HCM Mực hấp kiểu thái cùng lò vi sóng

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi liendienlanh, 8/4/15.

  1. liendienlanh

    liendienlanh New Member

    Với những cách thức đơn giản chỉ cần 10 phút là bạn có thể có một món ăn hấp dẫn cùng gia đình vào những ngày cuối tuần hoặc để đãi khách khi có khách đến thăm bất ngờ. Cùng chúng tôi thực hiện món ăn này nhé!

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    1 con mực khoảng 300g (hoặc bạn có thể mua mực ống làm sẵn trong siêu thị)

    1/4 củ hành tây, 2 trái ớt, 1 cọng cần tây, 1 bó rau diếp

    2 tép tỏi lớn, 40g tương ớt Thái, 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê muối.

    Bước 1:

    Làm sạch mực, bỏ da và ruột, sau đó cắt thành từng khoanh dày khoảng 1cm.

    Hành tây và tỏi băm nhuyễn, ớt cắt nhỏ, cần tây bỏ lá, xắt hạt lựu.

    Bước 2:

    Cho mực vào 1 tô rồi thêm rượu vào bóp đều để khử mùi tanh của mực.

    Bước 3:

    Lấy một bát nhỏ, cho hành tây, ớt, cần tây, tỏi vào, thêm tương ớt và chút muối vào trộn đều.

    Sau đó lấy hỗn hợp gia vị trên đổ hết vào mực, bóp đều lần nữa.

    Đậy nắp lại, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa tiếng.

    Bước 4:

    Sau khi ướp xong, bạn lấy mực ra cho vào hộp đựng có lót sẵn vài lá xà lách rồi đổ mực và cả nước ướp lên.

    Đậy nắp lại, và cho vào lò vi sóng, quay ở 700W trong vòng 2 phút.

    Sau đó bạn lấy ra, dùng nóng.

    Nếu thích ăn xà lách sống thì bạn không cần lót xà lách và cho vào quay mà có thể trang trí sau. Mực rất dễ chín nên bạn không cần quay quá lâu, mực thấm gia vị ngọt ngọt cay cay, dùng làm món nhậu hay món khai vị, thậm chí ăn cùng cơm cũng rất ngon. Món này làm nhanh, ăn lại lạ miệng, bạn hãy thêm nó vào thực đơn của gia đình mình nhé!
    Nguồn: http://alodienlanh.com/muc-hap-kieu-thai-cung-lo-vi-song/
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...