Ngon cơm với cách làm mắm cá lóc chưng tóp mỡ

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi dieulozi, 31/5/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Member

    Vào những ngày thời tiết se lạnh được thưởng thức món mắm cá lóc bác bỏ tóp mỡ mang cơm trắng ngon tuyệt. Mắm cá lóc bác tóp mỡ thơm ngậy, cá và giết mổ mềm tơi hòa quyện với vị gừng, rau thơm cực kỳ quyến rũ. ví như bạn đang băn khoăn ko biết nấu món gì ngon để gia đình cộng thưởng thức vào các ngày thời tiết vào đông, gà sốt cay thì hãy cộng tham khảo cách làm mắm cá lóc bác tóp mỡ thơm ngon và quyến rũ dưới đây nhé.

    cách làm cho mắm cá lóc chưng tóp mỡ
    [​IMG]
    Mắm cá lóc bác bỏ tóp mỡ

    hướng dẫn phương pháp làm cho mắm cá lóc bác tóp mỡ đơn thuần, đầu tiên Cả nhà cần chuẩn bị nhữngnguyên liệu cần sở hữu để khiến mắm cá lóc bác bỏ tóp mỡ như sau:

    vật liệu làm mắm cá lóc bác tóp mỡ
    (Nguyên liệu dành cho 4-5 người thưởng thức)

    1. Mắm cá lóc: 400g
    2. làm thịt ba chỉ: 300g
    3. Mỡ heo: 150g
    4. Gừng: 40g
    5. con đường kính: 1 thìa cà phê
    6. Tỏi: 1 củ
    7. Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
    8. Hạt nêm: một muỗng
    9. Hành tươi: 2 nhánh
    10. Ngò, rau thơm
    [​IMG]
    nguyên liệu làm cho mắm cá lóc chưng tóp mỡ

    chỉ dẫn bí quyết làm cho mắm cá lóc bác bỏ tóp mỡ
    Dưới đây, là các bước thực hiện khiến lẩu ếch cho món mắm cá lóc cưng tóp mỡ ngon tại nhà:

    Bước 1: Sơ chế vật liệu làm cho mắm lóc chưng tóp mỡ



    • thịt ba chỉ rửa sạch luộc chín sở hữu nước muối pha loãng, sau chậm tiến độ thái thit thành từng miếng vuông.
    • Mỡ lợn rửa sạch thái miếng nhỏ.
    • Hành tươi rửa sạch, thái khúc.
    • Tỏi băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.
    • Ngò, rau thơm rửa sạch, thái nhỏ
    [​IMG]

    Bước 2: thực hành làm món mắm cá lóc bác tóp mỡ

    Bắc chảo lên bếp cho mỡ vào đun lẩu hải sản hot với lửa nhỏ để mỡ không bị cháy. Đảo đều mỡ để tóp mỡ teo lại, lúc thấy tóp mỡ vàng giòn thì vớt ra.

    Bước tiếp theo của chỉ dẫn làm cho mắm cá lóc bác bỏ tóp mỡ ngon, cho dầu vào chảo, khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Sau chậm triển khai, cho thịt ba chỉ vào xào nêm các con phố, hạt nêm cho vừa ăn rồi đảo giết cho đến khi chín và vàng nấu, thịt xém lại thì tắt bếp.

    Tiếp theo cho làm thịt ba chỉ vào sở hữu mắm lóc rồi thêm gừng bác cách thức thủy khoảng 15 phút, để lửa lớn cho giết mổ được mềm và thơm ngon.

    Lấy mắm lóc ra, rắc ngò, tiêu, hành lá và tóp mỡ, rau thơm lên. rốt cuộc rắc hành vào và thưởng thức món mắm cá lóc chưng tóp mỡ lúc còn hot.

    [​IMG]

    các lưu ý khi làm cho mắm cá lóc chưng tóp mỡ:

    • Để có món mắm cá lóc bác bỏ tóp mỡ ngon, Cả nhà nên chọn làm thịt ba chỉ sẽ béo ngậy và thơm hơn so với chọn giết thịt đa dạng nạc.
    • Tóp mỡ bạn cừu kĩ cho mỡ ra hết để ăn đỡ ngán.
    • Cho hành lá, rau thơm các dòng sẽ giúp món ăn hài hòa hơn và lâu ngán.
    • Mắm cá lóc bác tóp mỡ ngon hơn khi thưởng thức sở hữu cơm nóng, món ăn sẽ ngậy, thơm, mềm và không bị ngán.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...