Nấm ngọc cẩu rừng – thảo dược quý của đồng bào Tây Bắc

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi dldenhat, 3/8/16.

 1. dldenhat

  dldenhat Member

  Được gọi là nấm ngọc cẩu vì hình dạng của loài nấm này giống với của quý của loài chó, cây nấm này còn được biết đến với tên gọi đặc biệt khác nữa là nấm tan cửa nát nhà bởi tác dụng của nó với chuyện quan hệ tình dục. Cùng với công năng bổ thận âm – dương, nấm ngọc cẩu còn có hiệu quả bồi bổ sức khỏe, chống suy nhược cơ thể rất tốt.
  [​IMG]

  Cáchngâm rượu nấm ngọc cẩu:
  – Nếu dùng nấm ngọc cẩu tươi, trước khi ngâm bạn cần rửa sạch sẽ bằng bàn chải bé và mềm, để nấm thật ráo nước rồi lấy rượu tráng lại nấm, rồi tiếp tục để cho nấm khô ráo. Khi ngâm rượu, có thể giữ cả cụm nấm trong bình hoặc thái lát ra cho nhanh ngấm.
  – Với nấm ngọc cẩu khô, bạn cũng cần rửa sạch và dùng rượu để rửa lại lần cuối, để cho khô ráo rượu là ngâm được.
  – Liều lượng trung bình ngâm rượu nấm ngọc cẩu: Ngâm 5 lít rượu với 1kg ngọc cẩu tươi hoặc 200g ngọc cẩu khô. Rượu nấm ngọc cẩu ngâm khoảng 3 tháng là dùng được. Khi chọn rượu để ngâm nấm ngọc cẩu, bạn nên lựa loại rượu ngon khoảng từ 40 đến 45 độ để ngâm, rượu ngâm nấm để càng để lâu càng bổ. Hàng ngày nên uống 1 - 2 ly nhỏ trước bữa ăn.
  Cách hãm nước nấm ngọc cẩu uống hàng ngày: Đối với những người không thích hay không biết uống rượu thì đây là cách dùng thích hợp.
  – Nấm ngọc cẩu tươi đem về cần thái mỏng rồi phơi khô, mỗi ngày sử dụng mấy lát nấm hãm nước uống như kiểu hãm trà. Không cần nấu nước nấm ngọc cẩu, bởi như vậy nước sẽ rất nồng, khó uống.
  Chú ý khi sử dụng nâm ngọc cẩu:
  – Khi phơi khô nấm ngọc cẩu, phơi 7 đến 8kg nấm ngọc cẩu tươi sẽ thu được khoảng 1kg nấm ngọc cẩu khô.
  – Nấm ngọc cẩu khô rất nhẹ, chứa mùi thơm thoang thoảng của thuốc bắc, do nấm tươi chứa nhiều nhựa, nên sau khi phơi khô, nấm ngọc cẩu sẽ mang màu đen sậm cánh gián.
  – Nấm ngọc tươi sở hữu vị rất chát nhưng sau khi được mang phơi khô, thì vị chát giảm đi nhiều, lại có vị hơi ngọt, thơm khi hãm nước.
  – Khi sử dụng nấm ngọc cẩu(http://xaotamphanninhhoa.net/nam-ngoc-cau/) bằng phương pháp uống nước, bạn không cần thiết phải nấu, vì nếu nấu nấm sẽ mang mùi nồng khó chịu. Đơn giản là chỉ cần dùng vài miếng nấm ngọc cẩu khô vào cốc hoặc ấm rồi đổ nước sôi, đợi 5 phút, lắc đều là sử dụng được.
  – Chú ý nên uống nóng, bởi để nguội uống sẽ chứa vị chát. Bạn có thể cho thêm vài thìa mật ong hoặc đường giúp dễ uống.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...