Toàn Quốc Nghề sửa điện thoại di động

Thảo luận trong 'Điện thoại, Laptop, Thiết bị di động' bắt đầu bởi dienthoaimko, 25/4/16.

 1. dienthoaimko

  dienthoaimko Member

  I. Anh chàng dị tật sửa điện thoại cho cả xã

  Một năm sau, anh mở tiệm sửa điện thoại tại nhà. Ở trọng tâm dạy nghề Thanh Xuân, số 1 Xa La, Hà Nội, để học nghề sửa điện thoại di động, cả phần cứng và phần mềm, các bạn trẻ phải dành thời gian là 5 tháng. Đi được vài trăm mét thì tức ngực thế là ngồi nghỉ, sau đó hai bạn cùng lớp lại cõng tôi đi tiếp. Sau khi hoàn tất chương trình trung học phổ biến, ý chí thôi thúc Tuyên rằng phải đi học nghề để không trở nên gánh nặng cho gia đình.
  [​IMG]


  Khái niệm “thợ sửa điện thoại” ngày nay được đổi tên thành “kỹ thuật viên sửa điện thoại” là do kỹ thuật công nghệ đã trở thành chỗ dựa chắc chắn cho nghề này nói riêng và các nghề thủ công khác. Tuy nhiên việc đầu tư thiết bị chuyên dụng và phương thức áp dụng hiệu quả các thiết bị trên cũng tốn không ít tổn phí và thời gian. Ngoài khả năng đo đạc, kiểm tra, tìm hỏng, học viên phải chú trọng đến việc thực hiện thạo các kỹ năng: khò hàn, thay thế, làm chân IC. xem thêm thay mat kinh iphone tuyệt vờiVì thế, các thiết bị hổ trợ thị giác như kính lúp, kính hiển vi chuyên dụng dành cho kỹ thuật đã được sử dụng phổ quát và hiệu quả, giúp việc sửa sang dễ dàng hơn. Đến nay, tiệm của anh đã "phủ sóng" trong khuôn khổ toàn xã. thành ra, không nhiều công ty bây giờ có thể trang bị đầy đủ các máy móc trên.

  II. Nghề sửa điện thoại thay đổi cùng công nghệ

  Việc làm này cũng đánh dấu sự thành công của việc ứng dụng máy móc công nghiệp vào các ngành nghề thủ công trong những năm gần đây. Ngoài khả năng đo đạc, kiểm tra, tìm hỏng, học viên phải chú trọng đến việc thực hiện thành thục các kỹ năng: khò hàn, thay thế, làm chân IC. Có nghề trong tay, năm 2010, Tuyên biểu đạt với bố về ý định mở quán tôn tạo điện thoại tại nhà. Từ đó đến nay thì không thấy bị làm sao nữa". May có hai bạn đưa đi không thì hồi đó tôi không được học tiếp". bởi thế, để có thể sửa máy điện thoại di động, đầu tiên học viên phải hiểu về điện tử và tin học.

  Lúc đầu khi sửa điện thoại tại nhà, tiệm của anh là địa chỉ của bà con trong xóm, cứ ai có việc gì can hệ đến điện thoại là lại mang đến nhờ Tuyên sửa giúp, có người đến sửa còn được miễn phí. Ở trọng điểm dạy nghề Thanh Xuân, số 1 Xa La, Hà Nội, để học nghề sửa điện thoại di động, cả phần cứng và phần mềm, các bạn trẻ phải dành thời gian là 5 tháng. Ngoài việc tiết kiệm phí tổn cho người dùng, thời kì sửa sang cũng được rút ngắn dựa vào những cánh tay đắc lực, có hiệu suất làm việc 24/24 không mỏi mệt và luôn chuẩn xác 100%. Về thôn Yên Lạc 3, xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất, Hà Nội, chỉ cần hỏi cái tên "Tuyên còng", "Tuyên lùn" hay "Tuyên điện thoại" thì ai cũng biết và chỉ đường đến tận nơi.Thầy Đặng Danh Nghĩa, cha nội nghề điện thoại trọng điểm dạy nghề Thanh Xuân cho biết: “Máy điện thoại di động gồm 2 phần: phần cứng điện tử và phần mềm tin học. bạn có thể tìm hiểu thay man hinh iphone Những người thợ sửa sang biết cách áp dụng công nghệ mới, đưa những thiết bị máy móc công nghiệp vào dùng thay thế cho những thao tác thủ công mà xưa nay họ vẫn mày mò tự xử lý.

  III. Nghề sửa điện thoại di động

  Mình sửa điện thoại cho khách cũng phải coi như sửa của mình thì mới trụ được", anh cho biết thêm. Lúc đầu khi sửa điện thoại tại nhà, tiệm của anh là địa chỉ của bà con trong xóm, cứ ai có việc gì can dự đến điện thoại là lại mang đến nhờ Tuyên sửa giúp, có người đến sửa còn được miễn phí. Nhà còn bán con bò đi để chữa cho nó nhưng không khỏi". Thị trường điện thoại di động phát triển nhanh chóng làm nảy một nghề mới được nhiểu bạn trẻ chọn lựa, đó là nghề sửa điện thoại di động. Giáo cụ trực giác khổng lồ của Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân. Đó cùng là khi Tuyên đang lúi húi sửa điện thoại trong quán.

  Vừa tìm đường đến với "Tuyên lùn", tôi vừa cố mường tượng về anh, nhưng không, anh khác hoàn toàn với ý nghĩ ban sơ của tôi về một người lùn. Nghỉ tay một lát, Tuyên san sẻ kỷ niệm khó quên lúc đi thi lên cấp II: "Hôm thi, tôi được cô giáo chủ nhiệm cử hai bạn nam khỏe mạnh trong lớp cõng đi, đi được một phần ba quãng đường thì hai bạn đó mệt quá, tôi xuống đi bộ. Thị trường điện thoại di động phát triển nhanh chóng làm nảy sinh một nghề mới được nhiểu bạn trẻ chọn lọc, đó là nghề sửa điện thoại di động. Ở trọng điểm dạy nghề Thanh Xuân, số 1 Xa La, Hà Nội, để học nghề sửa điện thoại di động, cả phần cứng và phần mềm, các bạn trẻ phải dành thời gian là 5 tháng. Về thôn Yên Lạc 3, xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất, Hà Nội, chỉ cần hỏi cái tên "Tuyên còng", "Tuyên lùn" hay "Tuyên điện thoại" thì ai cũng biết và chỉ đường đến tận nơi. Khái niệm “thợ sửa điện thoại” ngày nay được đổi tên thành “kỹ thuật viên sửa điện thoại” là do kỹ thuật công nghệ đã trở thành chỗ dựa vững chắc cho nghề này nói riêng và các nghề thủ công khác.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...