bệnh sẽ dễ tái phát hoặc chuyển sang giai đoạn mãn tính.

  Thứ năm: Trong quá trình chữa trị tuyệt đối cần quan hệ tình dục với bất kỳ ai. Khi bệnh lý đang cần có dấu hiệu thuyên giảm nếu như có quan hệ tình dục phải biết rõ bạn đời hoặc dùng bao cao su để tránh có khả năng lây nhiễm căn bệnh sang người khác và lây lại bệnh từ người khác.

  Thứ sáu: Đối với nữ giới, chu kỳ và liều lượng thuốc trong trị phải tăng cao hơn so với người đàn ông.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...