Toàn Quốc Ngũ Hành Sơn - tuyệt tác non bộ trong lòng thành phố Đà Nẵng

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi nguyennami0923, 28/5/16.

 1. Ngũ Hành Sơn - kiệt tác hòn non bộ trong lòng Đà Nẵng

  Với hệ thống hang động, các ngôi chùa cùng làng nghề truyền thống, Ngũ Hành Sơn là điểm dừng chân quyến rũ trên hành trình du lịch di sản miền Trung.

  >>chương trình du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm

  Nằm cách trọng điểm thị thành Đà Nẵng khoảng 8 km về phía đông nam, Ngũ Hành Sơn sở hữu vẻ đẹp tập kết của một vùng trời biển, sông núi hữu tình với các giá trị lịch sử, văn hóa và linh tính sâu sắc.

  Hang động

  Theo tuyến đường ven biển trải dài hút mắt về phía Hội An, mở ra trước mắt du khách là "hòn non bộ" đồ sộ mang tên Ngũ Hành Sơn. Với những tên gọi được đặt theo thuyết ngũ hành gồm Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn, mỗi ngọn núi ở đây lại mang trong mình những câu chuyện truyền thuyết cộng vẻ đẹp huyền bí khác nhau.

  [​IMG]

  nếu như là người ưa du lịch, thăm quan hệ thống hang động phong phú và độc đáo ở núi Ngũ Hành là 1 trải nghiệm đầy thú vị. Để có thể đi hết trong khoảng động Quan Âm (Kim Sơn), Huyền Vi (Hỏa Sơn) tới động âm phủ, Hoa Nghiêm, Linh Nha, Huyền không, Vân Thông, Thiên Long, Thiên Phước Địa (Thủy Sơn)..., bạn có thể sẽ mất vài ngày. hồ hết tuy ko đồ sộ, hoành tráng nhưng lại mang lại nhiều cung bậc xúc cảm khác nhau nhờ vẻ đẹp khôn thiêng, kì ảo.

  >>tour đà nẵng bà nà 1 ngày

  Trong đấy, đẹp và lừng danh nhất phải nhắc đến động Huyền ko, nằm trên núi Thủy Sơn. Là 1 động lộ, trên è lại có nhiều lỗ hổng to nên lúc bước vào, du khách chẳng phải cảm thấy ngột ngạt, ẩm ướt mà trái lại rất khô, sáng và thoáng mát. đặc trưng vào các ngày nắng, động bừng lên luồng ánh sáng tự nhiên chiếu thẳng trong khoảng trên trần tạo không gian mờ ảo như chốn bồng lai.

  những ngôi chùa

  Điều thú vị trong hành trình khám phá Ngũ Hành Sơn là sự đan xen của hệ thống hang động kỳ ảo cộng quần thể chùa chiền cổ kính. vì thế thỉnh thoảng lần theo các con đường xuyên núi ở Ngũ Hành, du khách sẽ bất thần rẽ quặt vào 1 hang động hay ngôi chùa nào đó.

  [​IMG]

  Tại Kim Sơn có chùa và động Quan Âm; Hỏa Sơn có chùa Linh Sơn và động Huyền Vi, chùa và hang Phổ Đà Sơn; Thổ Sơn có chùa Long Hoa, Huệ Quang; Thủy Sơn có chùa Tam Thai, Linh Ứng, Tam Tôn, từ Tâm... những ngôi chùa ở đây phần lớn đều có thế tựa lưng vào núi, tuy nằm không quá cao nhưng thanh u, khôn thiêng. cùng với những làn gió mát dịu trong khoảng biển thổi vào và ko gian xanh của núi non, cây cối, du khách sẽ tiện dụng cảm nhận được 1 cõi bình im, thanh tú.

  Với hệ thống hang động, các ngôi chùa cùng làng nghề truyền thống, Ngũ Hành Sơn là điểm dừng chân quyến rũ trên hành trình tour di sản miền Trung.
  Nằm cách trọng điểm đô thị Đà Nẵng khoảng 8 km về phía đông nam, Ngũ Hành Sơn sở hữu vẻ đẹp tập trung của 1 vùng trời biển, núi sông hữu tình với các trị giá lịch sử, văn hóa và tâm linh sâu sắc.

