HCM Nạo phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi khanhcool, 19/7/16.

 1. khanhcool

  khanhcool Member

  “Có bắt buộc giá phá thai bằng kovax bằng thuốc chỉ nên hết đau bụng cũng như ra máu âm đạo là có thể quan hệ trở lại không?”, “tôi dùng thuốc phá thai đã được 2 tuần và âm đạo không còn ra máu nữa, liệu tôi đã có thể quan hệ tình dục trở lại chưa?”, “quan hệ tình dục sau lúc dùng thuốc phá thai an toàn bao lâu thì an toàn nhất?…” đây đều là những câu hỏi của nhiều chị em băn khoăn về biện pháp nạo thai bằng thuốc, nhất là nạo thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được?

  phá thai an toàn bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được
  Việc áp dụng phương pháp nạo phá thai bằng thuốc là một tiến bộ của y học hiện đại nhằm giảm thiểu can thiệp những thủ thuật ngoại khoa cho nữ giới trong việc đình chỉ thai nghén cũng như đảm bảo sức khỏe, khả năng sinh sản của nữ giới sau này. phá thai bằng thuốc hiện được áp dụng hữu hiệu cho nhiều tình trạng, ở khá nhiều p.khám khác nhau và được coi là một trong các kỹ thuật phá thai theo quy định. thế nhưng để phương pháp này đạt được hiệu quả như mong muốn, thai phụ nên tuân thủ theo một quy trình nghiêm ngặt về kiểm tra và thực hiện những chỉ định của bác sỹ chuyên khoa tại trung tâm y tế, theo dõi những triệu chứng của cơ thể sau lúc dùng thuốc, đặc biệt là những lưu ý kiêng khem trong ăn Dùng, nghỉ ngơi, sinh hoạt để hồi phục sức khỏe.

  [​IMG]
  Một trong một số lưu ý đối với thai phụ sau khi thực hiện phá thai an toàn bằng thuốc đó là kiêng quan hệ tình dục. khá nhiều người cho rằng, phá thai an toàn bằng thuốc không can thiệp dụng cụ vào tử cung của nữ giới mà vẫn đạt hiệu quả nạo phá thai như mong đợi, đây chính là ưu điểm lớn nhất của kỹ thuật này. mặc dù vậy, không can thiệp dụng cụ cũng chỉ phần nào giảm bớt những nguy cơ hậu quả, tổn thương cho tử cung, cổ tử cung, với tác dụng của thuốc, thai nhi bong khỏi niêm mạc tử cung co bóp để tống xuất thai ra ngoài dẫn tới tình trạng đau bụng cũng như chảy máu sau đó – đây chính là một số Biểu hiện cho thấy cổ tử cung, tử cung của thai phụ bắt buộc chịu một số tác động nhất định và tổn thương là không tránh khỏi.

  Thông thường, hiện tượng đau bụng sẽ giảm dần cũng như kết thúc ở 2 – 3 ngày đầu sử dụng thuốc, trường hợp ra máu âm đạo cũng chỉ kéo dài khoảng 7 – 10 ngày sau đó, lúc này, rất nhiều chị em cho rằng đã có thể trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường, trong đó có sinh hoạt tình dục – đây là một sai lầm. các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng khám nam khoa Thái Bình Dương cho biết, dù được áp dụng biện pháp nạo thai nào,phá thai 2 lần liệu có con được nữa không nội khoa (bằng thuốc) hoặc phá thai an toàn ngoại khoa (sử dụng dụng cụ) thì tử cung, cổ tử cung, cơ quan sinh dục của nữ giới đều buộc phải có thời gian nhất định để ổn định và hồi phục, sẽ mất khoảng 4 – 6 tuần (tùy cơ địa của từng người).
  [​IMG]
  Một lưu ý rất quan trọng đối với chị em sau khi áp dụng kỹ thuật nạo phá thai bằng thuốc đó là chị em tuyệt đối không cần tự ý mua thuốc phá thai về sử dụng, thay vào đó, lúc mang thai ngoài ý muốn hay vì các lý do đặc biệt không thể tiếp tục thai kỳ bắt buộc tới một số cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra và chỉ định phương pháp phá thai an toàn, phù hợp. biện pháp phá thai ngoài tử cung bằng cách nào bằng thuốc tuy là một biện pháp an toàn và thành công, nhưng, một số yếu tố này chỉ được đảm bảo trong những điều kiện nhất định sau khi được thăm khám cũng như thực hiện theo chỉ định, hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa.

  Sau nạo thai bằng thuốc, bên cạnh việc theo dõi những triệu chứng bình thường, bất thường của cơ thể, dành thời gian nghỉ ngơi, bổ sung dinh dưỡng hợp lý, chị em không cần quên quay lại trung tâm y tế tái kiểm tra để chắc chắn về hiệu quả của phương pháp, phòng tránh việc sót thai, sót nhau hoặc những biến chứng nguy hại khác, nhất là trước khi sinh hoạt tình dục trở lại.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...