Một vài loại thuốc cach tri rong kinh ở bạn nữ

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi shopyg, 19/9/16.

 1. shopyg

  shopyg New Member

  Một trong những tình huống bi roi loan kinh nguyet thường gặp nhất ở phái đẹp mới đang lớn hoặc đến giai đoạn tiền mãn kinh là benh rong kinh o phu nu. Trạng thái bệnh rong kinh ở phụ nữ không chỉ mang đến mặc cảm, tự ti cho phái yếu mà nó còn tác động trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của phái nữ. Tuy nhiên hiện nay đã có các loại thuoc rong kinh hiệu nghiệm, an toàn cho chị em.

  Bị rong kinh nguyệt là gì?

  Bệnh rong kinh là gì? Đây là thắc mắc mà rất nhiều chị em băn khoăn. Benh rong kinh o phu nu là tình cảnh chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ kéo dài hơn 7 ngày và lượng máu kinh mất đi nhiều hơn 80ml. Rong kinh o phu nu kéo dài tạo điều kiện cho khuẩn xâm nhập gây những bệnh nhiễm khuẩn về phụ khoa. Ngoài ra rong kinh rong huyết còn tạo ra tình huống thiếu hụt máu, da xanh tái cũng như tình huống stress, hao hụt chất ở bạn nữ.

  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến benh rong kinh rong huyet ở bạn nữ như: u xơ tử cung, polyp tử cung, một vài bệnh rối loạn đông máu, rối loạn tuyến giáp.

  Một vài chủng thuốc trị bệnh bị rong kinh ở thiếu nữ
  Hiện nay có tương đối loại thuốc điều trị rong kinh o phu nu đang được bày bán trên thị trường, mặc dù đây là hướng cách trị bệnh rong kinh được một vài thầy thuốc chuyên khoa khuyên dùng. Tuy nhiên để hạn chế đến mức thấp nhất các hậu quả cũng như phản ứng phụ của thuốc thiếu nữ nên đi kiểm tra phụ khoa và uống thuốc theo khuyên tôi của một vài bác sĩ chuyên khoa.

  Thuốc chữa trị rong kinh nguyet không áp dụng hormon
  Đây là phương hướng trị bệnh bị rong kinh lành mạnh, đặc biệt là cho thiếu nữ đang có dự tính mang bào thai trong tương lai gần hoặc không muốn sử dụng liệu trình điều trị bằng hormon thay thế. Tuy vậy nếu như hiệu nghiệm chữa trị không được như mong muốn sau 3 chu kỳ, phái nữ nên đổi phác đồ trị bệnh khác.

  Một vài loại thuốc điều trị rong kinh nguyet không áp dụng hormon là:

  1. Thuốc có tác dụng cầm máu như: Tranexamic acid (một tác nhân ức chế hủy fibrin), Desmopressin. Một vài để ý khi dùng hai dòng thuốc này là tránh áp dụng cho một vài người bị bệnh có khả năng hoặc tiền sử bị rối loạn đông máu, tắc tĩnh mạch võng mạc, huyết cụm não, …

  2. Thuốc kháng nhiễm khuẩn không steroid: Nó có tác dụng làm giảm lượng máu mất đi cũng như dứt cơn đau bụng kinh ở thiếu nữ.

  Thuốc điều trị bệnh rong kinh ở phụ nữ dùng hormon
  Là hướng chữa trị rong kinh o phu nu có tác dụng kép, vừa duy trì khả năng sinh con lại có khả năng giúp bạn nữ ngừa phòng bầu.

  Các loại thuốc trị bệnh rong kinh rong huyết sử dụng hormon như:

  1. Thuốc ngừa thai nhi kết hợp dạng uống

  2. Danazol

  3. Gonadotropin – releasing hormone tương tự

  4. Dụng cụ đặt tử cung có chứa levonorgesterl

  5. Những progestogen khác

  Đây là những dòng thuốc chữa benh rong kinh áp dụng hormone, tuy vậy việc sử dụng thuốc ra sao cần thực hiện theo cách thức dẫn cũng như phác đồ chữa bệnh của chuyên gia chuyên khoa. Đàn bà tốt nhất không được tự ý mua về dùng để khống chế các phản ứng phụ cũng như tác hại bởi vì dị ứng với thành phần của thuốc, đe dọa đến thể lực sinh đẻ chị em.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...