Toàn Quốc Năm thành phần dưỡng da đang khiến phái đẹp ‘phát cuồng’

Thảo luận trong 'Cho thuê Nhà, đất' bắt đầu bởi tsunamifby, 27/5/16.

  1. tsunamifby

    tsunamifby Member

    1. Hyaluronic acid (HA)
    Phái đẹp hiện đang “phát cuồng” với khuynh hướng dưỡng ẩm bằng HA.
    Đây là một chất vốn có sẵn trong cơ thể con người, giúp kích thích sự tái tạo tế bào, tăng cường các mô liên kết, giúp duy trì độ ẩm và sự đàn hồi của làn da.
    Phân tử HA có khả năng giữ lượng nước gấp 1.000 lần trọng lượng của nó, bởi vậy mà khi thoa lên da, HA giúp tạo một lớp màng giữ ẩm cực tốt cho da, tạo cảm giác da mịn, mềm và căng mọng hơn.

    [​IMG]

    Các sản phẩm dưỡng ẩm chứa HA có thể dùng cho cả mùa Đông và mùa Hè, rất lý tưởng cho các làn da bị khô nẻ.
    Không chỉ thế, HA còn được vận dụng trong giải phẫu thẩm mỹ, dùng để bơm môi, hoặc tiêm làm đầy các nếp nhăn.
    Vốn là một chất có trong cơ thể con người, nên vật liệu này an toàn hơn so với nhiều chất khác, ví dụ như botox, vì cơ thể sẽ không coi nó là ngoại chất, ít xảy ra khả năng đào thải dẫn đến phẫu thuật thất bại.
    Bạn nên lưu ý rằng bản thân HA không có khả năng làm mờ nếp nhăn nếu như thoa ngoài da, mà nó chỉ tạo lớp màng ẩm nên sẽ tạo cảm giác cho nếp nhăn nhìn mờ hơn một cách tạm thời mà thôi.
    2. Retinol
    Chị em nào thường dùng mỹ phẩm chống lão hóa hẳn đã quen với cái tên này. Đây là một dạng phân tử vitamin A có khả năng tác động mạnh hơn, với nhiệm vụ chính là tẩy sạch lớp tế bào chết, kích thích quá trình sản sinh những tế bào da mới trẻ trung, khỏe mạnh hơn.
    Retinol cũng có khả năng làm tăng cường quá lớp lang sản sinh HA và collagen dưới da, làm da mềm, mượt hơn.
    Mỹ phẩm chứa retinol thường được dùng để cải thiện độ săn chắc của da, khắc phục các tổn hại do ánh nắng kim ô hoặc ô nhiễm, trị mụn, giảm nám, làm mờ quầng thâm và nếp nhăn.

    http://www.xaluan.com/images/news/Image/2016/05/25/duongda1.PNG.jpg

    Trên nhãn thành phần mỹ phẩm, retinol có thể có những cái tên khác nhau.
    Retinoic acid là một dạng hoạt động mạnh hơn retinol, đem lại hiệu quả cải thiện da chóng vánh hơn, nhưng có thể gây kích ứng da, nên chi thường chỉ được dùng trong các loại mỹ phẩm do bác sĩ da liễu chỉ định.
    Những dạng khác của retinol là pro-retinol, thí dụ như retinyl palmitate, retinyl acetate hay retinyl linoleate thì dịu nhẹ hơn, hiệp cho da mẫn cảm, nhưng sẽ có tác dụng chậm hơn.
    3. Ceramide
    Một cái tên thân thuộc hơn của ceramide chính là vitamin B3.
    Ceramide là những phân tử lipid được tìm thấy trong màng tế bào, có khả năng giữ sự kết liên giữa các tế bào da, do vậy mà nó giúp tạo thành một lớp bảo vệ cho da, để da giữ được độ ẩm, căng mịn hơn.

    [​IMG]

    Hãy mường tưởng rằng các tế bào da là những viên gạch, thì ceramide chính là lớp vữa giữ cho bức tường vững chắc.
    Đăng tin rao vặt miễn phí
    Mỹ phẩm dưỡng da chứa ceramide sẽ có tác dụng bù đắp lượng lipid đã mất trên da, dùng để bình phục những làn da khô do yếu tố môi trường, do bị kích ứng vì các loại mỹ phẩm khác, hoặc do quá trình lão hóa. Ceramide cũng là thành phần hỗ trợ chữa bệnh chàm hiệu quả.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...