Toàn Quốc Ngăn chặn tin rác, quảng cáo rao vặt tại Hà Nội

Thảo luận trong 'Mua bán Nhà, đất' bắt đầu bởi tsunami, 26/5/16.

 1. tsunami

  tsunami Member

  (HNMO) -- Sở thông báo và Truyền thông TP Hà Nội (TT-TT) vừa ban hành “Quy trình xử lý đối với các số điện thoại lăng xê rao vặt sai quy định” và “Quy trình xử lý đối với các số dịch vụ tin nhắn ngắn, các số điện thoại nhắn rác, nhắn nhe lừa đảo” trên địa bàn thành phố.

  Theo đó, quy trình xử lý đối với các số điện thoại quảng cáo rao vặt (QCRV) sai quy định và các số dịch vụ tin nhắn, các số điện thoại nhắn tin rác, nhắn nhe lường đảo bao gồm các bước: Cung cấp thông báo, thống kê các số điện thoại sai quy định; trách nhiệm của nơi hấp thu thông tin hay đơn vị thống kê; trách nhiệm của Sở TT-TT trong việc xử lý các số điện thoại sai quy định; trách nhiệm của DN cung cấp dịch vụ viễn thông; thanh, kiểm tra và xử lý vi phạm…

  Đối với việc xử lý các số điện thoại QCRV sai quy định, Sở TT-TT tiến hành tổng hợp các số điện thoại QCRV sai quy định từ các đơn vị thống kê, định kỳ 1 lần/tháng sẽ ban hành văn bản đề nghị các nhà mạng tạm ngừng cung cấp dịch vụ. Riêng đối với các số điện thoại QCRV về các chương trình trình diễn nghệ thuật, Sở TT-TT sẽ có văn bản đề nghị các DN cung cấp dịch vụ viễn thông tạm ngừng cung cấp dịch vụ ngay sau khi nhận được văn bản yêu cầu của Sở Văn hóa và Thể thao.
  Đăng tin rao vặt miễn phí
  Đối với việc xử lý các số dịch vụ tin nhắn, các số điện thoại nhắn nhe rác, nhắn tin lường đảo, Sở TT-TT tiến hành xử lý đối với các số điện thoại hệ trọng trong tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo. Sở sẽ mời chủ thuê bao của các số điện thoại can hệ trong tin nhắn rác, tin nhắn lường đảo đến làm việc, tiến hành xác minh và xử lý vi phạm. Nếu chủ thuê bao không chấp hành, Sở sẽ đề nghị doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông ngừng cung cấp dịch vụ đối với các số điện thoại. Quyết định có hiệu lực từ ngày 19-5.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...