Toàn Quốc Mức độ nguy hiểm của bệnh trĩ với bệnh nhân

Thảo luận trong 'Dịch vụ nhà đất' bắt đầu bởi congthuy0905, 23/3/15.

 1. congthuy0905

  congthuy0905 Member

  Bệnh trĩ vốn là căn bệnh mang lại nhiều phiền phức, khó chịu cho người mắc phải nhưng những biến chứng của trĩ còn đáng sợ hơn, gây nhiều khó chịu, mỏi mệt và hiểm cho bệnh nhân.
  [​IMG]
  Các biến chứng hiểm của bệnh trĩ  Bệnh trĩ là bệnh do sự căng dãn quá mức tại các tĩnh mạch ở trực tràng – lỗ đít gây viêm sưng hoặc xuất huyết. Do bệnh ở vùng kín nên bệnh nhân thường rất ngại đi khám và điều trị, nhất là với nữ giới. Có nhiều người lặng thầm bằng lòng nhiều năm. bởi vậy, bệnh thường chuyển sang giai đoạn nặng và gây ra các biến chứng nguy hiểm như: tắc mạch, nghẹt, nhiễm khuẩn:

  >> Xem thêm: chữa bệnh trĩ

  Tắc mạch: Tắc mạch trĩ có thể là do vỡ các tĩnh mạch, tạo nên một bọc máu, hoặc là do hiện tượng đông máu ở trong lòng mạch máu, làm búi trĩ bất thình lình sưng to, khiến bệnh nhân đau dữ dội. Lúc này cần mổ lấy cục máu ngay.  Nghẹt: Nghẹt là khi búi trĩ hay vòng trĩ sa ra ngoài, mạch có thể bị tắc gây phù nề và do đó chẳng thể tự thụt lại vào trong lòng trực tràng được.. Khi nhìn, thấy mặt ngoài của trĩ sa nghẹt là da màu xám, ở mặt trong là niêm mạc màu nâu đỏ, sưng nề, tản mạn có những nốt xám đen là hiện tượng hoại tử bắt đầu.  Trĩ sa nghẹt đẩy lên rất khó hay hoàn toàn không đẩy lên được. Trĩ sa như thế sẽ sưng vù, chảy máu, bầm tím, làm bệnh nhân rất đau đớn. Trĩ sa nghẹt có thể bị hoại tử, lở loét và nhiễm khuẩn, rất nguy hiểm.Trường hợp này cũng cần mổ sớm.  Nhiễm khuẩn: Nếu trĩ bị viêm nhiễm sẽ có trình bày nóng rát, ngứa ngáy khó chịu ở hậu môn, khám thấy búi trĩ phù nề sưng to.

  >> Bạn có thể đọc thêm: điều trị bệnh trĩ

  Bội nhiễm: Nếu trĩ thòi ra ngoài lâu, chảy máu liên tục thì rất dễ bị bội nhiễm vi khuẩn vì chưng hậu môn là đường ra của phân và nước đái mà trong phân có thiếu gì vi khuẩn gây bệnh. Đây là biến chứng rất hiểm nguy có thể dẫn tới mắc các bệnh tật khác.  Nếu không muốn đau đớn và đối mặt với hiểm, tốt nhất đừng để biến chứng xảy ra.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...