  Hang động

  Theo tuyến đường ven biển trải dài hút mắt về phía Hội An, mở ra trước mắt du khách là "hòn non bộ" đồ sộ mang tên Ngũ Hành Sơn. Với các tên gọi được đặt theo thuyết ngũ hành gồm Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn, mỗi ngọn núi ở đây lại mang trong mình các câu chuyện truyền thuyết cùng vẻ đẹp huyền bí khác nhau.
  nếu là người ưa khám phá, thăm quan hệ thống hang động phong phú và độc đáo ở núi Ngũ Hành là một trải nghiệm đầy thú vị. Để có thể đi hết trong khoảng động Quan Âm (Kim Sơn), Huyền Vi (Hỏa Sơn) đến động âm ti, Hoa Nghiêm, Linh Nha, Huyền không, Vân Thông, Thiên Long, Thiên Phước Địa (Thủy Sơn)..., bạn có thể sẽ mất vài ngày. đầy đủ tuy không khổng lồ, hoành tráng nhưng lại mang lại nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau nhờ vẻ đẹp khôn thiêng, ảo huyền.

  Trong đấy, đẹp và nức tiếng nhất phải đề cập đến động Huyền không, nằm trên núi Thủy Sơn. Là 1 động lộ, trên trần lại có nhiều lỗ hổng to nên lúc bước vào, du khách chẳng hề cảm thấy ngột ngạt, ẩm ướt mà trái lại rất khô, sáng và thoáng mát. đặc thù vào các ngày nắng, động bừng lên luồng ánh sáng thiên nhiên chiếu thẳng từ trên trần tạo ko gian mờ ảo như chốn bồng lai.

  các ngôi chùa

  Điều thú vị trong hành trình tour Ngũ Hành Sơn là sự đan xen của hệ thống hang động kỳ ảo cùng quần thể chùa chiền cổ kính. do vậy đôi khi lần theo những trục đường xuyên núi ở Ngũ Hành, du khách sẽ bất ngờ rẽ quặt vào một hang động hay ngôi chùa nào đó.
  Tại Kim Sơn có chùa và động Quan Âm; Hỏa Sơn có chùa Linh Sơn và động Huyền Vi, chùa và hang Phổ Đà Sơn; Thổ Sơn có chùa Long Hoa, Huệ Quang; Thủy Sơn có chùa Tam Thai, Linh Ứng, Tam Tôn, trong khoảng Tâm... các ngôi chùa ở đây rất nhiều đều có thế tựa lưng vào núi, tuy nằm không quá cao nhưng thanh u, khôn thiêng. cộng với các làn gió mát dịu trong khoảng biển thổi vào và ko gian xanh của núi non, cây cối, du khách sẽ tiện lợi cảm nhận được 1 cõi bình yên, thanh thoả.

  Làng đá mỹ nghệ

  đến thăm một cơ sở vật chất sản điêu khắc trong làng nghề núi sông, du khách không khỏi trầm trồ trước sự phong phú và sinh động của những mặt hàng bày bán. Với kích cỡ lớn và các nét biểu cảm chân thực như người thật, các pho tượng Phật, tượng Thánh, danh nhân... thường được đặt ở khu tiền sảnh nhằm thu hút du khách tour Đà Nẵng. Đặt kế sau là những bức tượng thú, đèn vườn, bình hoa, bia tuyển mộ... với kích cỡ nhỏ hơn nhưng không kém phần trau chuốt tạo hình.

  [​IMG]

  những hòn đá nhỏ thô ráp, vô tri cũng được các nghệ nhân khéo léo chế tác thành nhiều món đồ lưu niệm và trang sức nhỏ xinh, làm quà cho du khách. thành ra, sau 1 vòng thăm quan và mãn nhãn với các kiệt tác được làm từ đá khối, khó người nào có thể từ khước việc tìm 1 sản phẩm của làng đá khiến kỷ niệm và dành tặng người nhà.

  Nguồn: >>kinh nghiệm du lịch đà nẵng tự túc
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...