Toàn Quốc Nghệ thuật đặt tên thương hiệu

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tranbichngoc, 13/6/16.

 1. tranbichngoc

  tranbichngoc Member

  Cái tên gắn liền với mỗi thương hiệu, thiết kế logo chuyên nghiệp giúp phân biệt với các thương khác. Đặt tên thương hiệu cũng là cả một nghệ thuật, cái tên hay và ấn tượng, chuyển tải ý nghĩa tốt thì sẽ tăng khả năng cạnh tranh, thiet ke thuong hieu mở ra sự phát triển cho doanh nghiệp.
  [​IMG]
  Vần điệu
  Một cái tên khi đọc lên có vần có điệu, êm ái du dương thường dễ đi vào lòng người. Để tạo được những cái tên như thế, thiết kế thương hiệu doanh nghiệp cách phổ biến là sử dụng phương pháp lặp âm, láy âm. M&M, Cocacola, Katchi-katchi,… là những ví dụ điển hình cho cách sử dụng phép lặp âm.
  Dễ phát âm, dễ nhớ
  Một cái tên trúc trắc, khó đọc, khó phát âm hiển nhiên sẽ khó nhớ. Những cái tên dễ phát âm cũng sẽ dễ dàng hơn khi quảng bá thương hiệu, các người ta truyền tai nhau về thương hiệu cũng là một cách để phát triển hình ảnh. Nếu cái tên khó đọc chắn hẳn sẽ dễ gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.
  Gợi liên tưởng
  Tên thương hiệu có thể gợi thiết kế profile chuyên nghiệp đến một hình ảnh cụ thể nào đó, đây cũng là một cách hay, tạo sự liên tưởng tới hình ảnh sẽ làm cho người tiêu dùng ghi nhớ nhiều hơn, bởi lẽ thông thường, thì hình ảnh sẽ dễ khắc vào tâm trí hơn là ngôn từ. Apple, Amazon là những ví dụ cho cách đặt tên này. Nhắc đến Apple là người ta lại nhớ ngay đến quả táo, hay hình tượng con sông lớn nhất thế giới Amazon, biểu trưng cho tập đoàn lớn trên thế giới.
  Độc đáo
  Chắc chắn rồi! Sự khác biệt và độc đáo là thiết kế bao bì đẹp yếu tố cần thiết khi đặt tên thương hiệu. Thực tế cho thấy, đã có không ít các công ty, do không tìm hiểu thấu đáo trước khi đặt đã buộc phải thay đổi tên vì lý do trùng tên công ty thiết kế logo chuyên nghiệp với thương hiệu khác có trước.
  Đặt tên thương hiệu luôn là việc khó khăn. Hãy cân nhắc thật kĩ để chọn một cái tên phù hợp nhất, ý nghĩa nhất với thương hiệu của mình.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...