Hà Nội mua đất nền Thanh Hà giá tốt

Thảo luận trong 'Mua bán Nhà, đất' bắt đầu bởi chucvn, 20/5/16.

 1. chucvn

  chucvn Member

  pháp luật bán đất nền Thanh Hà dự án cao tầng bắt phải có từ 3 tầng hầm trở lên đang hóa thành đề tài nóng trên thị trường địa ốc những ngày qua. Trong khi doanh nghiệp BĐS lo dự án sẽ bị đẩy tiêu phí , thì người mua nhà "nửa mừng nửa lo" bởi giá nhà sẽ tăng lên khi tiêu dùng thành lập tăng.
  Mới đây , TP. Hà Nội đã lãnh đạo các sở liên hệ và các chủ đầu tư xây dựng công trình , trọng tâm thương mại , khu đô thị , phải sắp xếp thêm diện tích để xe tối thiểu 03 tầng hầm với mục đích để đẩy mạnh chỗ để xe cho người dân , song song ngăn lại trong một giới hạn nhất định áp lực về chỗ để xe cho toàn thành phố.
  Tuy nhiên , ngay sau khi thông báo này hình thành trên thị trường , đã có rất nhiều trở về từ phía các doanh nghiệp. Nhiều quan điểm tán thành với chính sách của Hà Nội , nhưng các doanh nghiệp cũng đề xuất quy định cần chi tiết hơn và có sự cân đối giữa các dự án khác nhau.
  Ông Nguyễn Thế Điệp , chủ toạ HĐQT CTCP Reenco Sông Hồng cho biết , ông tuyệt đối đống ý với chính sách của TP. Hà Nội. Bây giờ , tại những chuye trọng tâm áp lực hạ tầng đang rất lớn. Ở một số dự án hỗn tạp , hầm gửi xe không chỉ đáp ứng cư dân mà còn phải đáp ứng khu trung tâm thương nghiệp và văn phòng. bán đất nền Thanh Hà Do vậy , quy định dự án có 3 tầng hầm sẽ giải quyết được áp lực về chỗ đậu xe hiện nay.

  [​IMG]
  quy định đề án phải có 3 tầng hầm
  Người mua nhà "nửa mừng nửa lo" bởi giá nhà sẽ tăng lên khi tiêu dùng xây dựng tăng
  Nhưng ông Điệp cũng cho rằng , mặc dầu chủ trương là rất sát sườn nhưng cũng cần có sự bằng vận với từng tình cảnh chi tiết. Chẳng hạn như tại những đề án cao cấp nằm ở lĩnh vực trung tâm với diện tích chật chội thì pháp luật trên là rất đúng. Nhưng , tại những đề án vùng ven , mật độ xây dựng và mật độ dân số thấp hơn thì cũng không nhất thiết bắt đề án phải có 3 tầng hầm , bởi nhiều dự án chỉ cần 2 tầng hầm cũng đã phục vụ đủ được nhu cầu về chỗ để xe của cư dân.
  Đồng quan điểm với ông Điệp , chủ toạ HĐQT công ty CP Đầu tư Dầu khí toàn cầu bán đất nền Thanh Hà ( GP Invest ) Nguyễn Quốc Hiệp cũng tuy là , quy định này là khôn cùng sát sườn. Nhưng theo tôi , chúng tôi không nên cứng nhắc khi buộc dự án phải có bao nhiêu tầng hầm mà nên luật pháp về tỷ lệ chỗ đậu cho một dự án.
  Ông Hiệp nhất mạnh , theo tính toán hiện thời tính đến năm 2020 chỉ khoảng 75-80% dân số có xác xuất mua ô tô. Từ thời gian này , pháp luật nên ứng dụng chi tiết chủ đầu tư phải đảm bảo được 80% chỗ đỗ ôtô cho cư dân thì hợp lý hơn , để tránh trường hợp đánh đồng tất cả sẽ gây ra sự phung phí không sao quá trong quá trình xây dựng bởi đề án càng nhiều hầm thì chi phí thành lập càng đội lên. Cụ thể , đối với tầng hầm thứ nhất tiêu phí sẽ bằng khoảng 1 , 1 tiêu dùng một tầng nổi , tầng hầm thứ 2 là 1 , 2 tầng nổi , còn tầng thứ 3 chi phí sẽ sẽ tăng cao đến 1 , 5 tầng nổi.
  Dưới giác độ một doanh nghiệp đang khai triển rất nhiều dự án chung cư hiện thời , ông Vũ Kim Giang , giám đốc điều hành công ty CP đình chỉ bán đất nền Thanh Hà sản Hải Phát cũng bộc bạch quan điểm đồng tình với lao lý của TP. Hà Nội. Đồng thời , ông Giang cũng kiến nghị nên có quy định cụ thể để phù hợp với từng phân khúc chung cư.
  Vị này ý là , luật pháp sẽ càng thiết thân hơn đối với những đề án nằm trong khu vực ấn độ dương từ vàng đai 3 quay về. Nhưng đối với những dự án vùng ven hoặc những dự án tại Hoài Đức , Sóc Sơn hay Ba Vì , ... có mật độ xây dựng thấp thì pháp luật này sẽ Trái. Ngay cả đến những đề án nhà ở xã hội thì cũng khó để ứng dụng 3 tầng hầm.

  >> Đọc thêm: https://linhdamhh4.wordpress.com/2016/05/20/khu-do-thi-linh-dam-va-nhung-du-an-dinh-dam/
  Theo ông Giang , với những đề án đã phê duyệt chủ trương xây dựng , nếu quy định 3 tầng hầm đồng nghĩa với việc chủ đầu tư phải hiệu chính lại xây đắp. Như vậy sẽ gây chậm tiến độ thực hiện dự án , làm mất thời gian của doanh nghiệp. Do vậy , TP. Hà Nội nên có lộ trình và cũng nên có những văn bản hướng dẫn cụ thể đối với quy định này.
  bàn thảo với PV , đại diện các doanh nghiệp BĐS đang bán đất nền Thanh Hà thành lập nhà ở phân khúc dân gian cũng bày tỏ run sợ. Họ tuy rằng , (Lập trường của quốc gia phải làm sao để giá nhà rẻ , để nhiều người dân được chiếm hữu nhà. Thế nhưng , lao lý dự án phải có từ 3 tầng hầm trở lên sẽ khiến giá nhà đội lên , gây khó cho cả doanh nghiệp khai triển lẫn người lương lậu thấp.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...