Toàn Quốc Ngành sư phạm mầm non đang nổi lên trong những năm gần đây

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi phantrung, 12/8/16.

 1. phantrung

  phantrung New Member

  Trung cấp mầm non Hà Nội đã và đang là một ngành học có nhiều nổi bật tại Việt Nam. Nguyên nhân nào mà nó lại có sức hút đến vậy? ngày nay nước ta là một đất nước có cơ cấu dân số trẻ nhỏ, tỷ lệ sinh hàng năm thuộc mức cao. Do đó giáo dục mầm non đang là 1 thời cơ mới có sức hút với nhiều bạn trẻ nhỏ. Đáp ứng nhu cầu đó, đông đảo trường đào tạo mầm non đã tổ chức cải cách đào tạo để đáp ứng chỉ tiêu của thị trường.

  những điều phải biết.

  Như đã nói, giáo dục mầm non đang là một nghề lĩnh vực đang rất phổ biến. Đây là 1 cơ hội nhưng cũng là 1 thách thức có những ai chuẩn bị học ngành này.

  hàng năm, nước ta sinh thêm hơn 1 triệu trẻ nhỏ sơ sinh và số lượng này chấp nhận thể gia tăng lên nữa. Nhưng, nhiều cha mẹ lại không có thời kì nên thường đưa các em vào những lớp mầm non để được nuôi dạy. có nhu cầu lớn như vậy,các trung tâm mầm non trở nên quá tải, cần số đông giáo viên có khả năng.

  [​IMG]

  Cùng với các thời cơ trên, nghề lĩnh vực này cũngcó những thách thức. Thứ nhất, một vài trường có ngành đào tạo mầm non theo xu hướng, điểm xét tuyển giáo viên mầm non không cao nên có nhiều sinh viên học không đúng chuyên ngành cũng chọn học văn bằng 2 mầm non Hà Nội để đi theo nghề lĩnh vực này. Do vậy sự cạnh tranh trong ngành này rất cao, để có được công việc thì bạn không chỉ cần có kinh nghiệm chắc chắn mà còn phải có mối quan hệ nhiều.

  Thứ hai, đây còn là một ngành có phần lớn áp lực. Điều kiện đầu tiên để trở thành giáo viên mầm non là sự kiên nhẫn và yêu thương ngành. các em còn nhỏ, chưa có nhận thức cơ bản về thế giới xung quanh nên rất hay quấy khóc, quậy phá. Nếu người trông coi không có sự bền bỉ rất dễ đánh đập các em như nhiều vụ bạo hành trẻ nhỏ em tại các cơ sở mẫu giáo xảy ra gần đây gây nhiều điều tiến, giảm uy tín trong mắt nhiều người.

  Thứ ba,lương của Cô giáo mầm non hiện tại chỉ ở mức đủ, không thực sự tăng. Vì vậy, để trụ lại trong ngành này thì Cô giáo phải có sự yêu quý ngành, chú ý tới nghề này.

  Điều kiện tuyển sinh ngành mầm non

  Đối tượng: những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, bổ túc văn hóa… .

  Hình thức tuyển sinh: xét học bạ và kiểm tra năng khiếu cơ bản.

  thời kì đào tạo: 2 năm.

  Hình thức đào tạo: Chính quy.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ: Phòng tuyển sinh và hợp tác giảng dạy Phòng 204 – số 1 Hoàng Văn Thụ – Nguyễn Trãi – Hà Đông Đt: 043.999.7218 / 0979.815.383.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...