Toàn Quốc Mỹ chế tác vật liệu tàu vũ trụ dùng 88 năm chả hết

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi Hungsk01, 14/1/16.

 1. Hungsk01

  Hungsk01 Member

  Với chu kỳ bán rã lâu dài, Pu238 có thể cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho các tàu vũ trụ trong khoảng thời gian liên tiếp gần 9 thập kỷ.
  ===>>> may lam cua nhua
  Theo Live Science, Pu238 là một yếu tố phóng xạ. Trong quá trình phân rã thành hạt nhân Uranium-234, nó phát ra nhiệt, có thể dùng như một nguồn năng lượng. Một số tàu thám hiểm không gian, gồm cả của tàu Voyager vào những năm 1970, đã dùng nguồn năng lượng lấy từ oxit của các đồng vị Plutonium (đồng vị là những nguyên tử của cùng một nguyên tố nhưng khác về số lượng neutron trong hạt nhân).

  Plutonium-238 là một nguồn năng lượng lý tưởng cho các sứ mệnh không gian vì nhiều lý do, một trong số đó là chu kỳ bán rã 88 năm. Chu kỳ bán rã là thời kì cần cho một nửa số lượng các nguyên tử của một yếu tố phân rã thành hạt nhân khác. Điều này có nghĩa là nhiệt lượng do nó cung cấp sẽ không giảm trong vòng 88 năm.

  ngoại giả, Pu238 "ổn định ở nhiệt độ cao, có thể sinh ra nhiều nhiệt lượng chỉ với một lượng nhỏ, bức xạ phát ra cũng ở mức độ thấp và dễ che chắn, không gây ảnh hưởng tới các dụng cụ và thiết bị quan trọng của tàu vũ trụ", Bob Wham, người đứng đầu dự án tại khu nghiên cứu đồng vị và an ninh hạt nhân, Phòng thử nghiệm nhà nước Ridge Oak về Năng lượng (ORNL), cho biết.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...