Nam thanh niên gọi ship hàng rồi tắt máy khiến dân mạng bực tức

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi blkaka, 10/12/15.

 1. blkaka

  blkaka Member

  1 nam thanh niên thường xuyên vào các hội nhóm trên facebook để gọi những món hàng hơi kì quặc nhưng lúc shipper liên hệ ship hàng tận nơi thì người này lại tắt máy. Sự việc tái diễn phổ biến lần làm các shipper và chủ shop rất bức xúc.

  Đó là câu chuyện của 1 bạn "rảnh rỗi" được cộng đồng mạng chia sẻ khá rộng rãi trong những ngày vừa qua.

  Qua chia sẻ, tình trạng này đã xảy ra từ cách đây vài tháng. Nam thanh niên này thường hay la cà ở các group ship hàng của những bạn teen, sau đấy đặt mua các món hàng hơi kì quặc như băng vệ sinh cho người yêu, áo mưa, thuốc dành cho người dùng gái. có khi lại nhờ... "cứu nét" vì hết tiền.

  Điều đáng nói là lúc các shipper gọi điện giao hàng thì người này lại tắt máy, do điện thoại không thể liên lạc được làm cho các shipper cay đắng lủi thủi đi về sau khi lặn lội đường xa, trời rét mướt.

  Qua chia sẻ của các shipper, trong quá trình liên lạc, người này cũng cho số điện thoại nhưng mỗi lần là các thuê bao khác nhau để đánh lạc hướng. Và dù bị số đông người chia sẻ hình ảnh trên những diễn đàn mạng xã hội nhưng nam bạn trẻ này vẫn lộng hành. Để rồi, các chủ shop hay shipper không may mắn đều vô tình trở nên trò đùa của người này.

  Sự việc khiến cho các shipper và cả cộng đồng mạng hết sức bất bình. Hầu hết đều cho rằng bạn này đáng bị chỉ trích bởi đã lợi dụng sức lao động của người khác để khiến trò vui cho bản thân.

  "Ăn ở thế thì thật đáng trách. Shipper người ta đi bán mặt ngoài đường kiếm tiền nuôi thân, nuôi gia đình mà bọn này cứ lấy người ta ra làm cho trò đùa!", thành viên N.T phẫn nộ.

  Sống không suy nghĩ! Tôi cũng bị gặp kiểu này mấy lần rồi. Trời mưa gió mà ship xong gọi toàn thuê bao, mấy lần bực mà không biết làm gì", 1 thành viên mạng, đồng thời là một shipper cũng lên tiếng.

  Các hình ảnh và trang cá nhân của nam giới trẻ cũng được quý khách mạng chia sẻ và đồng loạt tẩy chay.

  Liên lạ với một số shipper là những thành viên trong group ship hàng nhanh đồng thời từng là nạn nhân của bạn trẻ này, tất cả đều tỏ ra tương đối bức xúc.

  "Người này hay lên các trang giao hàng nhờ đủ thứ làm số đông người mắc lừa, khi gọi điện đều thuê bao. Chính mình cũng mới là nạn nhân. Sáng hôm qua lúc trời mưa, người này nhờ đi tìm áo mưa 10.000 đồng cho người yêu, sau đó người này kêu bận thi và trả ship 50.000 đồng. Mình nhận lời nhưng thấy nghi cần gọi điện lại thì hắn tắt máy luôn", thành viên B.M chia sẻ.

  Cũng là 1 thành viên của nhóm shipper, nick name H.H cho biết, từ lâu đa số người đều biết thanh niên "ảo" này rồi nên ai cũng biết để giảm thiểu. Chỉ 1 vài shipper mới thấy anh này đăng đơn tưởng thật vì vào nhận vì ship cao rồi sau ấy cũng bị lừa. "Nhóm mình sở hữu admin quản lý tương đối chặt, những tin rao vặt là bị ra ngay. Tuy nhiên đơn của thanh niên này lại hợp lệ buộc phải có phương pháp để chặn", thành viên H.H thông tin thêm.

  Bên cạnh đấy, lúc liên lạc trực tiếp người theo số điện thoại được những shipper nói thì thuê bao này nghe máy. Chủ nhân số điện thoại cho biết, người lừa đảo là bạn của mình và người này đã sử dụng nick facebook cũng như số điện thoại của bạn bè để đăng tải những thông tin đặt hàng trên những group. Chủ nhân số điện thoại cũng khẳng định mình hoàn toàn không cùng người này tham gia vào hành động vô ý thức trên. Tuy nhiên lúc chúng tôi đề nghị liên lạc có bạn kia thì người này không đưa ra thêm thông tin nào khác.

  Câu chuyện câu like mà nhiều người trẻ bây giờ đã nhiều lần khiến cho hầu hết bức xúc và lên án. Điều đáng đề cập là bạn này vì thiếu suy nghĩ, hành hạ người ta hết lần này tới lần khác, lợi dụng công sức lao động vất vả của các người khác để làm trò mua vui cho mình. Câu chuyện cũng làm mọi người đồng cảm hơn đối với dịch vụ ship hàng tận nơi, những người không ngại mưa nắng ngoài đường, nguy hiểm rình rập đem từng túi đồ, túi hàng tới tận tay người mua để rồi cuối cùng nếm "trái đắng".
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...