HCM Người bệnh thường lo lắng vấn đề gì lúc điều trị trĩ tại HCM

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi ngothong, 19/4/16.

 1. ngothong

  ngothong Member

  Bệnh lý trĩ tổng hợp là căn bệnh gì? Có nghiêm trọng gì?

  Những chuyên gia pk Thế Giới cho biết, bệnh lý trĩ là căn bệnh thường bị phải ở cả con trai hoặc phái đẹp, bệnh cũng mắc phải ở mọi độ tuổi không giống nhau nhưng các người làm những công tác phải đứng hoặc ngồi quá nhiều là đối tượng điển hình bị bệnh trĩ.

  Xem thêm : khám trĩ ở đâu

  Bệnh trĩ là bệnh lý gì?

  Bệnh lý trĩ có khả năng định nghĩa là trường hợp những tĩnh mạch, mạch máu ở hậu môn trực tràng bị căng giãn quá mức. Căn bệnh có thể bắt nguồn từ 1 số nguyên nhân như:

  - Táo bón và tiêu chảy khá lâu.

  - Có thói quen rặn khi đi đại tiện cũng rất dễ bị trĩ.

  - Ngồi hay đứng trong thời kỳ quá dài.

  - Làm rất nhiều việc nặng và liên tục đeo vác nặng.

  - Chị em đang có thai và sinh con cũng rất dễ bị trĩ, do thai nhi hình thành sức ép lên hậu môn trực tràng.

  - Bên cạnh đó, các bs cũng cho thấy, những số người bị tăng cân có nguy cơ mắc trĩ lớn hơn bình thường.

  Đấy là những nguyên cớ cốt tử tạo ra căn bệnh trĩ. Bệnh trĩ bao gồm có ba dòng, trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp. Mỗi dòng căn bệnh trĩ lại có những dấu hiệu không giống nhau. Cụ thể như sau:

  - Trĩ nội: Bạn được hiểu bệnh lý trĩ nội nghĩa là búi trĩ nằm ở trong hoặc bạn ko thể nhận thấy và sờ thấy. Tuy nhiên lúc bị trĩ nội, bạn thường có 1 số dấu hiệu như: Đau, rát lúc đi vệ sinh; Đại tiện ra máu (lượng máu rất nhiều hay ít tùy theo mức độ bệnh lý, có số người chỉ ra một chút máu hoặc chỉ nhìn thấy máu thấm ở giấy vệ sinh, nhưng còn hiện tượng máu ra nhỏ giọt hay từng tia). 1 số tình trạng bị trĩ nội khá lớn, người bệnh lý sẽ thấy búi trĩ nội trồi ra ở ngoài lúc đi vệ sinh, tuy nhiên sau đó búi trĩ lại tụt lên. Khá nhiều trường hợp bệnh quá nghiêm trọng, búi trĩ nội trồi ra ngoài thế nhưng sau đó không thể trồi lên hoặc phải sử dụng tay ấn thì mới tụt vào trong được. Lúc búi trĩ nội sa ra bên ngoài, thường gây trường hợp đau nhức âm ỉ, ngứa ngáy, ẩm ướt ở hậu môn và búi trĩ có khả năng bị chảy máu.

  - Trĩ ngoại: Đây là hiện tượng búi trĩ hình thành ở bên dưới đường lược (bên cạnh hậu môn), có khả năng nhìn thấy hay sờ thấy được. Khi bị trĩ ngoại, bạn sẽ nhìn thấy hậu môn mọc 1 u cục nhỏ như cục thịt dư, đây có thể hiểu là búi trĩ. Búi trĩ ngoại thường có màu đỏ hoặc màu tím như cục máu đông. Vì búi trĩ mọc ở bên cạnh, buộc phải bệnh nhân thường bị đau khi đứng, ngồi hoặc đi lại. Bên cạnh đó, búi trĩ cũng siêu rất bị vỡ, bị nhiễm khuẩn, chảy máu hoặc hay ẩm ướt

  - Trĩ hỗn hợp: Là trường hợp người bệnh bị đồng thời một khi hai loại trĩ: trĩ nội hay trĩ ngoại. Hay căn bệnh trĩ nội quá to lớn, làm búi trĩ sa ra ngoài hoặc không trồi được vào trong thì có thể hiểu là trĩ hỗn hợp.

  [​IMG]
  Bệnh lý trĩ có hiểm nguy k?

  Những chuyên gia cho biết, dù là trĩ nội, trĩ ngoại, hay trĩ hỗn hợp thì bệnh lý cũng đều cần cắt trĩ hết bao nhiêu tiền, có khả năng tạo ra rất nhiều tác động đến sức khỏe, công việc và cuộc sống hàng ngày của bệnh nhân . Cụ thể như sau:

  - Tác động tới đời sống sinh hoạt, gây khó khăn cho người bệnh trong việc ngồi, đứng và đi lại do bị đau. Gây nên đau khi đi vệ sinh. Hơn thế nữa, khiến cho người bệnh luôn trong trạng thái lo lắng, hoang mang, e sợ, tinh thần k ổn định … về lâu sẽ tác động tới chất lượng cuộc sống hoặc việc làm hàng ngày.

  - Gây chảy máu, mất máu lúc búi trĩ bị vỡ trong quá trình đại tiện.

  - Làm hậu môn luôn trong hiện tượng ẩm ướt và dễ bị nhiễm khuẩn. Thậm chí có khả năng dẫn đến nhiễm trùng máu khi búi trĩ bị vỡ.

  - Bên cạnh đó, bệnh trĩ còn có thể dẫn đến hệ lụy rò hậu môn.

  Trên đây là chia sẻ của những thầy thuốc phòng khám đk Thế Giới về phẫu thuật trĩ ngoại và những hiểm nguy của bệnh lý trĩ. Hy vọng bạn đã tìm được lời giải đáp cho mình, trường hợp bạn cần tư vấn thêm về vấn đề này, bạn hãy liên lạc đến số điện thoại 08 39 233 666 và chat trực tuyến để được những b.sĩ giải đáp trực tiếp.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...