HCM Mùa đông dễ mắc những bệnh sau

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi vietquan231092, 2/1/16.

 1. vietquan231092

  vietquan231092 New Member

  Thời điểm giao mùa nhất là khi trời chuyển lạnh là lúc chúng ta dễ mắc phải những bệnh truyền nhiễm và mức độ lây lan rất nhanh nếu tiếp xúc với người bệnh. Xin chia sẻ bài viết về các bệnh truyền nhiễm dễ mắc phải .

  [​IMG]

  Đau mắt đỏ


  Khả năng lây nhiễm: khi tiếp xúc với nhười bệnh qua đường hô hấp, nước bọt, nước mắt của người bệnh, bắt tay.. Cầm nắm những vật dụng nhiễm nguồn bệnh, dùng chung khăn mặt , gối…

  Người bệnh nên giữ gìn vệ sinh cá nhân, rửa tay với xà phòng và nước sạch. Dùng tiêng chăn gối, đồ dùng cá nhân, hạn chế tiếp xúc với người khác, sử dụng khẩu trang y tế , không dùng tay dụi mắt.

  Thủy đậu

  Lây nhiễm qua sự đụng chạm, những giọt nước nhỏ trong không khí từ miệng, mũi người bệnh. Dùng chung chăn gối , quần áo của người bệnh.

  Người bệnh cần tránh đến nơi đông người, tiếp xúc với người khác. Khi đến nơi đông người phải dùng khẩu trang y tế khi phải.

  Cảm cúm:

  Lây nhiễm qua không khí khi tiếp chuyện với người bệnh. Qua nước mũi, đờm , nước bọt của người bệnh.

  Người bệnh phải che tay khi hắt xì, rửa sạch với xà phòng. Tránh để người khác tiếp xúc với nước bọt ,tránh tiếp xúc với nhiều người.

  Nấm da:

  Lây truyền khi tiếp xúc trực tiếp với bào tử nấm khi chúng bám vào quần áo, da, nằm chung giường , dùng chung quần áo, chăn gối của người bệnh.

  Người bệnh cần vệ sinh da sạch sẽ, dùng riêng đồ dùng cá nhân, ngủ riêng giường với người lành bệnh.

  Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...