Một vài triệu chứng đau bụng kinh nguy hiểm

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi tuongan, 30/8/16.

 1. tuongan

  tuongan New Member

  Nguyệt san là một trong một số triệu chứng sinh lý xuất hiện ở nữ khi bước vào tuổi dậy thì. Nguyệt san được coi là một trong những biểu hiện phản ánh chuẩn xác nhất sức khỏe sinh nở của phụ nữ. Tuy vậy mỗi khi sắp tới kỳ kinh là nỗi ám ảnh tương đối lớn với rất nhiều các bạn nữ bởi vì những biểu hiện tiền kinh nguyệt gây tới khá nhiều phiền phức và rắc rối cho phụ nữ.

  dau bung kinh nguyet là triệu chứng tiền kinh nguyệt mà không ít phụ nữ mắc, tùy thuộc từng hiện tượng khác nhau mà gây ra những tác động không giống nhau đến sức khỏe và đời sống của chị em. Vậy một số triệu chứng đau bụng trước khi có kinh nghiêm trọng ở chị em là thế nào ?

  Đau bụng kinh nguyệt là chỉ vấn đề đau đớn ở khu vực vùng bụng dưới lúc có kinh. Bệnh đau bụng kinh diễn ra thường xuyên và có tính lặp đi lặp lại theo chu kỳ nguyệt san. Tình trạng đau bụng kinh nguyệt phổ biến ở các chị em mới tới thời gian nguyệt san. Cấp độ bị đau bụng kinh cũng không giống nhau tùy thuộc cơ địa của từng người. Đau bụng kinh nguyệt có nguy cơ xảy ra tùy thuộc cấp độ, có khả năng xảy đến ở ngày đầu tiên của kỳ có kinh nguyệt, hay cũng có nguy cơ chỉ vài tiếng trước khi có kinh nguyệt, tương đối nhiều trường hợp có thể kéo dài cả kỳ kinh .

  Thông thường triệu chứng đau bụng kinh nguyệt , được thể hiện dưới các cấp độ không giống nhau như đau bụng âm ỉ, đau bụng dữ dội… kèm thêm các biểu hiện khác như người uể oải, đau đầu, buồn nôn, đầy bụng… thông thường đau bụng trước ngày hành kinh không gây quá nhiều hiểm nguy, phái đẹp có khả năng sử dụng các mẹo để làm giảm vấn đề đđau bụng kinh nguyệt như chườm nước nóng, thoa dầu, uống nước gừng hay massage bụng dưới… Các biện pháp này sẽ giúp bạn giảm bớt rất nhanh những khó chịu mà nó gây nên. Vấn đề đau bụng kinh nguyệt này thường diễn ra trong 3 – 5 năm sau khi có kinh, sau đấy vấn đề sẽ giảm thiểu và hết sau khi sinh nở. Vì đó các bạn nữ không cần phải quá e ngại , cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi phù hợp để giảm bớt vấn đề khó chịu bởi đau bụng kinh.

  [​IMG]

  Những triệu chứng đau bụng kinh nguy hiểm

  Tuy thế các trường hợp phái yếu khi đau bụng kinh nguyệt lại cộng kèm các dấu hiệu rất hiểm nguy, vài dấu hiệu bị đau bụng kinh hiểm nguy mà chị em cần rất lưu ý :

  - Đau bụng kinh nguyệt dữ dội, tác động khiến cho bệnh nhân quằn quại.

  - Bụng bị trướng lên, trương to, ngực đau.

  - Đau đầu, mệt mỏi khi tới kì hành kinh.

  - Có triệu chứng đầy bụng, buồn nôn và ói mửa.

  - Có dấu hiệu đau vùng thắt lưng, đau khu vực vùng chậu.

  - Bị chứng đi tiêu chảy, đại tiện ra phân lỏng.

  - Bủn rùn chân tay, lạnh toát mồ hôi, người lạnh, mắt hoa, mất thăng bằng.

  Thông thường khi những dấu hiệu đau bụng trước khi có kinh hiểm nguy này xuất hiện kéo dài nhiều ngày là một vài biểu hiện khác thường mà nữ không thể bỏ qua được. Theo ý kiến của những bác sỹ của phòng khám phụ khoa Thiên Tâm thì đấy chính thường là triệu chứng của việc bị mắc phải căn bệnh phụ khoa hiểm nguy. Bệnh lý hiểm nguy mà có khả năng bạn đang gặp phải như u xơ cổ tử cung, viêm dính tử cung, lạc nội mạc tử cung, viêm nhiễm… Trong đấy bệnh lạc nội mạc tử cung là một bệnh khá nguy hiểm, phải được phát hiện và trị càng sớm càng tốt để hạn chế dẫn đến hậu quả nguy hiểm, do bệnh lý này có khả năng dẫn đến vô sinh. Vì đó việc theo dõi và đúng lúc đi kiểm tra phụ khoa khi có vài biểu hiện khác thường là hết sức cần thiết và quan trọng để bảo vệ sức khỏe và chức năng sinh nở .

  Bạn nên biết: Chậm kinh 2 tháng có sao không

  Những tin tức mà các bác sỹ phòng khám phụ khoa Thiên Tâm vừa chia sẻ cho các bạn gái về những triệu chứng đau bụng kinh nguyệt hiểm nguy, mong rằng sẽ giúp bạn có thêm tin tức hữu ích bảo vệ sức khỏe cho chính mình . Trường hợp còn thắc mắc hay cần khuyến cáo gì thêm xin vui lòng gọi theo số 01666065566 – 01666065588 hay trực tiếp tới tại phòng khám địa chỉ số điện thoại 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội vài bác sỹ luôn luôn tận tâm giúp cho bạn .
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...