Ngôi nhà mới thiết kế dựa vào phong cách tân cổ điển có điểm gì độc đáo

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi kulu193, 15/9/16.

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Trào lưu design nhà ở hoặc biệt thự theo phong phương pháp kiến trúc tân cổ điển đang tăng trưởng sung sức do Việt Nam
  Trong nửa cuối thế ký 18, nhiều kiến trúc người Scotland và nhà design Robert Adam cùng với những người đệ huynh của ông đã tiết lộ cách thức trả lời cho tiên tiến cho phong cách thức cổ điển. Đấy là căn cứ mới ban đầu cũng là bắt nguồn cho một trào lưu tiên tiến - kiến trúc tân cổ điển – chính thức lên ngôi rực rỡ.

  Phong phương pháp tân cổ điển - sự phối hợp đa phong phương pháp
  [​IMG]
  Quan điểm của Robert Adam về phong phương pháp tân cổ điển chủ chốt là sự hợp tác ( chính yếu xác hơn là sự pha quậy ) giữa kiến trúc cổ điển và hiện đại. Thực tế, phong cách của Adam tác động rất là nhiều từ nhiều khám phá những kiến trúc cổ xưa bởi Pompeii và Herculaneum thuộc Graeco – La Mã cổ đại. Một trong những hoạ tiết trang trí yêu thích Robert Adam là việc sử dụng nhiều đường cong uyển chuyển bên trong một căn phòng, như là vì Kenwood, Syon House, Công viên Osterley với Harewood House là một vài thiết kế biệt thự lớn mà ông đã thiết kế.
  Một cách dễ hiểu, phong cách kiến trúc tân cổ điển là cái gì?
  - Là một phong phương pháp thiết kế tác động từ nghĩ rằng của Robert Adam
  - Là sự phối hợp đa phong cách kiến trúc, mang vượt quá các trải nghiệm ở trong cùng một khoảng không
  - Design bao có nhiều phong tục địa phương, hay là phong cách - cá tính cá nhân riêng tư biệt
  - Sự đơn giản tuy vậy nhưng sang trọng với tinh tế xuyên suốt công trình mà chủ đạo là các phong cảnh cổ điển
  - Dùng các hình khối dạng vòm tròn hoặc vòng cung mềm mại và một quy luật nghiêm ngặt
  - Phối hợp sử dụng những loại phào tiết lộ trang trí và tôn vinh trần, tường gạch dùng để tạo điểm nhấn
  - Gam màu tường thường sử dụng gam gam màu tối, xanh nhạt , xanh nước da trời, hồng đậm, hoặc tương phản đỏ cùng với đen tạo nên phong phương pháp đặc trưng
  A. Rinaldi. Hội trường White của cung điện Gatchina. 1760s. Một ví dụ đầu tiên của design nội thất tân cổ điển Italianate ở trong kiến trúc Nga.
  Design nội thất tân cổ điển
  Một phương pháp rõ rệt, phong cách tân cổ ( bằng phương pháp hợp tác hai lối kiến trúc ) đã mang tới nhiều khoảng không đầy gam màu sắc, nói cách thức khác nó tạo ra nhiều cảm xúc khác nhau cho cùng một khoảng không. Nhiều căn phòng được design để gợi lên một cảm giác phấn khích cho con người chủ yếu nhờ sự dịch chuyển tương phản giữa dáng với màu sắc sắc của từng khối chi li - phào bật mí trang trí - cùng với nhiều quy luật chặt chẽ bên trong trang trí nội thất.

  Nội thất của chủ nhà ở London, được design bởi vì Robert Adam vào năm 1777 theo phong cách thức Adam.
  Sự lan truyền rộng khắp quốc tế
  Phong trào tân cổ điển ngay sau đó đã lan tỏa khắp Châu Âu và rất là nhiều công trình có tiếng , được ứng dụng bên trong thiết kế những toà nha xinh chính yếu phủ hay design các biệt thự cá nhân cho nhiều tướng quá nổi tiếng. Phải nói tới ví dụ như :
  Thánh địa hồi giáo Stourhead House bởi vì Palladian
  Biệt thự Woburn Abbey – biểu tượng kiến trúc Anh
  Bảo tàng Altes ở Berlin, Đức
  Nhà hát Red Army ở Moscow, Nga
  Xu thế tân cổ điển bởi vì Việt Nam
  Các năm thời gian gần đây, trào lưu kiến trúc tâm cổ điển đã tăng trưởng mạnh mẽ bởi nước ta. Các chủ nhà khó tính xuất phát lưu tâm tới phần xây dựng nội thất với sử dụng phài bật mí trang trí đồng nhất nhiều căn phòng. Rất nhiều công trình lớn ví dụ như các toàn nhà quốc hội cấp thành phố và cấp quốc gia, hay không ít căn hộ chung cư đẹp mắt do những khu đô thị - nhà chung cư cấp cao bậc nhất ở Hà Nội với tp Hồ Chí Minh ví dụ như The Garden, Royal City, Penhouse Vincom, Keangnam...
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...