Hà Nội Nghiên cứu bệnh trĩ là gì?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi ladydream, 6/6/16.

 1. ladydream

  ladydream Member

  Bệnh trĩ là gì? Bệnh trĩ là bệnh đứng đầu về các bệnh có liên quan đến khu vực hậu môn trực tràng, nên “trĩ” đã không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam. Bởi bệnh đã xuất hiện từ rất lâu với cái tên mộc mạc được lưu truyền trong dân gian là lòi dom.

  Theo y khoa, trĩ không phải là bệnh lây truyền nhưng nó có thể di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, nghĩa là nếu trong gia đình bạn trước đó có người từng bị bệnh trĩ, thì khả năng bạn gặp phải căn bệnh này sẽ cao hơn những người bình thường.

  Trĩ có thể nghé thăm bất kỳ ai, dù lớn hay trẻ, dù là nam giới hay nữ giới chỉ cần có cơ hội thì bệnh sẽ xuất hiện và phát triển. Cùng với nền y học phát triển của nhân loại, việc điều bệnh trĩ hiện nay đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Dựa theo vị trí hình thành ban đầu của búi trĩ, mà người ta chia bệnh trĩ làm 3 loại cơ bản sau:

  - Bệnh trĩ nội: trĩ được hình thành bên trên đường lược, xuất hiện bên trong ống hậu môn.

  - Bệnh trĩ ngoại: hình thành bên dưới đường lược, ngay rìa hậu môn.

  - Trĩ hỗn hợp: là sự kết hợp của hai loại trĩ cơ bản trên.

  Bệnh trĩ tuy không phải là bệnh hiểm nghèo, không thể cướp đi sinh mạng của con người nhưng nếu không sớm điều trị bệnh sẽ ảnh hưởng nặng nề đến hiệu suất công việc và chất lượng cuộc sống của người bệnh.


  Tuy nhiên không vì thế mà bạn thờ ơ chủ quan với căn bệnh này, vì nếu cứ chịu đựng, không biết cách phòng tránh, bệnh sẽ phát triển thành ung thư ác tính và có thể di căn sang nhiều bộ phận, cơ quan quan trọng khác trong cơ thể.

  Theo các chuyên gia, bệnh trĩ được hình thành do sự phình gập bất thường của các xoang tĩnh mạch nằm xung quang vùng hậu môn và đoạn trước của trực tràng. Bệnh tuy không trực tiếp ảnh hưởng tới sự sống nhưng nó thường mang lại rất nhiều sự phiền phức, khó khó chịu cho người bệnh.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...