Hà Nội Nghe âm nhạc giúp giảm lo nghĩ cho bạn

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi infoaudiohanoi, 10/6/16.

 1. infoaudiohanoi

  infoaudiohanoi New Member

  1. Đa phần trong chúng ta có thói quen nghe loại nhạc êm dịu khi chúng ta đang cảm thấy căng thẳng hay mệt mỏi. Có lẽ không ngạc nhiên, bởi mọi thứ không nằm ngoài sức tưởng tượng. Đã có những nghiên cứu đáng kể về vấn đề này. Đặc biệt, âm nhạc cổ điển với giai điệu trầm lắng, nhẹ nhàng được đánh giá là có tác dụng làm người ta cảm thấy thư thái nhất. Vì vậy, nếu có giai đoạn nào các bạn cảm nhận khó khăn khi phải đối đầu với sự căng thẳng, soạn ra 1 danh sách các ca khúc cổ điển để lắng nghe có thể là một ý tưởng tốt. Hoặc thử thư giãn bằng cách nghe một bản nhạc phim theo phong cách cổ điển. Một trải nghiệm thực tế đã chỉ ra rằng loại nhạc này mang đến nhiều kết quả đáng giá trong việc giảm sự lo lắng hơn cả các loại thuốc chữa căng thẳng.
  [​IMG]

  2. Nghe nhạc để cải thiện sức bền
  Bạn làm việc? Cảm thấy dường như bạn xử lí mọi việc tốt hơn khi bạn nghe nhạc? Có vẻ là vậy, thực tế là đã có rất nhiều nghiên cứu thực hiện về đề tài này. Và kết quả, đã có nghiên cứu cho thấy âm nhạc có khả năng làm tăng sức bền thêm 15%. Vì vậy, nếu quý bạn thường cảm thấy khả năng làm việc của mình có thể kéo dài lâu hơn khi nghe nhạc, có khả năng là bạn hoàn toàn đúng.


  Mặt khác, một nhà nghiên cứu người Na Uy cho biết rằng nghe nhạc cổ điển là hiệu quả nhất cho bạn khi cố gắng tăng khả năng chịu đựng trong guồng quay công việc. Một học thuyết cho rằng tính liên hồi trong bản nhạc cổ điển giúp chúng ta tập trung hơn, từ đấy hướng bạn đến sự kiên trì bền hơn. Tuy nhiên, 1 nghiên cứu khác cho biết hiệu năng đạt được không phải vì loại hình âm nhạc, mà chính tốc độ của bản nhạc, nhịp đập mỗi phút (bpm) mới là vấn đề gây tác động. Theo nghiên cứu này, tốc độ tối ưu sẽ là 125-140 bpm. Để đạt hiệu quả tối ưu, có lẽ bạn nên chọn nghe một đoạn nhạc classic, trong trường hợp bạn cảm thấy nó thật sự giúp bạn tạo nên sự khác biệt.

  3. Âm nhạc làm cho bạn khỏe mạnh hơn
  Việc này quả là tốt, 1 vài khám phá đã chỉ ra rằng có nhiều lợi ích về mặt sức khỏe từ những việc thường ngày như nghe nhạc. Tuy vậy, đã bao giờ chúng ta tự hỏi vì sao âm thanh cộng với rượu dường như làm nảy sinh ra các quyết định tồi và các hành vi kỳ cục? Nghe nhạc cũng có thể giải phóng chất dopamine, thường gọi là "hóa chất mang đến cảm giác vui sướng" gần như cảm giác nâng cao khi chúng ta thực hiện những hành động như ăn hoặc quan hệ tình dục. Ngoài ra đây sẽ là tin vui cho những ai đang ăn kiêng! Vì vậy thay vì việc bạn tìm thấy niềm vui trong việc tha hồ ăn uống các loại thực phẩm mình thích, thì bạn có thể chìm đắm trong những bài nhạc yêu thích, điều này ko gây tác hại tiêu cực gì cho sức khỏe của bạn.

  4. Ca hát với 1 nhóm bạn làm cho bạn yêu đời hơn
  Đã bao giờ bạn nghĩ rằng những người hát trong một dàn đồng ca thấy thì rất nhỏ bé ...nhưng họ quá hạnh phúc? Vâng, mọi thứ ko chỉ như các bạn tưởng tượng. Khoa học thực tế đã giải thích những việc làm cho họ hạnh phúc. Đó là lợi ích tích cực của việc hát trong nhóm, thậm chí hiệu ứng này còn cao hơn những hiệu ứng tích cực tương đương của 1 nghệ sĩ chuyên nghiệp biểu diễn 1 mình. Điều đó có ý nghĩa gì với các bạn? Hy vọng rằng, lần tiếp theo, nếu bạn có cơ hội để hát cùng với một người khác, hãy nắm bắt lấy cơ hội đó, thay vì căng thẳng về việc hát cùng họ. Suy nghĩ tích cực này sẽ cổ vũ tinh thần cho bạn! Một trong vài nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ca hát với nhau sẽ làm tăng tinh thần đoàn kết. Và đừng lo lắng, nếu các bạn cảm thấy mình đang quá mất tự tin, bạn có thể tập hát trong khi tắm. Nhưng cần chắc chắn rằng sẽ thường xuyên làm điều đó hơn. Còn nếu bạn hát chưa hay, hãy sắm cho mình dàn hát theo gợi ý cửa Đơn vị Audiohanoi - 50 Lê Ngọc Hân chúng tôi dưới đây:
  - Để có một bộ dàn karaoke giá tốt bạn cần mua những thiết bị sau:
  + Đầu tiên là Amplifire thành viên quan trọng nhất chiếm đến 41% chất lượng của bộ dàn karaoke. Khi chọn amplifire bạn nên chọn một sản phẩm có chất lượng và thương hiệu một chút và nếu như bạn dùng nhiều loa thì nên ghép thêm cục công suất ( Power amplifire ).
  + Chọn loa karaoke hay chiếm đến 30% chất lượng bộ dàn của bạn việc chọn loa chọn loa cũng quan trọng không kém amplifire
  + Đầu karaoke|dau karaoke là thiết bị dễ chọn, với mức tiền khoảng 10 triệu có 2 lựa chọn của 2 thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như Việt KTV, Vina KTV. 2 dòng này đều chạy ổ cứng đến 2.000Gb số lượng bài hát phong phú.
  + Micro với từ mức tiền từ 200 nghìn đến 2 triệu bạn sẽ có một chiếc micro ổn định hát tốt.
  [​IMG]

  5. Âm nhạc cải thiện trí nhớ của bạn
  Phần thú vị về cuộc nghiên cứu này là nó cho thấy âm nhạc giúp não của chúng ta phát triển trong nhiều lĩnh vực, 1 trong các phần quan trọng nhất là bộ nhớ của bạn. Vì thế, nếu bạn đang gặp rắc rối bởi trí nhớ kém, học chơi một nhạc cụ là một cách bạn nên xem xét.
  Âm nhạc là thứ không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Cuộc sống mà không có âm nhạc thì sẽ trở nên rất vô vị và trầm lắng, như Sô-xta-cô-vits từng viết: “Âm nhạc nâng con người lên, làm con người cao quí hơn, củng cố phẩm chất, củng cố niềm tin vào sức mạnh bên trong của bản thân, vào sứ mệnh lớn lao của mình”
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...