Toàn Quốc Người dân kêu cứu bí thư Thăng khi mua phải dự án "vịt trời"

Thảo luận trong 'Dịch vụ nhà đất' bắt đầu bởi eznguyenphuong07, 2/9/16.

 1. eznguyenphuong07

  eznguyenphuong07 New Member

  Ngay cả ở những dự án phân lô bán nền cũng xảy ra những chuyện lùm xùm giữa chủ đầu tư và khách hàng. Nhiều trường hợp khách hàng nộp tiền kéo dài hàng chục năm nhưng cũng chỉ là dự án "trên giấy".
  Người dân gửi đơn đến bí thư Thăng
  >> chung cư mbland trung kính
  Một khách hàng mua đất tại dự án Khu dân cư Phú Gia Nhà Bè (xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, Tp.HCM) đã bày tỏ bức xúc về chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Kỹ thuật xây dựng và Vật liệu xây dựng (Cotec Group). Phần lớn người dân mua đất ở đây đã đóng hết 95% số tiền mua dự án. Nhưng từ đó đến nay, chủ dự án mới chỉ thực hiện việc đổ đá nền đường, làm vỉa hè và đặt các hố ga thoát nước từ trong nhà ra. Việc đóng tiền sử dụng đất, xin cấp giấy chủ quyền hay giấy phép xây dựng đều bị chủ đầu tư ngó lơ. Tính đến nay, dự án lớn đã bị bỏ hoang trong 13 năm.
  >> mbland trung kính
  dự án vịt trời
  Ngay cả ở những dự án phân lô bán nền cũng xảy ra những chuyện
  lùm xùm giữa chủ đầu tư và khách hàng
  Dưới áp lực của người mua, tháng 3/2015, công ty Cotec đã ban hành một thông báo giao nền tạm. Thế nhưng, khi khách hàng đến nơi, khu đất vẫn chỉ là một bãi ruộng cắm cọc bê tông chia lô tạm thời và không có cơ sở hạ tầng nào khác. Phía công ty lại tiếp tục xin lỗi và đưa ra những lời hứa suông khi bị khách mua hàng phản đối.
  >> bán chung cư trung kính mbland
  Một khách hàng chua xót bày tỏ: "Chúng tôi không có tiền để mua đất nền ở những vị trí gần trung tâm TP nên phải chọn mua nền giá rẻ tại những khu vực ngoại ô. Đồng tiền kiếm ra đã khó khăn nhọc nhằn, công ty lại còn lợi dụng chiếm dụng tiền của chúng tôi". Vị khách hàng này cũng thốt lên: "Họ coi thường pháp luật, coi thường cuộc sống của người mua. Họ còn coi rẻ thương hiệu mình đã phải dày công xây dựng".

  Nhiều khách hàng đã cùng ký đơn gửi đến Văn phòng Thành uỷ TP.HCM với mong muốn Bí thư Đinh La Thăng kịp thời xem xét bảo vệ quyền lợi của họ.

  Tréo ngoe khi mua phải dự án vịt trời
  Tại dự án khu dân cư Bình Minh 6B (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh), các khách hàng tham gia góp vốn triển khai dự án cũng rất bức xúc khi dự án triển khai quá lâu mà không được chia nền nhà. Khách hàng muốn đòi lại tiền cũng không được và chủ đầu tư cũng không chịu gặp khách hàng.

  Tháng 4/2003, Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế xây dựng và thương mại B&B (B&B) đã ký với 23 khách hàng “Hợp đồng góp vốn đầu tư” nhằm “xây dựng hạ tầng kỹ thuật đô thị khu dân cư Nam Sài Gòn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, thuộc khu chức năng số 6B”

  Chủ đầu tư dự án là B&B và Công ty Xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng Tp.HCM. Quy mô dự án gồm 12,3ha, trong đó có 42 lô biệt thự và 330 nhà liên kế vườn. Phương thức hợp tác là cùng góp vốn thành cổ đông, chia lãi lỗ theo quyết toán bằng tiền hoặc bằng nền nhà thương phẩm đã hoàn chỉnh hạ tầng.

  Trong danh sách 23 người góp vốn cho dự án, khách hàng nộp nhiều nhất là 3 tỷ đồng, ít nhất là 300 triệu, tổng cộng 22,5 tỷ đồng, với tổng số nền nhà dự kiến được chia lại là 169 nền. Chủ đầu tư thể hiện rất rõ thiện chí: Nếu không nộp tiền đủ theo thời hạn hoặc xảy ra trường hợp bất khả kháng cũng sẽ hoàn trả lại toàn bộ số tiền mà khách hàng nộp. Ngoài hợp đồng, chủ đầu tư cũng ban hành quy chế nội bộ về việc góp vốn đầu tư. Quy mô vốn đầu tư của dự án là 20 tỷ đồng, hoàn thành dự án vào tháng 4/2005.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...