Hà Nội Một vài triệu chứng bệnh giang mai

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi trungvn2092, 12/7/15.

 1. trungvn2092

  trungvn2092 New Member

  Thắc mắc :
  Chào những bác sĩ trung tâm y tế đa khoa Thiên Tâm.
  Cách đây 1 tháng tôi có quan hệ tình dục với một gái bán hoa nhưng không sử dụng bao cao su, 10 hôm nay tôi nhận ra tại bao quy đầu có thể hiện vài vết bé nhưng không ngứa cũng không thấy đau. Thông qua tham khảo tin tức ở mạng, tôi nghi ngờ rằng mình đã mắc phải bệnh giang mai? Vậy xin thầy thuốc cho tôi biết trieu chung benh giang mai là như thế nào?
  (Hiệp, 35 tuổi, Từ Liêm-Hà Nội)

  Giải đáp:
  Chào bạn
  Giag mai là một kiểu bệnh xã hội cực kỳ dễ lây truyền bằng con đường tình dục cho dù anh có áp dụng bao cao su thì vẫn chưa đảm bảo được an toàn. Mà anh lại không áp dụng bao cao su khi sinh hoạt tình dục nên nguy cơ lây bệnh cực kỳ cao nếu như bạn tình của anh lây bệnh. Chúng tôi xin trả lời thắc mắc của anh về biểu hiện bệnh giang mai như dưới đây :
  Dấu hiệu của bệnh giang mai
  Bài viết liên quan: hinh anh benh giang mai
  Giang mai phát bệnh qua 4 giai đoạn :
  - Thời gian 1: Sau giai đoạn 10-90 ngày mang vi khuẩn giang mai, cơ thể anh sẽ xuất hiện triệu chứng bao gồm nổi hạch ở 2 bên bẹn, xuất hiện các nốt loét bé tại vài cơ quan tiếp xúc với mầm bệnh như dương vật, quy đầu, cửa sau...các nốt loét này không dẫn đến cảm giác ngứa hay đau. biểu hiện này sẽ lặn mất trong 6-8 tuần. Đây không phải là anh đã lành bệnh mà là bệnh của anh đang bước đến thời kỳ tiếp theo.
  - Giai đoạn 2: trên cơ thể anh sẽ xuất hiện những nốt ban màu hồng hoặc đỏ trên niêm mạc da. Một số tổn thương bắt đầu truyền nhiễm rộng. Ở thời kỳ này một số nốt vẫn không không tạo ra cho anh cảm giác đau hoặc ngứa. Bên cạnh đó cơ thể anh sẽ xuất hiện vài triệu chứng cùng với mệt mỏi, sốt, chán ăn, sút cân, cơ thể suy nhược...Cũng như ở thời điểm 1, triệu chứng này sẽ dần biến mất và lại tiếp tục chuyển qua giai đoạn nặng hơn.
  - Giai đoạn tiềm ẩn: thời kỳ này bệnh không có bất cứ biểu hiện nào lạ . Chỉ khi những chuyên gia chuyên khoa thực hiện làm một số xét nghiệm máu thì mới có khả năng nhận ra ra bệnh.
  - Thời điểm 3: Đây là giai đoạn cuối cùng của bệnh, hiện tại vi khuẩn giang mai đã ăn sâu vào trong bộ phận nội tạng dẫn tới các hệ quả nguy hại như mù mắt, viêm màng não, tử vong...
  Tình huống của anh chúng tôi vẫn chưa kết luận được anh có nhiễm giang mai hay không bởi vì bệnh giang mai vô cùng dễ lẫn lộn với ́một vài bệnh da liễu khác. Anh phải trực tiếp qua trung tâm y tế để chúng tôi thăm khám thì mới biết chuẩn xác được kiểu bệnh anh đang mắc và có cách thức trị bệnh phù hợp.
  Đây là ́một vài thông tin về vân đề triệu chứng của bệnh giang mai.
  Xem thêm: benh giang mai la gi[/U]
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...