Toàn Quốc Ngồi sai tư thế cũng dẫn đén vô sinh

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi dpsist01, 30/5/16.

 1. dpsist01

  dpsist01 Member

  Loại trừ lý do sức khỏe, có rất nhiều căn nguyên khác cũng có thể gây vô sinh, hiếm muộn. Dinh dưỡng và nếp sinh hoạt là một trong số đó. Tuy nhiên, bạn có bất thần khi biết, ngồi nhiều cũng có thể gây vô cơ? phòng khám nhi
  Với viên chức văn phòng, việc ngồi lì trên ghế đệm và ít vận động có thể dẫn đến nhiều hệ lụy cho sức khỏe, bao gồm ảnh hưởng đến sức khỏe sản xuất, làm tăng nguy cơ vô sinh ở cả nam lẫn nữ.
  1. Tác động với nam giới
  Ngồi nhiều, nhất là ngồi liên tiếp trên ghế đệm sẽ làm vùng kín tăng nhiệt độ, gây nóng tinh hoàn, “bộ máy” sinh sản tinh trùng. Số lượng cũng như chất lượng của tinh binh sẽ giảm đáng kể khi dịch hoàn tăng nhiệt độ, nóng hơn mức thường ngày. Đặc biệt, với những người có nếp mặc quần chật, ngồi bất động, khép chân trong thời gian dài… sẽ làm tăng nhiệt độ tinh hoàn lên từ 2-3 độ C so với nhiệt độ bình thường. Trong khi đó, nhiệt độ tinh hoàn chỉ cần tăng thêm 1 độ C đã có thể làm giảm 40% khả năng sản xuất tinh trùng.
  2.Nguy cơ với giới nữ
  Với phụ nữ, ngồi lâu trên ghế sẽ làm ảnh hưởng đến vùng xương chậu và chi dưới. Từ đó dẫn đến những ảnh hưởng đến khả năng sản xuất của đàn bà. Ngoài ra, ngồi bất động trong thời gian dài cũng sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động tim mạch, não và khả năng lưu thông máu huyết của thân.
  3. Những kiểu ngồi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe
  Muốn tìm hiểu chuẩn xác nguyên do gây vô cơ hiếm muộn, vợ chồng bạn nên đến bệnh viện để được thăm khám và rà soát kỹ lưỡng. Tốt nhất, bạn nên không nên ngồi liên tục trong nhiều giờ. Cứ mỗi 60 phút, bạn nên đứng dậy và đi quành. Đặc biệt, tránh những kiểu ngồi sau để hạn chế các vấn đề sức khỏe, bạn nhé!
  – Ngồi dựa vào lưng ghế sẽ làm dồn tất trọng lượng của thân thể vào dưới lưng, gây sức ép cho cột sống. Duy trì phong độ ngồi này có thể dẫn đến các vấn đề về xương khớp, cột sống.Thanh Chân
  – Ngồi đè lên chân sẽ khiến chân bị tê cứng, hạn chế khả năng lưu thông máu.
  – Ngồi cúi gặm mặt vào máy tính, nằm bò ra bàn, tì ngực vào bàn sẽ ảnh hưởng đến mắt, tim, phổi và cột sống. Đồng thời, cách ngồi này cũng làm giảm sự giao hội và dễ khiến bạn trở thành chây lười.
  – Ngủ ngồi sẽ làm hạn chế lượng máu lưu thông trong thân thể, gây chóng mặt, ù tai. Nghiêm trọng hơn, nhiều trường hợp ngủ ngồi có thể dẫn đến đột tử.
  Khi mắc các triệu chứng trên bạn có thể Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Thanh Chân, địa chỉ Số 6 Nguyễn Thị Thập, KĐT Trung Hoà Nhân Chính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...