Một vài phương pháp phòng chống ung thư vú

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi ngohiennam77, 10/7/16.

 1. ngohiennam77

  ngohiennam77 New Member

  [​IMG]
  Một vài phương pháp phòng chống ung thư vú


  Theo Tổ chức y tế thế giới, ung thư vú là một trong các ung thư phổ biến của phụ nữ toàn thế giới. Tỉ lệ bị ung thư không ngừng tăng lên, nhất là ở các quốc gia đang phát triển.

  Tổ chức Nghiên cứu ung thư quốc tế cho thấy, trong năm 2015, ước tính 155.000 trường hợp mới bị bệnh ung thư vú tại Ấn Độ và khoảng 76.000 phụ nữ đã Chết. Ngăn ngừa luôn tốt hơn điều trị ung thu. Sau đây là một số biện pháp có tác dụng làm để ngăn chặn nguy cơ ung thư vú:

  - Tầm soát: Theo các chuyên gia về ung bướu ở thế giới, nữ giới với gia đình có có người mắc ung thư vú nên thường xuyên khám sức khỏe, đặc biệt là sau 35 tuổi. Có 2 biện pháp kiểm tra là chụp X quang ngực với siêu âm tuyến vú.

  - Hoạt động thể lực: Đây là yếu tố quan trọng không chỉ để cân đối trọng lượng cơ thể phù hợp mà còn có thể bảo vệ bạn khỏi các loại bệnh tật. Cơ quan y tế và các bác sĩ khuyến cáo cần tập luyện thể lực ít nhất 2 lần/tuần. Hoạt động thể lực thường xuyên và duy trì trọng lượng cơ thể mạnh khỏe, cùng với một chế độ ăn uống thích hợp, có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư vú.

  - Chế độ ăn: Những gì bạn ăn vào hôm nay sẽ tác động đến sức khỏe của bạn sau này. Rất những khuyến cáo đưa ra về chất gây ung thư tìm thấy trong bánh mì trắng, đồ uống pha chế sẵn... Không có gì ngạc nhiên khi khuynh hướng ngày nay nên trở về nhà, tự tay nấu ăn, và nói không với thực phẩm chế biến sẵn. Những loại thực phẩm có thể giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú đó là thức ăn có nhiều chất xơ, trái cây và rau củ quả. Nó giảm đáng kể khả năng bị ung thư vú bằng cách giảm nồng độ estrogen cao trong máu – yếu tố liên quan chặt chẽ đến việc tăng tế bào bệnh ung thư vú. Ngoài ra, thực phẩm giàu axit béo Omega-3 cũng khả năng làm giảm nguy cơ bệnh ung thư vú ở những phụ nữ thừa cân và trong giai đoạn mãn kinh.

  - Cho con bú: Cho con bú có thể giảm nguy cơ bệnh ung thư vú, tốt nhất là cho con bú từ lúc sinh ra tới 2 tuổi. Theo Tiến sĩ Deepanjan Panda, bác sĩ chuyên khoa ở New Delhi thì, vì hầu hết phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ít khi họ đang cho con bú (thêm vào chín tháng mang thai) dẫn đến lượng estrogen cao hơn. Cho con bú giúp hạ thấp mức estrogen, do đó phòng ngừa nguy cơ bệnh ung thư. Theo một nghiên cứu quốc tế lớn được công bố trên Tạp chí Annals of Oncology, phụ nữ cho con bú có thể giảm tới 20% nguy cơ bệnh ung thư vú.

  Nói không với thuốc lá, rượu bia: Tiến sĩ Shakun Munshi Malik, chuyên gia ung bướu Hoa Kỳ, cho biết: "Các nghiên cứu khác nhau đều nói tới sự liên quan giữa bệnh ung thư vú và người hút thuốc".

  Còn nghiên cứu của 5 trường đại học Tây Ban Nha (Asturias, Granada, Murcia, Navarra và San Sebastian) xác nhận bằng chứng về mối quan hệ giữa rượu và bệnh ung thư vú. Dùng rượu gây tổn hại đến gen có thể dẫn đến sự phát triển của bệnh ung thư vú. Rượu còn làm suy yếu lượng axit folic rất cần thiết để sửa chữa các AND "lỗi" trong cơ thể.
  Xem thêm: https://www.facebook.com/chuaungthubangnamy<
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...