Toàn Quốc Mực phủ và xoài xanh giòn sừn sựt trong miệng

Thảo luận trong 'Vé xe, Vé máy bay' bắt đầu bởi huynhlam088, 22/2/17.

  1. huynhlam088

    huynhlam088 Member

    Mực phủ và xoài xanh giòn sừn sựt trong miệng. Hương của rau thơm hòa cộng vị cay của tiêu, ớt, tỏi lẫn với vị mặn của mắm, muối và vị ngọt từ đường, mực phủ quyện với vị chua của xoài lưu mãi nơi đầu lưỡi. Món gỏi mực phủ trộn xoài xanh làm nhiều người ngỡ ngàng khi được thưởng thức.


    [​IMG]

    Mưa lũ đầm đìa rồi cũng dứt, anh bạn điện thoại gọi mời: “Về biển Châu Me chơi đi! Nắng đẹp lắm”. Và, quả thật, nắng mùa này trên bãi biển Châu Me, xã Phổ Châu (H.Đức Phổ, Quảng Ngãi) làm mê đắm lòng người. Nắng vàng rải lên cát trắng như lớp son mỏng phớt trên làn da thiếu nữ.

    Biển mơ màng với sóng xanh dịu êm vỗ nhẹ vào bờ. Rặng thùy dương vi vu như đang ngân khúc tình ca với những cơn gió phiêu bồng và phóng đãng. các chiếc thuyền nhỏ của ngư dân đánh bắt gần bờ nhấp nhô như đang đùa giỡn trên sóng nước.
    Cô chủ quán ven biển đón chúng tôi với gương soi mặt rạng ngời, chứng minh tấm thực lòng của người dân miền sóng vỗ. Món ăn trong vé máy bay đi mỹ giá rẻ quán ít hơn so với ngày thường “vì mùa lạnh vắng khách nên em không dám lấy nhiều hàng, sợ để lâu mất ngon”. Anh bạn nhanh nhảu: “Chú chờ xíu, có đặc sản ngay thôi” rồi vội điện thoại cho vợ. Và rồi anh ngân nga:“Thương nhau như mực trộn xoài/Ghét nhau dù gặp nhưng hoài ngó lơ”.

    Khoảng hai mươi phút sau, vợ anh vui vẻ mang lại cho chồng đĩa gỏi trông hơi bắt mắt. Đĩa gỏi đa sắc đẹp với màu xanh của rau lẫn màu trắng của xoài cùng màu tím, đỏ hồng và trắng của mực điểm tô màu vàng của lạc rang trông như mời gọi. Anh công khai món gỏi mực phủ trộn xoài xanh với phương pháp chế biến tương đối giản đơn .
    Mực phủ là loài bạch tuộc nhỏ thường sống ở vùng biển gần bờ. Chúng thường kiếm ăn ven ghềnh đá nên nhiều ngư dân lặn tìm dùng tay bắt hoặc đâm mực bằng cây sắt nhọn hay giăng lưới đánh bắt. Loài hải sản này chế biến thành nhiều món ăn ngon: hấp, luộc, nướng, xào… nhưng với nhiều người dân nơi đây luôn “kết” mực phủ trộn xoài xanh. Chỉ cần rửa sạch mực rồi bỏ vào nồi nước sôi, đun vừa chín thì nhấc nồi xuống khỏi nơi nấu ăn .
    dùng dao xắt miếng vừa ăn. Sau đó, tìm trái xoài xanh xắt sợi rồi trộn chung với mực cùng với muối, tiêu, đường và ớt, tỏi băm nhuyễn. Thêm ít nước mắm, trộn đều với rau thơm cho món gỏi đặm đà hương vị. tiếp đến là múc ra đĩa rồi rắc lạc rang giã dập lên trên là đã có món gỏi chua mực phủ trộn xoài xanh ngon tuyệt.
    Món gỏi mang hương vị chua giòn của mực và xoài hòa cộng rau thơm, hương vị thơm cay từ tiêu, ớt, tỏi lẫn với vị mặn của mắm, muối và vị ngọt của đường lưu mãi nơi đầu lưỡi. Nhai thêm miếng bánh tráng nướng giòn tan trong miệng rồi nhâm nhi ly rượu quê chợt thấy lòng lâng lâng vui sướng.
    Mực phủ vừa đánh bắt còn tươi rói với giá bán hơi rẻ, mỗi ký từ 20.000 - 30.000 đồng. những ngày nắng ấm, biển êm, du khách có thể đeo kính lặn rồi lặn bắt mực phủ ven ghềnh đá, mang lên nhờ chủ quán chế biến những món ăn ngon. Và họ cũng sẽ gợi ý bạn nên thưởng thức món gỏi mực phủ trộn xoài xanh dân dã, đằm thắm hương vị.


    siêu thị TNHH DV TÂN PHI VÂN
    Địa chỉ: 445 Huỳnh Văn Bánh Phường 13 Quận Phú Nhuận - TP.HCM
    Điện thoại: 08.3991.8420 - Fax: 08.3991.0480
    Chi Nhánh: 18 Hoàng Thiều Hoa, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú
    Điện thoại: 08.38606000 - Hotline: 0932000302
    Email: tanphivan@gmail.com
    Website: http://dichvuhangkhong.com.vn/
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...