Toàn Quốc nâng cao chất lượng sư phạm mầm non tại các khu công nghiệp

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi newmeta1, 21/5/16.

 1. newmeta1

  newmeta1 New Member

  Hiện nay, tại các khu đân cư, khu công nghiệp hoặc các thành thị lớn nhu cầu giáo viên mầm non tăng rất cao. Nhưng bài toán phát triển giáo dục mầm non ở khu vực này còn nhiều bất cập.
  Trong quá trình phát triển đất nước, công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì việc các khu công nghiệp mọc lên ngày một nhiều là điều hiển nhiên. Mỗi năm, số khu công nghiệp ngày càng tăng, kéo theo một lượng lao động lớn đến với những khu vực này, hình thành nên cộng đồng dân cư rộng lớn. Điều này tạo ra một loạt vấn đề xã hội trong đó có vấn đề giáo dục. Do đặc thù các khu công nghiệp đa số lao động là công nhân trẻ nên vấn đề nhà trẻ, trường mầm non là vấn đề cấp bách cần giải quyết.
  << tuyển sinh văn bằng 2 luật
  Theo chỉ đạo của thủ tướng chính phủ, việc ổn định đời sống của công nhân ở các khu công nghiệp là vấn đề được ưu tiên, đặc biệt là các hạ tầng cơ sở như điện, đường, trường, trạm. Với đặc thù khu vực tập chung dân cư đông đúc, và dân số trẻ, vấn đề về giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học được đặc biệt quan tâm; tình trạng thiếu trường lớp ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của cư dân quanh đây. Do đó, một loạt các trường mầm non được đầu tư xây mới tại các khu công nghiệp.
  << tuyển sinh văn bằng 2 sư phạm mầm non
  Điều này kéo theo nhu cầu nhân lực ngành mầm non tại các nơi này tăng cao thu hút rất nhiều sinh viên sư phạm mầm non tham gia.
  Hiện nay, các cơ sở giáo dục mầm non cả công lập và ngoài công lập tuy có tăng về số lượng nhưng vẫn chưa đáp ứng được về nhu cầu, chất lượng. Nhiều cơ sở còn hạn chế về chất lượng giáo dục, việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng còn gặp khó khăn về tài chính. Thiếu trường, thiếu lớp chính là điều kiện thuận lợi cho các nhóm, lớp mầm non tư thục chưa được cấp phép, không đảm bảo điều kiện chăm sóc, gây nguy cơ mất an toàn và vệ sinh cho trẻ.
  [​IMG]
  Thủ tướng cũng có ý kiến: ngân sách các địa phương cần ưu tiên cho giáo dục mầm non để hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất cho thuê, cho mượn tại những nơi thực sự có nhu cầu, nhưng phải bảo đảm không tăng biên chế giáo viên mầm non
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...