Nên lưu ý gì khi dùng máy bộ đàm

Thảo luận trong 'Điện thoại, Laptop, Thiết bị di động' bắt đầu bởi HUYENNO1, 16/7/16.

 1. HUYENNO1

  HUYENNO1 Member

  Khi dùng bộ đàm bạn nên chú ý những gì để đảm bảo cho công việc được diễn ra thuận lợi và đáp ứng tốt nhất phát huy hết công suất tính năng của bộ đàm
  Nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối và cung cấp thiết bị bộ đàm dưới đây là một số lưu ý giúp bạn có cách sử dụng máy bộ đàm tốt nhất đáp ứng mọi yêu cầu và mục đích
  Không phải mọi người đều có cách sử dụng đáp ứng được mọi công việc và môi trường khác nhau vì vậy bạn phải chú ý sau đây
  [​IMG]

  Chú ý quan trọng khi mở và tắt máy
  Để sử dụng trước tiên ta phải mở nguồn máy. Nút tắt mở nguồn thường là nút vặn (xoay) nằm trên đầu máy, đây cũng chính là nút tùy chỉnh Volume (âm thanh) lớn nhỏ. Đối với một số loại có bàn phím ở phía trước máy, nút tắt mở nguồn có thể được tích hợp bằng một nút bấm ở trên bàn phím của máy.

  Tùy chọn kênh liên lạc giúp máy hoạt động tốt và liên kết với nhau

  Để liên lạc được với nhau thì các máy phải để ở cùng 1 kênh liên lạc, thao tác tùy chọn kênh liên lạc được thực hiện bằng cách xoay nút (vặn) chuyển kênh nằm trên đầu máy, kế bên nút nguồn + Volume
  Đối với một số loại có bàn phím ở phía trước máy, thao tác tùy chọn kênh liên lạc được thực hiện bằng 2 nút bấm (˄ ˅ hoặc ↑ ↓) nằm ở phía trước máy.

  Các chú ý khi tùy chọn kênh liên lạc:

  Máy bộ đàm đã được cài đặt tần số sử dụng phù hợp (các kênh đã được cài tần số).Tùy chọn đúng kênh liên lạc theo nhóm đã quy định.

  Sạc pin máy bộ đàm
  Cần phải sạc thật đầy pin đối với các máy bộ đàm mới hoặc có pin mới mua.Sử dụng hết pin rồi mới bắt đầu quá trình sạc lại pin.Khi sạc pin nên tắt máy hoặc tháo rời pin ra khỏi máy để sạc.Pin sạc phải được lắp vào máy và đã lắp đúng quy định.Pin sạc đã được nạp điện đầy theo yêu cầu sử dụng.
  -Chỉ sử dụng bộ sạc chuẩn
  -Cách bảo quản pin máy bộ đàm


  Thao tác liên lạc qua máy bộ đàm:

  Tất cả các máy đều có nút PTT (Push to talk), đó là 1 nút lớn nằm phía bên trái của máy. Khi muốn nói chuyện với các máy bộ đàm khác, người sử dụng cần phải bóp giữ nút PTT này trước và trong suốt quá trình thực hiện cuộc gọi, sau khi nói xong hãy thả nút này ra để nghe những thông tin phản hồi từ những máy khác.

  Các chú ý khi liên lạc qua máy bộ đàm:

  Không được liên lạc khi máy không có anten. Hạn chế việc liên lạc khi máy đang sạc pin hoặc pin yếu.Tất cả các yếu tố trên đều có thể dẫn đến tình trạng hỏng máy hoặc giảm chất lượng sử dụng của máy.
  Những chia sẻ trên đây mong rằng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách dùng tốt nhất trong mọi yêu cầu và mục đích công việc

  Xem thêm >> Các Chú Ý Quan Trọng Khi Dùng Bộ Đàm Lần Đầu
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...