Toàn Quốc Ngành mầm non hút thí sinh nhờ vào đâu?

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi phantrung, 12/8/16.

 1. phantrung

  phantrung New Member

  Trung cấp mầm non Hà Nội đã và đang là một ngành học có nhiều nổi bật tại Việt Nam. Nguyên nhân nào mà nó lại có sức hút đến vậy? hiện giờ nước ta là 1 đất nước có cơ cấu dân số trẻ thơ, tỷ lệ sinh hàng năm thuộc mức khá cao. Do đó giáo dục mầm non đang là một thời cơ mới có sức hút có nhiều bạn trẻ nhỏ. Đáp ứng nhu cầu đó, đa số trường đào tạo mầm non đã tổ chức cải cách giảng dạy để đáp ứng tiêu chí của thị trường.

  những điều phải biết.

  Như đã nói, giáo dục mầm non đang là một ngành nghề đang rất phổ biến. Đây là 1 thời cơ nhưng cũng là một thách thức với những ai chuẩn bị học ngành này.

  hàng năm, nước ta sinh thêm hơn một triệu trẻ nhỏ sơ sinh và số lượng này có thể gia tăng lên nữa. Nhưng, nhiều ba mẹ lại không có thời kì nên thường đưa những em vào những lớp mầm non để được nuôi dạy. với nhu cầu lớn như vậy,các trung tâm mầm non trở nên quá tải, cần phần đông giáo viên đủ khả năng.

  [​IMG]

  Cùng với những cơ hội trên, ngành này cũngcó những thách thức. Thứ nhất, một vài trường có ngành đào tạo mầm non theo xu hướng, điểm xét tuyển giáo viên mầm non không cao nên có nhiều sinh viên học không đúng chuyên ngành nghề cũng chọn học văn bằng 2 mầm non Hà Nội để đi theo nghề lĩnh vực này. Do vậy sự cạnh tranh trong ngành này rất cao, để có được công việc thì bạn không chỉ cần có kinh nghiệm chắc chắn mà còn phải có mối quan hệ nhiều.

  Thứ hai, đây còn là 1 nghề lĩnh vực có rất nhiều áp lực. Điều kiện đầu tiên để trở thành giáo viên mầm non là sự kiên nhẫn và yêu quý ngành nghề. các em còn nhỏ, chưa có nhận thức cơ bản về thế giới xung quanh nên rất hay quấy khóc, quậy phá. Nếu người trông coi không có sự bền bỉ rất dễ đánh đập những em như nhiều vụ bạo hành trẻ nhỏ em tại những cơ sở mầm non xảy ra gần đây gây nhiều điều tiến, giảm uy tín cho mắt nhiều người.

  Thứ ba,lương của giáo viên mầm non hiện giờ chỉ ở mức đủ, không thực sự tăng. Vì vậy, để trụ lại trong nghề lĩnh vực này thì giáo viên phải bằng lòng sự yêu thương nghề, quan tâm đến ngành nghề này.

  Điều kiện tuyển sinh ngành sư phạm mầm non

  Đối tượng: những thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, bổ túc văn hóa… .

  Hình thức tuyển sinh: xét học bạ và kiểm tra năng khiếu cơ bản.

  thời kì đào tạo: 2 năm.

  Hình thức đào tạo: Chính quy.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ: Phòng tuyển sinh và hợp tác giảng dạy Phòng 204 – số 1 Hoàng Văn Thụ – Nguyễn Trãi – Hà Đông Đt: 043.999.7218 / 0979.815.383.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...