HCM Năm phương pháp hoàn thiện và hòa nhập chuẩn mực kế toán

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi thuchanhkt011, 29/12/16.

 1. thuchanhkt011

  thuchanhkt011 Member

  Cùng với sự phát triển của kinh tế thị trường định hướng XHCN, hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam đã không ngừng được cải thiện phù hợp với thông lệ quốc tế. Đây sẽ là một vấn đề tiên phong trong lĩnh vực tích hợp, tạo cơ sở pháp lý cho việc xây dựng các cộng đồng doanh nghiệp cũng như phát triển bền vững nền kinh tế của Việt Nam. Hoàn thiện chuẩn mực Việt Nam phù hợp với Thế Giới sẽ đưa nên kinh tế Việt Nam hòa nhập vào thị trường Thế Giới để thu hút cũng như hợp tác với nhiều nguồn đầu tư từ nước ngoài. Điều này cũng giúp cho những sinh viên học kế toán có thể dễ dàng xin việc với những công ty nước ngoài, tạo thêm nhiều cơ hội việc làm hơn cho những người yêu thích và theo ngành học kế toán. Vậy để hoàn thiện và hòa nhập chuẩn mực kế toán Việt Nam vào chửng mực kế toán Thế Giới chúng ta cần có những biện pháp nào.

  Những giải pháp hòa nhập chuẩn mực kế toán Việt Nam vào Thế Giới

  - Trước tiên, cần phải thêm một số lượng lớn các chuẩn mực kế toán như chiến lược đề xuất, nhằm mục đích là không chỉ thích hợp với sự phát triển của hoạt động kinh doanh, mà còn phù hợp với đặc điểm của ngành kế toán. Trong thực tế, các hoạt động kế toán tại nhiều quốc gia chủ yếu tuân theo và bị chi phối bởi các chuẩn mực kế toán thế giới sao cho phục hợp với từng quốc gia. Vì vậy, để xây dựng một hệ thống chuẩn mực kế toán như chiến lược kế toán - kiểm toán, thì cần đặt ra phương pháp và mục tiêu rõ ràng, việc cần làm đầu tiên là bổ sung các chuẩn mức Thế Giới vào Việt Nam và áp dụng chúng theo nguyên tắc chuẩn. Sửa đổi, bổ sung Luật Kế toán là một cơ hội để thực hiện yêu cầu này.

  - Thứ hai, tổ chức phổ biến, triển khai thực hiện; bao gồm đào tạo nâng cao, cập nhật kiến thức cho đội ngũ nhân viên hiện có, cũng như việc thực hiện đào tạo mới và đào tạo kế toán nâng cao tại các trường học và trung tâm đào tạo kế toán; Chủ trương đào tạo thực tế rộng hơn, đào tạo kiến thức thực tế để học viên có thể áp dụng chúng vào công việc. Tiếp tục phát triển thị trường cho các kế toán, kiểm toán, tập trung đào tạo và cấp chứng chỉ nghề kế toán của những trường ĐH nổi tiến để học việc dễ dàng xin việc khi hoàn thành khóa học; đào tạo và thi chứng chỉ phù hợp với chuẩn mực kế toán Thế Giới; Mở rộng quy mô và chất lượng của kế toán doanh nghiệp, kiểm toán... Xem các khóa học kế toán tại website: www.gec.edu.vn

  - Thứ ba, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực thi pháp luật, tiêu chuẩn, chế độ kế toán, từ việc hoàn thiện các quy định về kiểm tra và không thường xuyên, tự kiểm tra, kiểm tra từ bên ngoài, đặc biệt là được kiểm tra bởi các cơ quan nhà nước, đó là xử lý các hành vi vi phạm để duy trì thống nhất chất lượng dịch vụ, giảm sự khác biệt trong chất lượng dịch vụ như hiện nay. Củng cố tổ chức bộ máy quản lý nhà nước về kế toán, kiểm toán, chủ yếu là Bộ Tài chính, bao gồm các Vụ kế toán và kiểm toán, quản lý và giám sát việc thực hiện công tác kế toán và kiểm toán.

  - Thứ tư, thúc đẩy sự phát triển của tổ chức nghề nghiệp về kế toán và kiểm toán, độc lập và tự trị trên cơ sở của việc chuyển tiếp, hỗ trợ cho các cơ quan nhà nước chỉ duy trì và phát triển nghề nghiệp theo hướng một phần xã hội hóa của các dịch vụ kế toán và kiểm toán. các tổ chức chuyên nghiệp để đạt được điều kiện chuyên nghiệp, có tính chuyên nghiệp cao và tự quản lý, tự cân bằng, chuyên môn độc lập. Tăng cường và mở rộng hợp tác quốc tế, trao quyền cho kế toán, kiểm toán Việt Nam thông qua quan hệ đối tác và hoạt động của các kinh nghiệm quốc tế.

  - Cuối cùng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, có chuyên môn và kinh nghiệm quốc tế thông qua các chương trình đào tạo kế toán, cập nhật kiến thức, thi chứng chỉ chuyên môn và thực hành. xây dựng ban đầu của hệ thống thông tin kế toán, kiểm toán, đáp ứng các yêu cầu của hệ thống quản lý trên cơ sở công nghệ và truyền thông hiện đại.

  Nguồn: http://yume.vn/Nam-phuong-phap-hoan-thien-va-hoa-nhap-chuan-muc-ke-toan-35AC70A4.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...