Toàn Quốc Ngôi nhà ống 30m² thoáng đạt đến bất ngờ ở Chùa Bộc, Hà Nội

Thảo luận trong 'Cho thuê Nhà, đất' bắt đầu bởi tsunamifby, 24/6/16.

 1. tsunamifby

  tsunamifby Member

  Ngôi nhà ống 30m² thoáng đạt đến bất ngờ ở Chùa Bộc, Hà Nội

  Để tạo ra một không gian sống thoáng và rộng cho ngôi nhà ống 30m², các KTS đã xây trần nhà thật cao, thay một phần sàn nhà bằng kính song song chọn lựa nội thất theo phong cách tối giản.
  • Nếu hỏi ở Hà Nội, kiểu nhà này phố biển nhất, thì câu trả lời chính là nhà ống với đặc trưng là mặt tiền hẹp, chiều dài hun hút lại thường chỉ có 1 mặt thoáng. Công bằng mà nói, kiểu nhà này có khá nhiều nhược điểm, nhất là trong vấn đề lấy sáng và thoáng.
  Ngôi nhà có diện tích chỉ 30m² ở khu chùa Bộc dưới đây cũng là dạng nhà ống kiểu như thế. Để đáp ứng đề nghị tạo ra một không gian sống thoáng và rộng cho gia chủ, kiến trúc sư đã dùng nhiều thủ pháp như xây trần nhà cao, tuyển lựa nội thất tối giản, có thể thu gọn. Đồng thời chất liệu và màu sắc nội thất cũng được tính tỉ mỉ.
  [​IMG]
  Màu sắc chủ đạo của căn nhà là màu trắng. Trong ảnh là Noi that van phong không gian tổng quát của tầng 1, chụp từ ngoài cửa vào.​
  Để giải quyết vấn đề thoáng, sáng trần nhà được xây cao tới 5,5m trong đó sảnh, không gian bếp, ăn, phòng vệ sinh ở tầng dưới, tầng lửng là phòng khách và phòng ngủ. Đồng thời sàn khu vực phòng khách sử dụng chất liệu kính mờ để tạo cảm giác rộng, thoáng hơn cho không gian tổng thể.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...