Toàn Quốc Nếu nạo phá thai an toàn sớm có tốt không?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi vietkanpy, 9/7/15.

 1. vietkanpy

  vietkanpy Member

  Nếu nạo phá thai an toàn sớm có tốt không?

  vài người suy nghĩ nếu thuốc phá thai sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng thật ra hút thai ít nhiều đều có ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý chị em. Bởi vậy , chị em cần lưu ý các nhân tố để phá thai sử dụng biện pháp bảo vệ , nhằm giảm tối đa những ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều chị em băn khoăn nạo phá thai sớm có tốt không? dưới đây là những chia sẻ của các chuyên gia chuyên khoa phụ sản , cơ sở y tế đa khoa Thiên Tâm để giải đáp câu hỏi này.

  [​IMG]

  hút thai dù bằng bất kỳ liệu trình nào , đều có thời gian trong mức an toàn. Nạo thai quá sớm hoặc quá muộn đều là những giai đoạn không tốt để phá thai. Ví như nạo thai quá sớm thì tỉ lệ thành công không cao , tổn hại đến sức khỏe thai phụ. Ngược lại , nếu nạo thai quá muộn , kích tấc thai nhi quá lớn sẽ dễ gây tổn thường tử cung , thời điểm bình phục lâu hơn , nguy cơ biến chứng cao. Tốt nhất , nạo thai nên tiến hành trong khoảng từ 35 – 60 ngày tính từ ngày chậm kinh cuối được xem là lành mạnh nhất. Đừng chỉ vì chi phí phá thai mà đến các nơi thiếu uy tín.


  kiểm tra thai sớm để có phương án hợp lý

  Khi phát hiện ra chậm kinh , chị em có thể nghĩ đến việc mình đã có em bé. Thậm chí còn sử dụng các liệu trình để phát hiện thai sớm như;
  Dùng que thử thai : còn áp dụng sau khi sinh hoạt dục tình 10 ngày , nên kiểm tra vào buổi sáng sẽ cho kết quả cao hơn. Thai càng lâu sẽ cho thành quả chính xác hơn.
  xét nghiệm HCG: Nhiều trường hợp dùng que thử thai quá sớm , khi trứng chưa xuống tới tử cung lượng beta – HCG chưa vào nước tiểu mà chỉ Lộ rõ ra trong máu. Do vậy , để nhận ra thai cần phải thực hiện khám máu.

  siêu thanh thai : Đây là cách chính xác chính xác tuổi thai , vi trí thai , phát hiện ra sớm những bất thường của thai nhi , ….
  thông thường sau khi chậm kinh tức 28 – 35 ngày kể từ chu kì kinh nguyệt trước đó chị em mới biết mình có nguy cơ có mang. Trong khi đó , thời điểm sử dụng biện pháp an toàn là từ 35 – 60 ngày , vì thế chị em cần nhận thấy thai sớm để có thể chủ động trong việc an toàn , tránh để thai quá lớn khi hút thai sẽ có tác động đến một điều gì đó rất lớn đến sức khỏe.

  phá thai sớm có tốt không?

  Các bác sĩ phụ sản cơ sở y tế đa khoa Thiên Tâm khuyên chị em không nên hút thai quá sớm
  thực tế cho thấy , khi quá sớm ( thai dưới 35 ngày tuổi ) , bấy chừ thai nhi còn quá nhỏ , phôi thai còn lúc mới hình thành. Khi thực hiện các phương án hút thai sẽ dễ dẫn tới tình trạng hút gió , hoặc nạo thai không ra lành hẳn. Khiến việc hút thai không thành công , có thể gây biên chứng cho chị em.
  vì thế , chị em khi quyết định nạo hút thai nên đến cơ sở vật chất chất lượng để khám và kiểm tra , các bác sĩ chuyên khoa có tay nghề và kinh nghiệm sẽ giúp chị em tham vấn giai đoạn cũng như phác đồ hút thai đưa lại hiệu quả tốt nhất. Đảm bảo không chọn lựa những cơ sở y tế chui để nạo thai , kém an toàn , dẫn tới biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng có mang sau này.
  hiện tại , có rất nhiều phác đồ tránh thai sử dụng biện pháp an toàn , thuận lợi. Khi chưa cố ý định có mang , đưa lại hiệu quả tốt nhất chị em nên chú ý dùng các phương pháp tránh thai để hoàn hảo lành mạnh , tránh có thai ngoài ý muốn dẫn tới phá thai.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...