Mụn cóc sinh dục có ảnh hưởng đến mang thai không?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi tuananh9xhn, 29/6/16.

 1. tuananh9xhn

  tuananh9xhn Member

  HPV và mụn cóc sinh dục

  Mụn cóc sinh dục là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI) . Họ thường xuất hiện như tăng trưởng thịt trong các mô ẩm ướt của cơ quan sinh dục ở cả nam giới và phụ nữ, mặc dù nhiều người không bao giờ gặp bất kỳ triệu chứng nào.

  >>> Xem thêm: Gói khám tầm soát ung thư cao cấp

  Mụn cóc sinh dục được gây ra bởi một số chủng của vi rút u nhú ở người (HPV) . HPV là phổ biến nhất của tất cả các bệnh LTQĐTD. Các Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) ước tính rằng 79 triệu người Mỹ đang bị nhiễm HPV. Dữ liệu của họ cho thấy đa số người lớn hoạt động tình dục sẽ bị nhiễm bởi nó tại một số điểm trong cuộc sống của họ. Nó hơi phổ biến hơn ở phụ nữ so với nam giới.

  Không phải tất cả trường hợp nhiễm HPV gây ra mụn cóc sinh dục, mặc dù. Một số chủng không gây triệu chứng gì cả, trong khi những người khác có thể gây ra ung thư ở cả nam giới và phụ nữ. Trong đó, HPV gây ra phần lớn các trường hợp ung thư cổ tử cung tại Hoa Kỳ. Đây là lý do tại sao phụ nữ được khuyến khích mạnh mẽ để có được Pap smears thường xuyên, trong đó kiểm tra các dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung và HPV.

  Hiện nay có loại vắc-xin có sẵn cho hầu hết các chủng HPV gây ra mụn cóc sinh dục và ung thư. Các loại vắc xin có hiệu quả nhất khi dùng trước khi một người trở nên hoạt động tình dục và được khuyên dùng cho cả nam và nữ.

  >>> Xem thêm: Điều trị ung thư vòm họng – phương pháp chẩn đoán sớm ung thư

  Như thế nào Có mụn cóc sinh dục ảnh hưởng đến mang thai?

  Nếu bạn có bất kỳ lịch sử của HPV, bạn nên thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trước khi sinh của bạn. Bạn cũng nên xác định xem bạn đã có mụn cóc sinh dục hoặc một Pap smear bất thường trong quá khứ. Trong khi HPV thường không ảnh hưởng đến quý vị hoặc con chưa sinh của bạn, bác sĩ sẽ muốn kiểm tra những bất thường trong quá trình mang thai của bạn. Bởi vì rất nhiều các tế bào đang phát triển và nhân rộng trong thời gian mang thai, bác sĩ sẽ muốn xem ra cho bất kỳ sự tăng trưởng bất thường hoặc thay đổi khác. Ngoài ra, một số phụ nữ phát triển mụn cóc sinh dục lớn hơn bình thường trong khi họ đang mang thai.

  Nếu bạn không biết liệu bạn có HPV, yên tâm rằng bác sĩ sẽ thực hiện một xét nghiệm Pap là một phần của chăm sóc trước khi sinh của bạn.

  Phần 3 của 5: Các biến chứng

  Có phải có Bất kỳ biến chứng có thể có của mụn cóc sinh dục khi mang thai?

  Thông thường, mụn cóc sinh dục sẽ không ảnh hưởng đến thai của bạn. Có một số trường hợp trong đó các biến chứng có thể phát sinh.

  Nếu bạn bị nhiễm trùng mụn cóc sinh dục hoạt động trong thời gian mang thai, mụn cóc có thể phát triển lớn hơn họ sẽ thường. Đối với một số phụ nữ, điều này có thể làm cho đi tiểu đau đớn. Mụn cóc lớn cũng có thể gây chảy máu trong khi giao hàng. Đôi khi, mụn cóc trên thành âm đạo có thể làm cho nó khó khăn cho âm đạo của bạn để căng đầy đủ trong khi sinh. Trong những trường hợp này, một mổ giao hàng có thể được khuyến khích.

  Rất hiếm khi, mụn cóc sinh dục có thể được chuyển cho em bé của bạn. Trong những trường hợp này, bé sẽ thường phát triển mụn trong miệng hoặc cổ họng vài tuần sau khi sinh. Điều này rất có thể xảy ra giữa các bà mẹ trẻ, những người bị nhiễm HPV vào cuối thai kỳ của họ.

  Các chủng HPV gây ra mụn cóc sinh dục đã không được chứng minh là làm tăng nguy cơ sẩy thai hoặc các vấn đề giao hàng. Một gần đây nghiên cứu cho thấy phụ nữ bị nhiễm HPV nguy cơ cao (hoặc, nhiễm trùng với các chủng HPV thường gây ung thư cổ tử cung) là hai lần khả năng bị tiền sản giật , mà là một biến chứng nguy hiểm của thai kỳ. Phụ nữ nhiễm HPV nguy cơ cao cũng có nhiều khả năng để cung cấp sớm.

  Phần 4 của 5: Điều trị

  Phương pháp điều trị gì đang có sẵn cho phụ nữ mang thai?

  Không có cách chữa trị mụn cóc sinh dục, nhưng có những loại thuốc có sẵn mà có thể điều trị các triệu chứng. Không ai trong số họ, tuy nhiên, đã bị phá để sử dụng trong khi mang thai. Nếu bạn có thuốc mụn cóc sinh dục đã được quy định trước khi bạn mang thai, bạn nên nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi sử dụng chúng.

  >>> Xem thêm: Triệu chứng ung thư cổ tử cung

  Bạn không bao giờ nên điều trị mụn cóc sinh dục có tẩy mụn cóc over-the-counter. Những phương pháp điều trị là không an toàn để sử dụng trên các bộ phận sinh dục và có thể dẫn đến đau nhiều hơn và kích ứng.

  Nếu bạn có mụn cóc lớn mà bác sĩ tin rằng có thể can thiệp với giao hàng, nó có thểđể họ có phẫu thuật cắt bỏ. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đóng băng các mụn cóc bằng nitơ lỏng, phẫu thuật cắt bỏ chúng, hoặc sử dụng dòng điện để đốt cháy chúng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...